รีวิวบรรยากาศร้านและอาหารเครื่องดื่มจาก Weathering With You Café ที่ร้านอาหารคาเฟ่ Omotesando Box Café & Space ในโตเกียว

เรียกว่าเป็นโชคดีสำหรับผม เพราะไปญี่ปุ่นครั้งล่าสุด เป็นช่วงที่ Weathering With You (天気の子) ได้จัดธีมคาเฟ่ให้เราสามารถไปนั่งทานเมนูอาหารต่างๆที่ได้ปรากฏจากตัวภาพยนตร์ ซึ่งธีมคาเฟ่นี้จัดอยู่ที่ร้านอาหารคาเฟ่ Omotesando Box Café & Space ในโตเกียวนั่นเอง ผมก็ไม่พลาดที่จะได้ไปทานอาหารในธีมคาเฟ่นี้

โดยธีมคาเฟ่ Weathering With You เปิดให้บริการระหว่าง 8 ตุลาคม ถึง 17 พฤศจิกายน 2019  **(ปัจจุบันธีมคาเฟ่นี้ได้ปิดบริการแล้วนะ)**

1

อธิบายเกี่ยวกับตัวร้านคาเฟ่นิดนึง:

Omotesando Box Café & Space เป็นร้านอาหารคาเฟ่เฉพาะกิจที่เปิดเป็นช่วงๆในระยะเวลาที่จำกัด ตามธีมต่างๆที่ทางร้านจัด (ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะ, ตัวละคร, ภาพยนตร์และอื่นๆ)

ที่อยู่ของร้าน: 5-13-2 Jingumae Shibuya, Tokyo (ชั้น B1 PINE UNDER FLAT)

สามารถนั่งรถไฟมาลงได้ที่สถานี Meiji-Jingumae (Tokyo Metro) หรือสถานี Harajuku (JR)

8

เหมือนเช่นเคย บล็อกนี้จะเน้นไปที่รูปนะ พร้อมกับคำบรรยายบางส่วน

มารับชมบรรยากาศกัน….. : )

พอมาถึงด้านทางเข้าก็จะเป็นแบบนี้

4

เข้าไปในทางเดินก็จะเห็นภาพต่างๆที่มาจากภาพยนตร์จากกำแพงของทางเข้าทั้งซ้ายขวา

3

2

5

6

จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายและเดินลงไป เนื่องจากตัวร้านอยู่ชั้นใต้ดิน (อย่างที่ระบุไว้ในที่อยู่แล้ว)

9

และนี้ก็จะเป็นด้านนอกของร้าน

11

มีสิ่งนึงที่ผมจะต้องบอกก็คือ: การที่จะมาทานอาหารที่ร้าน Omotesando Box Café & Space นั้น (ไม่ว่าจะเป็นธีมอะไรก็ตามแต่) ทางร้านจะเปิดให้บริการเป็นรอบๆ รอบละ 80 นาที ตามช่วงเวลาที่ระบุอย่างที่เห็นในรูปล่าง ดังนั้นก่อนมาที่ร้าน เช็คดูให้ดีละกันว่าแต่ละรอบเริ่มกี่โมง

16

แนะนำว่าเวลาที่จะใช้บริการร้านอาหารคาเฟ่ร้านนี้ ควรจะทำการจองผ่านเว็บไซต์ล่วงหน้าก่อนที่จะมา เพราะจะมีบางช่วงบางรอบในบางวันที่ทุกที่นั่งของแต่ละโต๊ะในร้านจะเต็มหมด โดยเฉพาะในวันเสาร์และวันอาทิตย์ประมาณช่วง 11:00 – 18:00

และสำหรับคนที่ไม่ได้จองล่วงหน้าผ่านเว็บ ก็สามารถมาแบบ Walk In ได้ เพียงแต่ก็ต้องเสี่ยงนิดนึงว่าในช่วงเวลานั้น มีคนมาทานในร้านเยอะหรือเปล่า (แต่ส่วนมาก ช่วงที่ร้านจะว่างไม่ค่อยมีคนก็จะเป็นวันธรรมดาในช่วงเช้าและกลางวัน)

15

แต่ก่อนที่จะเข้าไปในร้านได้ ก็ต้องกดปุ่มเรียกให้พนักงานออกมาก่อนนะ พอพนักงานออกมาแล้วก็จะหยิบเมนูต่างๆของร้านให้เราดูเพื่อที่จะสั่ง (แต่จ่ายเงินในตอนที่เราจะออกจากร้านนะ) สั่งได้เพียงแค่ครั้งเดียวนะ ตัวเมนูผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แต่สามารถไปดูได้จากในเว็บ

14

และเนื่องจากว่าผมได้จองที่นั่งล่วงหน้าผ่านเว็บไว้เรียบร้อยแล้ว ก็จะได้แผ่นใสเป็นที่ระลึกแบบสุ่ม (พนักงานจะเอากระเป๋าผ้าใบนึงซึ่งบรรจุแผ่นใสเหล่านี้ไว้หลายๆแบบ แล้วให้เราหยิบขึ้นมาเพียงใบเดียว) ซึ่งลายที่ผมได้ก็จะเป็นลายนี้……..

18

จากนั้นพนักงานก็จะพาเข้าไปในตัวร้าน เพื่อพาไปยังที่นั่งที่ทางร้านได้จัดไว้ให้แล้ว

และลักษณะภายในร้านก็เป็นแบบนี้…..

36

40

สำหรับคนที่สั่งเมนูจำพวกเครื่องดื่มทั้งหลาย ก็จะได้ที่รองแก้วพลาสติกเป็นที่ระลึก จะเป็นแบบสุ่มโดยล้วงหยิบจากกล่องที่พนักงานเตรียมไว้ให้ ผมสั่งเครื่องดื่มไป 3 อย่าง ก็เลยได้ที่รองแก้วมา 3 แผ่น เป็นรูปนากิซ้ำกัน 2 แผ่น และรูปเจ้าแมวอาเมะ 1 แผ่น

17

มีน้ำเปล่าบริการให้ฟรีด้วยนะ

21

และก็ถึงเวลาที่รอคอย……….

อาหารที่ผมได้สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว มาดูสิว่ามีอะไรบ้างตามรูปเลย!!!

31

ชุดข้าวผัดไข่โรยด้วยมันฝรั่งพร้อมน้ำซุป, แตงกวาและต้นหอม (แบบเดียวกับที่ฮินะทำให้โฮดากะทาน)

24

25

26

27

28

มีกรรไกรและถุงมือพลาสติกให้สำหรับตัดต้นหอม (และไม่ต้องกลัวว่ามือจะเลอะ)

29

น้ำลูกท้อโซดา

22

น้ำโซดาน้ำเงินผสมเยลลี่ (สังเกตมั๊ยว่ามีรูปปลาว่ายอยู่ด้วยแบบที่เห็นในภาพยนตร์)

30

แต่พอคนน้ำก็จะมีครีมคล้ายๆวิปปิ้งครีมออกมา ดื่มแล้วรสชาติเหมือนอิตาเลี่ยนโซดาผสมกับเยลลี่และครีม

33

และเมนูสุดท้ายที่ผมสั่งก็คือ น้ำขวดแช่เย็น Grapefruit รสชาติจะออกหวานผสมขมนิดนึง ซึ่งสามารถนำขวดกลับไปได้ ผมก็เลยเก็บไว้ดื่มทีหลัง (รูปนี้ผมถ่ายจากในห้องพักที่ Toyoko Inn เพราะว่าพนักงานเอามาเสิร์ฟให้ทีหลัง ก็เลยไม่ได้ถ่ายในร้าน)

47

และเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ผมสั่งก็มีเพียงเท่านี้ ใจจริงผมก็อยากจะลองสั่งเมนูอื่นๆมาลองทานดูบ้าง แต่กลัวว่าจะทานได้ไม่หมดและอีกอย่างถ้าสั่งมาเยอะราคาที่ผมจะต้องจ่ายก็จะแพงขึ้น ก็เลยตัดใจเอาแค่นี้ก็พอ ซึ่งราคาอาหารทั้งหมดที่ผมทานในร้านก็เป็นไปอย่างที่เห็นในรูปล่าง (รวมภาษี 10% แล้วนะ) …….. : )

41

42

ส่วนอื่นๆในร้านก็จะเป็นจอภาพที่ฉายหนังตัวอย่างของ Weathering With You แบบซ้ำหลายรอบ พร้อมกับเปิดเพลง Sountrack ประกอบที่เราได้ยินจากภาพยนตร์แบบเดียวกับในแผ่นซีดี ส่วนอีกทางด้านนึงในตัวร้านก็จะเป็น Wallpaper จากฉากสำคัญต่างๆในตัวภาพยนตร์ที่เราสามารถไปถ่ายรูปได้

35

37

39

38

นอกจากนี้ ก็มีส่วนที่เป็นที่ร้านขายสินค้าที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นเข็มกลัด, สติ๊กเกอร์, แม่เหล็กติดข้างฝา, ปากกา, แฟ้ม, ผ้าเช็ดหน้า, ที่คนน้ำในแก้วและอื่นๆ ซึ่งสินค้าบางส่วนที่ขายก็จะเป็นแบบสุ่มนะ (ตอนที่ผมไปสินค้าบางส่วนก็ขายหมดไปแล้ว)

43

44

45

และทั้งหมดทั้งหลายเกี่ยวกับร้านอาหารคาเฟ่ Weathering With You Café ที่ Omotesando Box Café & Space ก็มีเพียงเท่านี้ แม้ว่าตัวธีมคาเฟ่จะจบลงไปแล้ว แต่เราก็สามารถนำเมนูบางส่วนจากที่ทานในคาเฟ่มาลองหัดทำและทานกันเองที่บ้านได้ โดยเฉพาะข้าวผัดไข่ที่โรยมันฝรั่งเนี่ยแหละที่ผมทานแล้วก็อยากจะทานอีก : )

34

19

46

23

48

13

7

12

________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s