ครั้งเดียวในชีวิตของผมที่กลับเข้าโรงแรมที่พักตอนที่ดึกที่สุดในญี่ปุ่นด้วยเหตุผลง่ายๆซึ่งก็คือ…..

ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามแต่ จะไปเที่ยวที่ไหน จะไปช้อปปิ้งที่ไหน จะไปทานอาหารอะไรที่ไหน หรือจะไปทำกิจกรรมอื่นๆที่ไหนอะไรก็ตามในญี่ปุ่น เมื่อถึงเวลาอันสมควร ทุกคนก็จะกลับเข้าโรงแรมที่พักของแต่ละคน เพื่อที่จะได้นอนหลับพักผ่อนบนเตียงนอนที่แสนนุ่มและพร้อมมีแรงที่จะเที่ยวในวันถัดไป

ส่วนสายช้อปปิ้งก็ต้องมีภาระเพิ่มที่จะต้องกลับไปนั่งแพ็คของที่ซื้อมาเก็บใส่ในกระเป๋าเดินทาง เพื่อในวันที่เดินทางกลับจะได้ไม่หิ้วของพะรุงพะรังให้หนักมือ =__=

13

สำหรับตัวผมเอง จากที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง ผมก็เคยเช็คดูตลอดว่าโดยทั่วไปแล้ว ในแต่ละวันที่เที่ยวอยู่ในญี่ปุ่น เวลาที่ผมจะกลับเข้าโรงแรมที่พัก ส่วนมากก็อยู่ในระหว่างช่วงเวลา 22:00 ถึง 23:00 ซึ่งผมเองก็ไม่ได้แปลกใจอะไรที่จะกลับมาในช่วงเวลาแบบนี้

ซึ่งเหตุผลที่ผมกลับเข้าโรงแรมที่พักในช่วงเวลาที่ผมว่ามานี้ก็คือ ผมชอบเดินเลือกซื้อของตามร้านค้าต่างๆในเมืองที่ปิดในตอนดึก (รวมไปถึงร้านอาหารด้วย) ด้วยเหตุผลที่ว่าจะได้ใช้ทุกนาทีที่มีค่าอยู่ในญี่ปุ่นให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน, ค่าโรงแรม, ค่าบัตรโดยสาร และอื่นๆ : )

18

โดยร้านค้าต่างๆที่ปิดในตอนดึกที่ผมชอบแวะไปดูและซื้อ ก็จะมีอย่างร้าน BOOK OFF ที่สาขา Akihabara ซึ่งเวลาปิดของร้านก็คือตอน 23:00 (ตอน 22:00 ผมก็เดินเลือกซื้อ CD มือสองอย่างสบายใจอยู่เลย)

16

และอีกร้านนึงก็คือ Tower Records ที่ Shibuya ที่เป็นแหล่งที่ขายแผ่น CD ที่เยอะมากที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งปิดตอน 23:00 เหมือนกัน (ผมไปทุกครั้งทีไรก็ต้องมี CD กลับมาทุกครั้ง)

14

อย่างไรก็ตาม การที่ผมกลับมาโรงแรมตอนช่วงเวลาที่ดึกแบบนั้น ก็มีเรื่องบางเรื่องที่ทำให้ผมลืมไม่ลงเลย (และบางครั้งก็รู้สึกขำไปด้วย)

อย่างมีอยู่ครั้งนึงที่ผมกลับมาที่ Toyoko Inn โดยที่ผมไม่ได้ทานอาหารอะไรมาเลย เพราะมัวแต่สนุกอยู่กับการเดินเที่ยวและเดินช้อปปิ้งจนลืมความหิว ผมก็เลยต้องเดินออกไปซื้อตามร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้ๆและมานั่งทานตรงโต๊ะอาหารในส่วนที่เป็นบริเวณที่ทานอาหารเช้าของโรงแรม

8

และก็มีบางครั้งที่ตลกยิ่งกว่านี้อีกก็คือผมก็กลับมา Toyoko Inn ในช่วงเวลา 23:00 พอกลับเข้าไปในห้องพัก ผมก็นอนลงไปบนเตียงเลย (โดยที่ยังไม่ได้อาบน้ำ) เพราะความเหนื่อยจากการเดินเที่ยวแบบ Non-Stop (รวมไปถึงการช้อปปิ้งรอบดึกด้วย) พอตื่นขึ้นมาอีกทีก็เป็นเวลา 7:00  ตอนเช้าของวันถัดไปแล้ว แถมวันนั้นต้อง Check Out ด้วย ดีนะที่ผมจัดเก็บของในกระเป๋าเดินทางบางส่วนไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ไม่อย่างงั้นต้องวุ่นน่าดู !+___=!

11

แต่ก็มีอยู่ครั้งนึงและอาจเป็นครั้งเดียวในชีวิต (ณ ขณะนี้) ที่ผมกลับมาโรงแรมที่พักตอนที่ดึกที่สุดในญี่ปุ่น

ซึ่งเวลานั้นก็คือตอน 02:00 (หรือตี 2) ของวันถัดไป

รู้ไหมว่าทำไมผมถึงกลับในเวลานั้น???

11

เหตุผลก็คือ วันนั้นผมไปดูหนัง Precure เรื่องนึงที่โรงภาพยนตร์ใกล้ๆที่พัก (ซึ่งก็คือ Toyoko Inn นั่นแหละ) ในรอบเวลา 23:55 ซึ่งจริงๆก็อยากจะดูรอบฉายอื่นที่เร็วกว่านี้ แต่ว่าก็ไม่มีก็เลยจำใจต้องดูรอบนี้ โดยตอนที่ผมกลับไปที่โรงแรมตอนนั้นก็ไม่มีรถไฟวิ่งแล้ว ก็เลยต้องนั่ง Taxi แทน

ซึ่งเหตุผลก็มีแค่นี้แหละ ซึ่งก็เป็นเหตุผลง่ายๆ : )

15

แต่ว่าการกลับไปที่โรงแรมในช่วงดึกแบบนี้ ถ้าเป็นไปได้ ผมคงไม่อยากจะทำแบบนี้อีก ถ้าหากไม่จำเป็น แม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัย

เพราะเท่ากับว่าผมจะมีเวลาในการหลับพักผ่อนได้น้อยลง ซึ่งอาจจะทำให้ผมรู้สึกเหนื่อย, ไม่รู้สึกสดชื่น, ไม่มีแรงในการเดินเที่ยวและจะทำให้การเที่ยวในวันถัดไปไม่สนุกไปด้วย : (

3

แต่ก็ยังดีที่ว่าในคืนนั้นที่ผมกลับมาดึก ผมไม่รู้สึกเหนื่อยมาก เลยทำให้แผนการเที่ยวของผมก็ยังเป็นไปตามโปรแกรมเดิมโดยที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง : ) กลับไปถึงห้อง ก็รีบไปอาบน้ำและล้มตัวหลับบนเตียงเลย

4

ไม่ว่าใครจะกลับมาโรงแรมที่พักเวลาไหนในช่วงดึกก็ตาม ก็ขอให้กลับมาอย่างปลอดภัยและได้นอนพักผ่อนอย่างเต็มที่ก็แล้วกัน จะได้ตื่นขึ้นมาและมีแรงเดินเที่ยวในวันถัดไปได้อย่างสนุก

แล้วแต่ละคนล่ะ?? เวลาที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น เคยกลับเข้าโรงแรมที่พักตอนดึกที่สุด (หรือช้าที่สุด) กี่โมง?? : )

9

7

19

______________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s