นี่เป็นสถานที่ที่เราสามารถไปถ่ายรูปคู่กับโดราเอมอนได้ (แบบฟรีๆ) ในโตเกียวโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงพิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio

คิดว่าหลายๆคนที่ชอบดูอนิเมะหรืออ่านมังงะไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามแต่ ก็คงต้องรู้จักโดราเอมอน (หรือบางครั้งก็จะเรียกกันสั้นๆว่า โดเรมอน) ซึ่งก็เป็นเรื่องที่นิยมของคนทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งของวิเศษทั้งหลายที่โดราเอมอนนำมาใช้ (ที่บางคนอยากให้มีเป็นของจริงออกมาใช้เลย)

และสำหรับคนที่เป็นแฟนๆของโดราเอมอนแล้ว เวลาที่มาถึงญี่ปุ่น หนึ่งในโปรแกรมที่พลาดไม่ได้สำหรับแฟนๆของโดราเอมอนก็คือไปถ่ายรูปคู่กับหุ่นโดราเอมอนนั่นเอง

23

ซึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนที่อยากจะไปถ่ายรูปกับหุ่นโดราเอมอนก็คงหนีไม่พ้นพิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio ที่เมืองคาวาซากิ (แต่ผมก็ยังไม่เคยไปนะ รู้แต่ว่าต้องซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้า) ระยะเวลาของการเดินทางก็ใช้เวลาไม่นาน ถ้าเดินทางไปจากโตเกียว

แต่สำหรับบางคนที่อยากจะไปถ่ายรูปคู่กับหุ่นโดราเอมอน แต่อาจไม่มีเวลามากพอที่จะเดินทางไปถึงพิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ผมขอแนะนำสถานที่ที่เราสามารถไปถ่ายรูปคู่กับหุ่นโดราเอมอนได้ในโตเกียว

ซึ่งสถานที่นั้นก็คือ…….

ชั้น 1 สำนักงานใหญ่ของสถานีโทรทัศน์ทีวีอาซาฮี (TV Asahi Headquarters) ที่ Roppongi Hills นั่นเอง!!!

24

ที่สำคัญ เข้าชมฟรีโดยไม่ต้องซื้อบัตรเข้าชม

ใครไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนของ Roppongi Hills ละก็ จะมีป้ายบอกทางให้ หาไม่ยากหรอก : )

1

ด้านหน้าสถานีโทรทัศน์ทีวีอาซาฮี

7

โปสเตอร์โฆษณาโปรโมทอนิเมะโดราเอมอน ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์ เวลา 19:00 ทางช่อง TV Asahi

10

และนี่ก็คือจุดสำคัญที่มาถ่ายรูปได้!!! : )

หุ่นของโดราเอมอนพร้อมกับประตูวิเศษที่ทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดีที่อยู่ด้านหลัง พร้อมกับโดเรมี (น้องสาวของโดราเอมอน) ที่อยู่ข้างๆ

20

21

22

มีหุ่นแบบเดี่ยวๆอีกด้วยนะ

14

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงของวิเศษต่างๆของโดราเอมอนให้ดูบางส่วนด้วย หลายคนก็อาจจะรู้ว่าแต่ละชิ้นคืออะไร (มีแต่คำอธิบายภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นนะ)

15

16

17

ท่อ 3 ท่อจากลานกว้างที่โนบิตะกับเพื่อนๆชอบไปกัน

5

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งมุมไฮไลท์ที่เราสามารถถ่ายรูปได้ ซึ่งก็คือห้องจำลองของโนบิตะที่มีโนบิตะกำลังนอนอยู่พร้อมกับโดราเอมอนนั่งอยู่ข้างๆ (ถ้านึกสภาพแบบนี้เวลาอ่านมังงะหรือดูในอนิเมะก็เป็นอารมณ์แบบว่า โดราเอมอนกำลังต่อว่าโนบิตะที่เอาแต่ขี้เกียจ !=__=!)

4

19

มีตู้คีบตุ๊กตาโดราเอมอนให้จับด้วย เผื่อจะจับได้ ไว้สำหรับเป็นของที่ระลึกเอากลับบ้าน

9

3

2

บางครั้งทางสถานีก็มีการจัดจุดแสดงพิเศษตามโอกาส อย่างตอนที่ผมไปก็มีจัดแสดงประตูวิเศษโชว์สถานที่ต่างๆทั่วโลกแบบสุ่มให้ดู

13

ใครที่ผ่านแถว Roppongi Hills ไม่ว่าจะไปช้อปปิ้งหรือไปชมนิทรรศการที่ตึก Mori Tower และยังพอมีเวลาว่าง ก็สามารถไปถ่ายรูปกับหุ่นโดราเอมอนได้ที่สำนักงานใหญ่ของ TV Asahi โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงพิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio แม้ว่าจุดที่จัดแสดงจะมีของน้อยกว่าก็ตาม (ก็เพราะว่าเป็นแบบเข้าชมฟรีนั่นเอง)

ถ้าไม่อยากไปในช่วงเวลาที่มีคนเยอะ แนะนำว่าให้ไปวันธรรมดาจะดีที่สุด ช่วงเวลาสัก 11:00 – 15:00 ผมไปมาแล้วถ่ายรูปได้อย่างสบายๆ แบบไม่ต้องเร่งรีบ : )

8

11

6

18

_____________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s