กระเป๋าถุงผ้า: ของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุดที่จะแจกให้กับลูกค้าทั้งหลายสำหรับปี 2020 ที่จะมาถึง

แป๊บเดียวก็ใกล้จะถึงสิ้นปีอีกแล้ว (ที่สำคัญก็ใกล้จะสิ้นสุดสำหรับทศวรรษ 2010s ด้วย เร็วจริงๆ) และเจ้าของร้านค้าหรือเจ้าของธุรกิจอะไรก็ตามแต่ ก็คงจะต้องเตรียมของขวัญปีใหม่ที่จะให้สำหรับลูกค้าทั้งหลาย

อย่างน้อยของขวัญชิ้นนึงที่คนทำธุรกิจส่วนมากจะให้ลูกค้าก็จะเป็นปฏิทิน อาจจะเป็นแขวนหรือไม่ก็ตั้งโต๊ะ แต่ส่วนมากผมจะให้เป็นแบบแขวนมากกว่า ด้วยเหตุผลที่ว่าเห็นตัวเลขวันที่ชัดเจน

แต่ก็มีของขวัญปีใหม่อยู่ชิ้นนึงที่เหมาะที่จะให้ลูกค้าสำหรับปีใหม่ 2020 ที่จะมาถึง และผมเองก็คิดว่าน่าจะเป็นของขวัญที่ลูกค้าทั้งหลายต้องชอบ ซึ่งของชิ้นนั้นก็คือ……

ถุงกระเป๋าผ้านั่นเอง!!!

6

ก็อย่างที่ทราบกันแล้วว่าวันที่ 1 มกราคม 2020 ที่จะถึงนี้ ร้านค้าต่างๆโดยเฉพาะห้างและร้านค้าใหญ่ๆทั้งหลายก็จะเริ่มงดแจกถุงพลาสติกแล้ว ซึ่งจะสามารถลดปัญหาทางสิ่งแวดล้อมและลดปัญหาภาวะโลกร้อนนั่นเอง

และนั่นก็หมายถึงว่าเราก็จะต้องใช้ถุงผ้าในการไปซื้อสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็ตาม (ยกเว้นของจำพวกบางอย่าง เช่น อาหารสดบางประเภทที่อาจยังต้องใช้ถุงพลาสติกอยู่)

แต่สำหรับลูกค้าบางคน ด้วยความเคยชินที่ใช้แต่ถุงพลาสติกมาตลอด ก็อาจไม่มีถุงผ้าเป็นของตัวเอง เมื่อจะมาซื้อสินค้าก็อาจจะต้องขอถุงพลาสติกใส่อีกอยู่ดี

1

แต่จะดีกว่ามั๊ย ถ้าหากว่าเราจะให้ถุงผ้าเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับลูกค้าของเรา โดยเฉพาะกับลูกค้าที่มาซื้อสินค้ากับเราเป็นประจำ (จนจำหน้ากันได้เลย) ซึ่งผมเองก็มองว่าเป็นของขวัญวันปีใหม่ที่ดีที่สุดในขณะนี้

เพราะผมมองว่าเมื่อลูกค้าได้รับถุงผ้าไป ลูกค้าก็จะได้นำถุงผ้าที่เราแจกให้ไปซื้อสินค้าต่างๆ และสามารถใช้ซ้ำหลายครั้งได้ด้วย โดยที่ไม่ต้องใช้ถุงพลาสติกที่พอใช้เสร็จแล้วก็ต้องโยนทิ้งและแถมยังสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

2

โดยส่วนตัว ผมก็เริ่มชินแล้วที่จะใช้ถุงผ้าเวลาไปซื้อสินค้าที่ไหนก็ตาม (แม้ว่าจะมีบางครั้งที่ลืมพกไปบ้าง) และผมเองก็มีถุงผ้าหลายใบที่ได้รับมาจากคนรู้จัก หรือไม่ก็มีถุงผ้าที่ผมซื้อมาเป็นลายเฉพาะที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ โดยเฉพาะถุงผ้า Cure Milky ที่ผมไปซื้อมาจาก Precure Pretty Store ที่ญี่ปุ่น

5

ใครที่ทำธุรกิจหรือมีร้านค้าที่มีลูกค้าขาประจำแบบเยอะมากและไม่รู้ว่าเทศกาลปีใหม่จะให้ของขวัญสำหรับลูกค้าเป็นอะไรดี ถุงผ้านี่แหละเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะผมเชื่อว่าลูกค้าทั้งหลายจะต้องดีใจและชอบเป็นอย่างมากที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ในยุคที่เราต้องช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกที่เราอาศัยอยู่นี่เอง : )

3

_________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s