รวมรูปลายต่างๆของพรีเคียวแต่ละซีรีส์บนถุงพลาสติกที่ผมได้มาจากการซื้อสินค้าที่ร้าน Precure Pretty Store / プリキュア プリティストア / พรีเคียวพริตตี้สโตร์

ถ้าใครจำข่าวกันได้ โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นก็น่าจะทราบกันแล้วว่า ร้านค้าต่างๆทั้งหลายในญี่ปุ่นจะเริ่มเก็บค่าถุงพลาสติกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2020 ที่จะถึงนี้ เพื่อให้คนลดการใช้ถุงพลาสติกและหันมาใช้ถุงผ้าหรือกระเป๋าใส่ของแทน ซึ่งราคาของถุงพลาสติกก็ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านที่กำหนดไว้ (จริงๆการเก็บค่าถุงพลาสติกก็มีร้านค้าบางแห่งในญี่ปุ่นได้เริ่มเก็บมาก่อนหน้านี้แล้ว)

15

และเช่นเดียวกัน ร้าน Precure Pretty Store ที่เป็นร้านขายสินค้าต่างๆที่เกี่ยวกับพรีเคียว (ที่ผมชอบไปเยือนเวลาที่ไปญี่ปุ่นทุกครั้ง) ก็จะเก็บค่าธรรมเนียมในการใช้ถุงพลาสติกเหมือนกับร้านค้าอื่นๆหากลูกค้าคนไหนต้องการ (เผอิญว่าผมไปเจอผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นรายนึงที่โพสเกี่ยวกับการเก็บค่าถุงพลาสติกของทางร้าน ถ้าผมไม่ได้เปิดเห็น ผมก็ลืมไปแล้วนะว่าญี่ปุ่นจะเริ่มการเก็บค่าถุงพลาสติก)

17

ผมจึงถือโอกาสนี้ที่จะลงรูปลายต่างๆที่อยู่บนถุงพลาสติกของพรีเคียวแต่ละซีรี่ส์ที่ผมได้มาจาก Precure Pretty Store ในแต่ละครั้งของแต่ละปีที่ผมไปซื้อ (และผมก็ยังเก็บสะสมไว้ด้วย) เผื่อใครอาจยังไม่เคยได้เห็นนะ จะได้เห็นว่าหน้าตาของตัวถุงเป็นแบบไหน

9

ซึ่งต้องบอกว่าในแต่ละปี รูปลายต่างๆที่อยู่บนถุงพลาสติกของ Precure Pretty Store จะเป็นลายของซีรี่ส์ที่ออกอากาศในปีนั้นๆ จะมีบางครั้งที่ผมได้ถุงที่เป็นรูปลายจากพรีเคียวซีรี่ส์ก่อนๆที่อาจจะหลงเหลืออยู่บ้าง เพราะยังไงทางร้านก็ต้องระบายถุงลายเก่าๆออกให้หมดก่อนนะ

มาดูกันว่ารูปลายต่างๆของแต่ละซีรี่ส์ที่อยู่บนถุงพลาสติกจะเป็นแบบไหน โดยเรียงลำดับของซีรี่ส์ที่ได้ออกอากาศไปตามนี้เลย……

DokiDoki! Precure (2013 – 2014)

8

HappinessCharge Precure! (2014 – 2015)

มีโลโก้ครบรอบ 10 ปีของพรีเคียวตรงขวามือบนของตัวถุงด้วยนะ……

14

Go! Princess Precure (2015 – 2016)

7

แบบถุงพลาสติกขนาดเล็กก็มีเหมือนกัน……

12

Maho Tsukai Precure! (2016 – 2017)

ถุงพลาสติกรูปลายของพรีเคียวซีรี่ส์นี้ ผมไม่มีเลย อาจเป็นไปได้ว่าช่วงที่ผมไป ถุงพลาสติกที่มีรูปลายนี้ดันหมดพอดี ก็เลยได้เป็นลายของ Go! Princess Precure แทน ตอนที่ผมซื้อของเสร็จผมก็ไม่ได้สังเกตรูปลายบนถุง เพิ่งจะมาเห็นตอนกลับไปที่พักแล้ว !O__O!

Kirakira Precure A La Mode (2017 – 2018)

6

มีถุงพลาสติกขนาดเล็กที่เป็นรูป Pekorin อย่างเดียวด้วย…..

13

Hugtto! Precure (2018 – 2019)

5

Star Twinkle Precure (2019 – 2020)

4

มีเป็นลายแบบเวอร์ชั่น Chibi ด้วยนะ……

3

**ส่วนถุงที่เป็นรูปลายของ Healin’ Good Precure (ซีรี่ส์ปัจจุบันที่กำลังจะกลับมาออกอากาศ) ผมยังไม่มีตัวถุงของรูปลายซีรี่ส์นี้ในขณะนี้ เนื่องจากผมยังไม่ได้ไปญี่ปุ่นในช่วงนี้ เพราะติด COVID-19 นะ** ใครอยากเห็นว่ารูปลายเป็นแบบไหน ลองไปค้นหาดูได้

และสำหรับถุงพลาสติกต่างๆเหล่านี้ ถ้าใครสังเกตให้ดี สิ่งที่มีเหมือนกันของถุงพลาสติกทุกใบก็คือจะมีลายโลโก้ของร้าน Precure Pretty Store อยู่ในอีกด้านของตัวถุงนั่นเอง

10

……………………..

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ถ้าผมไปซื้อของที่ Precure Pretty Store (หาก COVID-19 คลายลงแล้ว) ถุงพลาสติกทุกใบที่ผมหิ้วมาจากร้านก็ต้องจ่ายค่าถุงพลาสติก ซึ่งก็รวมไปถึงร้านค้าอื่นๆในญี่ปุ่นอย่างร้านสะดวกซื้อด้วย แต่ถ้าเราพกถุงกระเป๋าเองเพื่อไปใส่สินค้าที่เราซื้อก็ไม่ต้องเสียค่าถุง

แต่ถ้าใครอยากได้ถุงพลาสติกของทางร้านมาเก็บสะสม ก็ต้องยอมที่จะจ่ายค่าถุงสักหน่อยนะ : )

2

1

_______________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s