ครั้งหนึ่งที่ผมได้มีโอกาสพบกับ Rie Kitagawa 北川理恵 (ผู้ร้องเพลง OP ให้กับ Star Twinkle Precure) ในงานคอนเสิร์ต Go! Princess Precure Mini Live ที่ Lalaport Toyosu เมื่อปี 2015

คนที่ติดตาม Star Twinkle Precure ที่กำลังออกอากาศในขณะนี้ รวมไปถึงซีรี่ส์พรีเคียวอื่นๆ ก็อาจต้องเคยรู้จักหรือได้ยินชื่อเหล่านักร้องที่ร้องเพลงให้กับซีรี่ส์พรีเคียว ไม่ว่าจะเป็นเพลง OP, เพลง ED หรือแม้แต่เพลง Insert ที่เราคุ้นหูมาบ้าง

และเคยคิดกันมั๊ยว่าในชีวิตนี้ เราจะมีโอกาสได้เจอกับนักร้องเพลงประกอบซีรี่ส์พรีเคียวตัวจริง เสียงจริงสักครั้งในชีวิตหรือเปล่า??

ทีแรกผมเองก็ไม่เคยคิดหรอกว่าจะมีโอกาสที่จะเจอกับนักร้องเพลงประกอบพรีเคียว แต่ในที่สุด ผมก็มีโอกาสเจอจนได้

เพราะผมได้มีโอกาสไปงานคอนเสิร์ต Go! Princess Precure Mini Live ที่ห้างสรรพสินค้า Lalaport Toyosu ในโตเกียวเมื่อปี 2015

2

3

และนักร้องที่ผมไปเจอในงานนี้ก็คือ Rie Kitagawa (北川理恵) ผู้ร้องเพลง OP ให้กับ Star Twinkle Precure ซึ่งในตอนนั้นเธอรับหน้าที่ร้องเพลง ED ให้กับ Go! Princess Precure

ประวัติส่วนตัวเธอ: เอาแบบสั้นๆก็คือ เธอรับหน้าที่ร้องเพลงให้กับซีรี่ส์พรีเคียวตั้งแต่ Go! Princess อย่างที่ผมบอกมาจนถึงปัจจุบัน และเธอไม่ได้เป็นแค่นักร้องอย่างเดียว แต่เป็นนักแสดงละครเวทีอีกด้วย ลองไปอ่านดูประวัติได้จากบล๊อกส่วนตัวของเธอที่ Ameba (เป็นภาษาญี่ปุ่น), Twitter และ Instagram เธอก็มีด้วย

นอกจากนี้ยังมีนักร้องอีกคนนึงที่อยู่ในงานด้วยซึ่งเธอคนนั้นก็คือ Karin Isobe (礒部 花凜) ซึ่งเป็นผู้ร้องเพลง OP ให้กับ Go! Princess Precure แต่หลังจากที่ซีรี่ส์นี้ออกอากาศจบ เธอก็ไม่ได้ร้องเพลงให้กับพรีเคียวซีรี่ส์อื่นอีกเลย (เธอก็มี Twitter เช่นกัน)

ซึ่งจะบอกว่า การที่ผมได้มีโอกาสมร่วมชม Mini Live ครั้งนี้ก็ถือว่าโชคดีเป็นอย่างมาก เพราะว่าวันที่จัดเป็นวันสุดท้ายที่ผมอยู่ในโตเกียวและคืนวันนั้นผมก็ต้องกลับบ้านแล้ว ถือว่าเป็นของขวัญส่งท้ายของทริปนั้น

ผมจะเล่าให้ฟังว่าในงานวันนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง List เป็นข้อๆละกัน : )

**รูปภาพของการแสดง Mini Live ในวันนั้น ผมไม่มี เนื่องจากเป็นกฎของผู้จัดว่าห้ามถ่ายรูปขณะที่ทำการแสดง ดังนั้นรูปทั้งหลายที่เห็นอยู่นี้ก็จะเป็นแค่สถานที่แสดงในวันนั้นพร้อมกับบรรยากาศรอบๆของห้าง Lalaport Toyosu นะ**

– โดยวันนั้นก็ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2015 (จัดตรงบริเวณด้านนอกที่เป็น Main Stage) และงานนี้ชมฟรี

4

– รอบการแสดงแบ่งออกเป็นสองรอบ รอบแรก 11:00 และรอบสอง 14:00

– มีบัตรจับมือกับนักร้องทั้งสองคน (พร้อมกับถ่ายรูปกับพรีเคียวด้วย) โดยจะได้บัตรจับมือก็ต่อเมื่อซื้อซีดีเพลงที่วางจำหน่ายในงานอย่างน้อย 1 แผ่น

– ผมก็เลยซื้อซีดีมาหนึ่งแผ่นเพื่อที่จะได้รับบัตรจับมือ เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตของผมที่จะได้จับมือกับนักร้องญี่ปุ่น ซึ่งแผ่นซีดีที่ผมซื้อก็เป็นไปอย่างที่เห็นในรูปล่าง (เป็นซิงเกิ้ลเพลง ED 2 ที่ Rie ร้องในวันนั้น)

16

– และไม่รู้ว่าเป็นเพราะความใจดีของเจ้าหน้าที่ที่ขายซีดีหรือเปล่าที่รู้ว่าผมไม่ใช่คนญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่คนนี้ก็เลยให้บัตรอีกใบนึงซึ่งไม่ใช่บัตรจับมือ แต่เป็นบัตรที่สามารถเข้าไปในโซนที่อยู่ติดขอบเวทีได้เลย (คือโซนนี้จะเป็นโซนสำหรับพ่อแม่ที่พาลูกเล็กๆเข้าไปเพื่อที่จะได้เห็นภาพการแสดงได้ชัดขึ้น ใครที่ไม่มีบัตรใบนี้ ก็ต้องยืนดูในส่วนนอกนะ)

1

– ก็ถือว่าเป็นโชคดีของผมสองชั้นเลย : ) และผมก็ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่คนนี้ด้วยที่ให้บัตรใบนี้มา (บัตรนี้เป็นสีเขียวอย่างที่เห็นในรูปบนนะ ส่วนบัตรจับมือเป็นบัตรสีเหลือง)

– เมื่อถึงเวลาแสดง Princess พรีเคียว (ที่เป็นคนใส่ชุดเป็นมัสคอต) ก็ออกมาที่หน้าเวทีพร้อมกับร่มคนละคัน (บังเอิญว่าวันนั้นมีฝนตกลงมาแบบปรอยๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับการแสดง) ประกอบไปด้วย Cure Flora, Cure Mermaid, Cure Twinkle และ Cure Scarlet (ใครนึกไม่ออกว่าพรีเคียวที่แต่งเป็นมัสคอตมีลักษณะแบบไหน ลองไปเปิดดูรูปได้จากเว็บนี้ มีคนถ่ายรูปการแสดง Precure Show ไว้)

– และการแสดง Mini Live ก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Karin (ในเสื้อกันฝน) ได้ขึ้นเวที ทักทายกับผู้ชมและร้องเพลง OP ของ Go! Princess Precure (Miracle Go! Princess Precure) พร้อมกับเหล่าพรีเคียวที่เต้นประกอบอยู่ด้านหลัง

8

– จากนั้น Karin ก็ส่งเวทีต่อให้กับ Rie (ที่ใส่เสื้อกันฝนเหมือนกัน) เพื่อที่จะมาร้องเพลง ED 2 ของ Go! Princess Precure (Yume wa Mirai e no Michi) และแน่นอนเหล่าพรีเคียวก็เต้นประกอบไปด้วยเหมือนกับเพลง OP

– เมื่อ Rie เสร็จสิ้นจากการร้องแล้ว เธอก็เรียก Karin ขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งเพื่อที่จะมาร้องเพลงคู่ด้วยกันอีกหนึ่งเพลง (Yume no Sekai e) และก็เป็นอันจบการแสดง Mini Live ในวันนั้น

– และก็มาถึงเวลาที่ผมรอคอย นั่นก็คือการที่จะได้จับมือกับนักร้องทั้งสองและถ่ายรูปกับเหล่าพรีเคียวของ Go! Princess Precure ตอนที่ยืนรอในแถวคนไม่ค่อยเยอะมากและใช้เวลารอไม่นาน พอถึงคิวของผม เจ้าหน้าที่ก็เชิญให้เดินเข้าไปที่จุดจับมือที่มีนักร้องทั้งสองยืนรออยู่แล้ว

7

– ด้วยความตื่นเต้นที่ได้จับมือกับนักร้องญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในชีวิต ตอนนั้นผมจำได้ไม่หมดว่าผมพูดอะไรไปกับ Karin และ Rie ในวันนั้นในขณะที่จับมือ รู้แต่บอกไปว่า “มาจากประเทศไทยและขอบคุณสำหรับการแสดงวันนี้” เป็นภาษาอังกฤษ และโชคดีที่ทั้งคู่เข้าใจและฟังภาษาอังกฤษออก เลยตอบกลับมาว่า “Thank You”

– หลังจากนั้นผมก็เดินมาจุดที่ถ่ายรูปกับเหล่า Princess พรีเคียว โดยการถ่ายรูปนั้นถ่ายได้เพียงครั้งเดียว ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ถ่ายให้ (แต่ว่ากล้องที่ถ่ายจะต้องเป็นกล้องที่นำมาเองนะ) เนื่องจากผมมาคนเดียว ก็เลยได้ยืนอยู่ตรงกลางในรูปพร้อมกับ Princess พรีเคียวที่อยู่ข้างผมสองฝั่งอย่างที่เห็นในรูปล่างที่ผมเก็บไว้ในกรอบรูปเป็นอย่างดี

14

และก็เป็นอันว่าเสร็จสิ้นกับคอนเสิร์ต Go! Princess Precure Mini Live : )

………………………….

ก็ถือว่าเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตของผมที่จะได้มางานคอนเสิร์ตที่เกี่ยวข้องกับพรีเคียว แม้จะไม่ใช่คอนเสิร์ตใหญ่ก็ตาม เพราะงานแบบนี้ไม่ได้มีเป็นประจำ แถมจังหวะที่จัดงานก็เป็นช่วงที่ผมอยู่ญี่ปุ่นพอดี

การที่ผมได้มาร่วมคอนเสิร์ต Mini Live ครั้งนี้ทำให้ผมได้เรียนรู้ว่า “ในชีวิตของเราอาจมีเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวที่สามารถสร้างความทรงจำดีๆให้กับเราและอาจไม่มีโอกาสเกิดขึ้นอีกในครั้งต่อไป”

และส่งท้ายด้วยการแถมบทความของ Rie ที่เธอเขียนเกี่ยวกับการแสดง Mini Live ในวันนั้นพร้อมกับเรื่องอื่นๆจากบล๊อกของเธอ ลองไปอ่านได้ (เป็นภาษาญี่ปุ่น)

https://ameblo.jp/rie-or-rico/entry-12093736417.html

17

11

__________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s