บรรยากาศและวิวทิวทัศน์รอบเมืองโตเกียวท่ามกลางท้องฟ้าที่สดใสจากชั้นดาดฟ้า Sky Stage ของ Shibuya Sky จากตัวตึก Shibuya Scramble Square ที่ย่าน Shibuya

ใครที่มีแผนที่จะไปเที่ยวแถว Shibuya ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในย่านสำคัญของโตเกียวที่เหล่านักท่องเที่ยวชอบมากัน (โดยเฉพาะการถ่ายรูปทางเดินข้ามแยกที่เป็นจุดเด่น ผมเองก็ไปมาหลายรอบแล้ว) ก็น่าจะต้องรู้จัก Sky Stage ของ Shibuya Sky ที่ตั้งอยู่ที่ตึก Shibuya Scramble Square ซึ่งเป็นตึกสูง 47 ชั้นที่ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Shibuya ที่เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา

ผมเองก็ไม่พลาดที่จะไปเที่ยวชมจุดบริเวณนี้ที่เป็นอีกจุดนึงที่สามารถชมวิวทิวทัศน์แบบ Outdoor ของเมืองโตเกียว (เหมือนกับที่ Mori Tower) โดยผมไปตอนช่วงบ่ายซึ่งเหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ แถมวันนั้นท้องฟ้าก็สดใสด้วย

41

18

ก่อนหน้านี้ ผมได้ทำการซื้อบัตรเข้าชมผ่านเว็บของ Shibuya Sky มาล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากผมกลัวว่าวันที่ผมไปจะมีคนมาเที่ยวชมกันเยอะและอาจจะต้องรอเข้าคิวซื้อบัตรเป็นเวลานาน ดังนั้นการซื้อบัตรล่วงหน้าผ่านเว็บเป็นอะไรที่ดีที่สุด

ที่สำคัญราคาบัตรในเว็บจะถูกกว่าซื้อที่เคาน์เตอร์จำหน่ายนะ ราคาอยู่ที่ 1800 เยน ถ้าซื้อหน้าเคาน์เตอร์อยู่ที่ 2000 เยน (ไปดูรายละเอียดวิธีการซื้อบัตรเข้าชมได้จากเว็บ)

43

ในกรณีของผมที่ซื้อบัตรล่วงหน้าผ่านเว็บมาแล้ว สิ่งที่ต้องทำก็แค่โชว์ QR Code ให้เจ้าหน้าที่ดูจากโทรศัพท์มือถือหรือไม่ก็จากกระดาษที่พิมพ์ออกมา (ของผมใช้เป็นแบบกระดาษพิมพ์) จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้เราเข้าคิวเพื่อที่จะขึ้นไปที่ชั้นดาดฟ้า Sky Stage และส่วนของ Sky Gallery ชั้น 46 (ผมจะไม่ขอพูดถึงส่วนที่เป็น Sky Gallery ในบล็อกนี้นะ) มีการแบ่งการขึ้นชมเป็นรอบๆด้วยนะ ดังนั้นใครที่ซื้อบัตรล่วงหน้าก็วางแผนให้ดีละกันว่าจะขึ้นชมในช่วงเวลาไหนก่อนที่จะมา

2

ก่อนที่จะขึ้นไปที่ Sky Stage ก็ต้องเอากระเป๋าหรือสัมภาระต่างๆเก็บไว้ในตู้ล็อกเกอร์ที่จัดไว้ให้ โดยใช้เหรียญ 100 เยนในการล็อกตู้ แต่จะได้เหรียญคืนตอนที่เราจะเอาสัมภาระออกจากตู้

7

และก็อย่าลืมอ่านด้วยว่าของอะไรที่เอาขึ้นไปบน Sky Stage ไม่ได้

8

และต่อจากนี้ ก็เชิญรับชมรูปบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ของเมืองโตเกียวจากชั้นดาดฟ้า Sky Stage ของ Shibuya Sky กันเลย!!!

เน้นไปที่รูปเหมือนเคย พร้อมกับคำบรรยายบางส่วน : )

ขึ้นไปชั้นดาดฟ้า Sky Stage ด้วยบันไดเลื่อน

10

และแล้วก็ถึงเวลาที่จะถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ต่างๆของโตเกียวจาก Sky Stage พร้อมกับบรรยากาศรอบๆกัน

12

14

22

ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่เป็นสนามหญ้าที่เราสามารถเดินได้

29

27

เห็น Tokyo Skytree ที่อยู่ห่างไกล

17

ตึก Mori Tower และ Tokyo Tower ที่อยู่ใกล้กัน

23

มีคนมาชมวิวกันเยอะไม่ขาดสายแม้ว่าจะเป็นวันธรรมดาก็ตาม

30

34

มีกระจกสะท้อนให้เราถ่ายรูปตัวเราเองได้ด้วย

32

มีแท่นโลโก้ของ Shibuya Sky ให้เราไปถ่ายรูปคู่กันได้

33

เครื่องฉายไฟ Crossing Light ที่ใช้ในตอนกลางคืน

28

19

21

26

24

แม้ว่าจะเป็นครั้งแรกของผมที่ขึ้นมาบน Sky Stage ของ Shibuya Sky แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดที่เป็น Sky Edge (จุดที่สามารถมองเห็นทางข้ามแยก Shibuya) เนื่องจากวันที่ผมไปมีคนจำนวนเยอะมากที่อยากจะถ่ายรูปตรงจุดนี้และก็ต้องรอคิวนาน ไว้ค่อยมีโอกาสใหม่ ผมก็อยากจะไปอีกที อาจจะเป็นช่วงกลางคืน จะได้บรรยากาศอีกแบบ : )

13

ที่สำคัญหลังเสร็จสิ้นจากการชมวิวบน Sky Stage หรือ Sky Gallery ของ Shibuya Sky แล้ว เราก็สามารถเดินลงมาช้อปปิ้งหรือทานอาหารตามร้านต่างๆในส่วนบริเวณชั้นล่างๆของตึก Shibuya Scramble Square ที่ผมเดินดูแล้วเลือกไม่ถูกเลยว่าจะเข้าร้านไหนดี (แต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปมานะ เนื่องจากผมต้องรีบไปที่อื่นต่อ)

25

ใครที่เคยขึ้นตึกหรือหอคอยสูงชมวิวต่างๆในโตเกียว ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Tower, Tokyo Sky Tree หรือ Mori Tower ก็ตามแต่ Sky Stage ของ Shibuya Sky ที่ตึก Shibuya Scramble Square ก็เป็นอีกจุดนึงที่เราสามารถเพลิดเพลินในการชมและถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ของโตเกียวไม่แพ้ตึกและหอคอยอื่นๆในโตเกียวเช่นกัน : )

35

11

37

38

42

39

1

36

_____________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s