เทศกาลฮาโลวีน (บนความเศร้าของ Kappard) ในตอนที่ 37 ของ Star Twinkle Precure กับสิ่งหนึ่งที่ดูตลกมากๆในความเห็นของผม

Star Twinkle Precure ก็มาถึงตอนในเรื่องที่เน้นเกี่ยวกับเทศกาลวันฮาโลวีน ซึ่งผมอยากจะบอกว่าเป็นตอนหนึ่งที่ดูแล้วสนุกจริงๆ

โดยสรุปจากเนื้อเรื่องก็คือ Hikaru และเพื่อนๆ ได้ร่วมเข้าประกวดชุดคอสตูมในเทศกาลวันฮาโลวีน เพื่อที่จะชิงรางวัลสูงสุดที่จะได้ทานโดนัทฟรีเป็นเวลาหนึ่งปี

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

7

ซึ่งแต่ละคนอย่าง Hikaru แต่งเป็นเยติ, Lala แต่งเป็นสึชิโนโกะ (สัตว์ที่มีรูปร่างคล้ายงู), Elena และ Madoka แต่งเป็นแมว ส่วน Yuni ก็ไม่ต้องแต่งอะไรอยู่แล้ว เพราะตัวเธอแปลงร่างกลับไปแมวเหมือนกับตอนที่อยู่ในบ้านเกิดของเธอ (ซึ่งเป็นร่างที่แท้จริง) เลยทำให้ไม่มีใครมาสงสัย เพราะคิดว่าเป็นชุดคอสตูมที่ใส่มาประกวด : )

3

และในส่วนที่เป็นไฮไลต์สนุกของตอนก็น่าจะเป็นตอนที่ Kappard และพวกมาบุกโจมตีในงานเทศกาลฮาโลวีน เลยทำให้พวก Hikaru ต้องแปลงร่างเป็นพรีเคียวและแก้ไขสถานการณ์ด้วยการทำให้ทุกคนที่มาร่วมในงานเทศกาลคิดว่าการต่อสู้กับพวก Kappard ที่เห็นอยู่นี้เป็นการแสดงโชว์เฉยๆ โดยเรียกตัวเองว่า “Mihoshi Stars” (เหมือนกับล้อเลียน Super Sentai) พร้อมกับใส่แว่นกันแดดให้ดูตลกยิ่งขึ้น (แต่มันก็ตลกจริงๆนะ)

4

และแม้ว่าจะสามารถต้อนพวก Kappard ไปสู้ในที่อื่นที่ไม่มีคนอื่นเห็น เราก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับความหลังอันแสนเศร้าของ Kappard ที่ต้องสูญเสียบ้านเกิดของเขาไป (เพราะถูกผู้คนจากดาวดวงอื่นมาเอาเปรียบ) และเป็นสาเหตุที่เขามาอยู่ในกลุ่ม Knot Raiders แถมยังเตือน Lala อีกด้วยว่าสักวันเธอก็ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้แน่ (ซึ่งก็ต้องติดตามในตอนต่อๆไปว่าจะเป็นอย่างไร)

5

ส่วนในท้ายของตอน ก็เป็นการมอบรางวัลต่างๆสำหรับผู้เข้าประกวดที่แต่งชุดคอสตูมฮาโลวีนในประเภทต่างๆ ซึ่ง Hikaru กับพวกต่างก็ได้รับรางวัลไปหมด รวมไปถึง Kappard (ที่มาโดยไม่ได้ตั้งใจ) ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศที่จะได้ทานโดนัทฟรีเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม แต่เจ้าตัวก็ไม่อยู่ซะแล้ว

และก็ต้องบอกว่าในเทศกาลฮาโลวีนของ Star Twinkle Precure ครั้งนี้ มันมีอยู่สิ่งนึงที่ผมคิดว่ามันดูตลกๆมาก

ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ…….

ชุดคอสตูมของ Prunce นั่นเอง พร้อมกับเสียงอันหล่อที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน  : )

1

ผมไม่รู้จะเรียกชุดคอสตูมนี้ว่าอะไรดี งั้นเรียกว่าชุดมนุษย์ลูกโป่งละกัน

แต่อีกใจนึง ผมก็ไม่อยากจะเรียกว่าเป็นชุดคอสตูมสักเท่าไหร่ เพราะว่าร่างกายของ Prunce เองมีความยืดหยุ่นที่จะแปลงร่างกายของตนให้เป็นอะไรก็ได้อยู่แล้ว

9

เพราะสิ่งที่ผมคิดว่ามันตลกก็คือ การที่ Prunce ทำให้ร่างกายของตนเป็นแบบนี้เพื่อที่จะได้มาร่วมประกวดชุดคอสตูมในเทศกาลฮาโลวีนนั้น ผมคิดว่ามันเหมือนกับ Prunce ไม่ได้มาแต่งคอสตูมประกวด แต่เป็นเหตุการณ์ประมาณว่า Prunce เป็นผู้มาเยือนโลกที่มาจากดาวดวงอื่น แล้วมาเดินสำรวจชีวิตความเป็นอยู่บนโลกมนุษย์ (จริงๆ Prunce ก็มาจากดาวดวงอื่นอยู่แล้ว) และก็ไม่มีใครที่ตื่นตกใจ เพราะเข้าใจว่า Prunce มาร่วมแต่งคอสตูมประกวดด้วย : )

ยิ่งจูง Fuwa ที่แต่งเป็นหมาก็ยิ่งดูตลกมากขึ้น ปนกับความน่ารักไปด้วย

2

แต่ท้ายสุด Prunce ก็คงไม่ตลกด้วย เพราะไม่ได้รับรางวัลอะไรเลย โดยเฉพาะรางวัลที่จะได้ทานโดนัทฟรีเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม /^__^!

6

…………………………………………..

ตอนนี้ ถ้าใครได้ติดตามก็จะรู้ว่า Star Twinkle Precure ภาคหนังได้ออกฉายตามโรงหนังทั่วญี่ปุ่นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาและทำรายได้เป็นอันดับสามของ Box Office ญี่ปุ่นในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย (อ้างข้อมูลจากเว็บ Eiga) ซึ่งก็เป็นอย่างที่ผมคาดไว้เลย

หากใครที่อยู่ญี่ปุ่นตอนนี้และอยากจะไปดู ก็ไปเช็ครายชื่อโรงหนังที่เข้าฉายได้จากลิงค์นี้ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นนะ (ความยาวของตัวหนังอยู่ที่ 72 นาที) หรือถ้าไม่ไปดู ก็ต้องรอแผ่น DVD กับ Blu-Ray ที่จะออกในเดือนมี.ค. ปีหน้า ส่วนตัวผม เดี๋ยวจะได้ไปดูในเร็วๆนี้แน่และผมจะค่อยมาเขียนถึงความเห็นหลังจากที่ได้ชมจบไปแล้ว : )

_______________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s