ตอนที่ 22 ของ Star Twinkle Precure กับการกลับมาและการเผยตัวตนของคุณพ่อของ Hikaru และการนิยามของคำว่าครอบครัว

บอกได้ว่าเป็นอะไรที่เร็วกว่าที่ผมได้คิดไว้ก่อนหน้านี้ เพราะทีแรกผมก็คิดว่า กว่าคุณพ่อของ Hikaru จะปรากฏตัวในเรื่อง ก็น่าจะเป็นสักตอนที่ 30 ขึ้นไปหรือไม่ก็ตอนท้ายๆของเรื่อง

แต่สุดท้ายก็ได้ปรากฏตัวในตอนล่าสุด ซึ่งก็เป็นตอนที่ 22 นั่นเอง

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

1

เนื้อเรื่องโดยสรุปก็คือ Hikaru ชวนเพื่อนๆ มาร่วมทานบาร์บีคิวด้วยกันเนื่องในเทศกาลทานะบาตะ (หรือเทศกาลขอพรจากดวงดาวของญี่ปุ่น) แถมในวันนั้นก็ตรงกับวันเกิดของ Lala พอดี (Lala เกิดวันที่ 7 กรกฎาคม) ทำให้ได้ฉลองสองงานในวันเดียวกันซะเลย และในวันนั้นคุณพ่อของ Hikaru ก็กลับมาร่วมฉลองด้วย

2

ในส่วนอื่นๆของตอน ก็ไม่ค่อยมีอะไรนอกเหนือไปจากเรื่องของ Hikaru ในอดีตและคุณพ่อของเธอ โดยส่วนที่ตลกก็น่าจะเป็นตรงที่คุณพ่อ Yoichi สำรวจดูอุปกรณ์บินส่วนตัวของ Prunce ทั้งที่ Prunce ไม่เต็มใจอยากให้ดูก็ตาม!!

แต่ก็ยังดีที่ว่าคุณพ่อ Yoichi ยอมที่จะเก็บรักษาความลับไม่ให้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของ Lala, Prunce และ Fuwa ไม่อย่างงั้นทั้งสามก็คงลำบากไปกว่านี้ !=__=!

3

แต่สิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดจากในตอนที่อยากจะพูดถึง ก็คือความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกสองคู่ นั่นก็คือคู่ของ คุณพ่อ Yoichi กับ Hikaru และอีกคู่ คุณพ่อ Harukichi (คุณปู่ของ Hikaru) กับ Yoichi

มาดูคู่แรกกัน: คุณพ่อ Yoichi กับ Hikaru

4

ต้องบอกว่าพ่อลูกคู่นี้รักและสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยที่นิสัยของ Hikaru เองได้รับมาจากคุณพ่อ ไม่ว่าจะเป็นคำพูด “Kirayaba!!” หรือความอยากรู้อยากเห็นสิ่งต่างๆ ถึงกับเชียร์ให้คุณพ่อให้ออกเดินทางไปค้นหาสิ่งมีชีวิตลี้ลับรอบโลก ด้วยเหตุผลที่ว่าสิ่งมีชีวิตลี้ลับพวกนี้มีตัวตนอยู่จริงหรือไม่

ถึงแม้ว่า Hikaru จะไม่ได้อยู่กับพ่อตลอด แต่ก็มีความสุขที่ได้เห็นคุณพ่อทำในสิ่งที่อยากทำ : )

ส่วนคู่ที่สอง: คุณพ่อ Harukichi กับ Yoichi

7

ดูจากภาษากายก็บอกได้เลยว่าพ่อลูกคู่นี้ต้องเคยมีอะไรผิดใจกันมาก่อน หรืออาจมีความเห็นไม่ลงรอยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ Yoichi กำลังจะออกเดินทางรอบโลก ซึ่ง Harukichi ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งและไม่ยอมให้ Yoichi ออกเดินทาง เพราะกลัวว่า Hikaru และ Terumi จะต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว แถมยังคิดอีกว่าตัวเองเลี้ยงลูกมาในทางที่ผิดหรือเปล่า??

แต่ท้ายสุด ทั้งคู่ก็ปรับความเข้าใจกันและยอมรับซึ่งกันและกัน

6

จากตรงนี้เอง ถ้าจะให้นิยามของคำว่าครอบครัว ก็อาจจะนิยามได้หลากหลายแล้วแต่ความเห็นของแต่ละคน ซึ่งก็ให้ความหมายที่อาจไม่ตรงกัน

แต่สำหรับผม ก็อาจนิยามได้ว่า ครอบครัวก็คือการเอาใจใส่, มีความห่วงใย, มอบความรักและมีการส่งเสริมให้ซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นอะไรหรือเป็นแบบไหนก็ตาม : )

โดยเฉพาะคนที่เป็นพ่อหรือแม่ ไม่ว่าลูกจะอายุเท่าไหร่ ความห่วงใยที่มีให้กับลูกก็ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย

10

และนี่อาจเป็นเหตุผลส่วนนึงที่ Uni (ชื่อจริงของ Blue Cat หรือ Cure Cosmo ที่เราได้เห็นกันไปแล้ว) ยังตัดสินใจที่จะอยู่อาศัยคนเดียวไปก่อน (แม้ว่าจำใจต้องมาบนโลกมนุษย์กับพวก Hikaru เพราะว่าโดน Aione ขโมยยานอวกาศของเธอไป ซึ่งมันก็จริงอยู่ ถ้าหาก Aione ไม่ขโมยยานอวกาศ Uni ก็คงจะไม่มาอยู่ตรงนี้หรอกนะ)

อีกทั้งก็ไม่อยากมาร่วมทานบาร์บีคิวกับพวก Hikaru อาจเป็นเพราะว่าเธอต้องจากบ้านเกิดของเธอ (Planet Rainbow) และยังคิดถึงคนอื่นๆในบ้านเกิดเหมือนกับสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Oliphio ที่เปรียบเสมือนเป็นทั้งพ่อและแม่ของเธอ และหวังว่าสมาชิกในครอบครัวของเธอจะกลับมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้งนึง

9

………………………………………….

**สำหรับภาพยนตร์ของ Star Twinkle Precure นั้น หลายคนน่าจะทราบกันแล้วว่าจะออกฉายในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคมนี้ที่ญี่ปุ่น ซึ่งผมเองก็จะไปชมเหมือนกัน โดยดูจากหนังตัวอย่างแล้ว น่าจะทำให้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน อย่างน้อยคนที่เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นคนเดียวกับที่เขียนบทภาพยนตร์ของ Maho Tsukai Precure ที่ผมเคยไปดูมาในโรงแล้ว (ไปชมหนังตัวอย่างได้จาก YouTube)**

110

**และถึงแม้ว่าจะเลยวันมาแล้ว แต่ก็ยังไม่สายที่จะบอก Happy Birthday!! ให้กับ Lala : ) ซึ่งถ้าใครอยู่ญี่ปุ่นก็จะรู้ว่าทาง Precure Pretty Store ตามสาขาต่างๆ ได้มีการจัดแคมเปญเนื่องในวันเกิดของ Lala โดยจะมีสินค้าที่ระลึกวางจำหน่าย ที่มีจำนวนจำกัด ซึ่งสินค้าบางชนิดก็หมดไปเร็วมาก เป็นเพราะคนที่มาต่อแถวรอคิวกันเยอะ (จากที่เห็นที่มีคนโพสต์ลงใน Twitter)

แต่ถึงยังไง ใครที่ไม่ได้ไปในวันนั้น ก็สามารถไปเลือกซื้อสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวกับ Lala และสมาชิกคนอื่นๆ ได้ในวันปกติทั่วไปที่ร้าน Precure Pretty Store ตามสาขาต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น**

23

______________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s