ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำไปล้วนมีความหมายถ้าหากเราตั้งใจและจริงจังที่จะทำ อย่างกรณีของ Hinata จากตอนที่ 13 ของ Healin’ Good Precure

ในที่สุด Healin’ Good Precure ก็ได้กลับมาออกอากาศตามเดิมซะทีหลังจากที่ต้องหยุดไปถึง 2 เดือน เพราะ COVID-19 นะ

จากตอนที่ 13 นี้ก็เป็นตอนที่ Hinata กำลังชั่งใจอยู่ว่าควรที่จะเป็นพรีเคียวต่อหรือไม่ เพราะเหตุการณ์ที่ต่อสู้กับ Batetemoda สมาชิกใหม่ของ Byogen ที่แกร่งจนไม่อาจเอาชนะได้ (จากตอนที่ 12) ซึ่งทำให้เธอเสียความมั่นใจไปเยอะและทำให้รู้สึกว่าการเป็นพรีเคียวนั้นไม่มีความหมายอีกแล้ว

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

2

และในขณะเดียวกันนั้นเอง Guaiwaru ก็ปล่อยเจ้า Megabyogen ที่เป็นโดรนออกมา (โดยมี Batetemoda มาร่วมด้วย) แต่ก็ใช้วิธีโจมตีแบบเงียบๆแบบไม่ให้ใครรู้

ซึ่งก็ทำให้หลายๆคนในเมือง รวมไปถึง Mei พี่สาวของ Hinata ต้องติดอยู่ในรถและไม่สามารถออกมาได้ เพราะไฟฟ้าสถิตจากเจ้า Megabyogen

แต่เพราะความต้องการที่อยากจะช่วยเหลือพี่สาวบวกกับกำลังใจจากทุกๆคน Hinata และเพื่อนๆก็สามารถปราบเจ้า Megabyogen ได้สำเร็จ (แอบดูตลกนิดนึงตอนที่ Batetemoda ทำท่าปิดตาตอนร่วงหล่นมาจากเจ้า Megabyogen เห็นแล้วน่ารักดี)

5

และเธอก็ยังคงที่จะเป็นพรีเคียวต่อไปร่วมกับ Nodoka และ Chiyu เพื่อปกป้องโลกใบนี้, Healing Garden รวมไปถึงคนที่เธอรักด้วย

7

สำหรับตอนที่ 13 เราก็ได้รู้ว่า Hinata มีนิสัยเป็นคนที่ดูจะยอมแพ้ได้ง่ายถ้าหากทำอะไรถึงระดับนึงแล้วล้มเหลว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ผมจึงไม่แปลกใจเลยที่ Hinata จะเป็นคนเรียนไม่เก่ง

เพราะอย่างที่ได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นเรียนเต้นหรือเรียนเปียโนรวมไปถึงเรื่องอื่นๆ ความสามารถของเธอก็ไม่สามารถเทียบเท่ากับพี่ชาย (Yota) และพี่สาว (Mei) ได้เลย สุดท้ายก็ต้องจำใจยอมแพ้

ด้วยเหตุนี้ ก็มีคำถามนึงซึ่งก็คือ แล้วสิ่งต่างๆที่ Hinata ได้ทำไปแล้วล้มเหลวนั้น เธอมีเหตุผลหรือไม่ว่าเธอทำสิ่งเหล่านี้ไปเพื่ออะไร??

3

คำตอบนึงที่อาจเป็นไปได้คือ เธอเห็นพวกพี่ๆทำสิ่งเหล่านี้แล้วประสบความสำเร็จ เธอจึงอยากทำตามบ้าง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่แปลกที่ลูกคนเล็กจะมีนิสัยแบบที่อยากจะเลียนแบบพวกพี่ๆ (อย่างที่ผมเคยได้ทายไว้จากตอนที่ 4)

และอีกคำถามนึงที่ตามมาก็คือ ตัว Hinata เองตั้งใจและจริงจังที่จะทำสิ่งเหล่านี้มั๊ย??

เพราะถ้าเกิดว่าตัวเธอตั้งใจและจริงจังที่จะทำสิ่งเหล่านี้ ก็เป็นเรื่องยากที่เธอจะยอมแพ้ และแม้ว่าจะล้มเหลวกี่ครั้งเธอก็คงยืนกรานที่จะพยายามและพยายามที่จะทำต่อไปจนประสบผลสำเร็จได้เหมือนพี่ๆของเธอ

9

ซึ่งความพยายามนี้ก็ต้องใช้เวลาในการพัฒนาและฝึกฝนอยู่เสมอ รวมไปถึงความอดทนด้วย

ก็เหมือนกับรสชาติของน้ำผลไม้ที่ Hinata ทำให้ Nodoka และ Chiyu ดื่ม ซึ่งแม้ว่ารสชาติจะไม่เหมือนกับแบบที่พี่สาวของเธอทำไว้ก็ตาม ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีที่เธอได้ฝึกทำเอง และ Nodoka ก็ยังชอบอีกด้วย (ซึ่งไม่แน่ก็อาจเป็นอีกรสชาติอีกรสนึงที่คนอื่นๆอาจชอบก็ได้)

11

แต่สิ่งที่รออยู่ข้างหน้าของการพัฒนาและการฝึกฝนก็คือความสำเร็จจากแรงกายแรงใจของตัวเองที่ทำให้เรารู้สึกภูมิใจว่าเราก็ทำได้เหมือนคนอื่น

เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เราตั้งใจและจริงจังที่จะทำนั้นล้วนมีความหมายเสมอ และก็ทำให้ได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของมัน ไม่อยากงั้นเราจะทำสิ่งเหล่านี้ไปทำไม และยิ่งถ้าเป็นสิ่งที่เราชอบ เราก็จะยิ่งมีความสุขไปมากขึ้น : )

4

และอีกสิ่งนึงที่สำคัญก็คือ กำลังใจจากคนรอบข้างที่สามารถเป็นแรงผลักดันให้เราฝึกฝนที่จะทำสิ่งต่างๆที่เราตั้งใจให้เกิดความสำเร็จ เหมือนกับที่ Nodoka และ Chiyu บอก Hinata ว่าจะต้องช่วยพี่สาวของเธอได้แน่ๆ และสุดท้ายก็ทำได้สำเร็จ ซึ่งก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ Hinata ยังคงที่อยากจะเป็นพรีเคียวต่อไป

12

และสำหรับส่วนอื่นๆในตอนที่ผมอยากจะพูดก็ไม่มีอะไรมาก นอกจากการปรากฏตัวครั้งแรกของ คุณพ่อของ Hinata ที่เป็นสัตวแพทย์เหมือนกับพี่ชาย ดูแล้วยังดูหนุ่มมากเลย ถ้าเกิดเอาพี่ชายมายืนเทียบกันกับคุณพ่อก็นึกว่าเป็นพี่น้องกันซะอีกนะ : )

10

ท้ายสุดนี้ หลายๆคนที่ติดตามก็น่าจะทราบกันแล้วว่าพรีเคียวคนที่ 4 ของทีม Healin’ Good ก็คือ Cure Earth เนื่องจากทาง Toei ได้ประกาศการเปิดตัวของเธอพร้อมกับผู้ให้เสียงพากย์ (Suzuko Mimori)  ซึ่งก็ต้องรอคอยติดตามว่าเธอจะปรากฏตัวในตอนที่เท่าไหร่ โดยปกติพรีเคียวคนใหม่ที่จะปรากฏในตอนกลางเรื่องมักจะเป็นช่วงตอนที่ 20 กว่าๆในเดือนกรกฎาคม (แต่ปีนี้มาเจอ COVID-19 ที่ส่งผลต่อการออกอากาศ ก็อาจจะแตกต่างไปจากปีก่อนๆหน้านี้)

………………………….

ส่วนเรื่องที่เกี่ยวกับการออกอากาศของ Healin’ Good Precure สำหรับตอนอื่นๆในอนาคตที่ควรจะได้ออกอากาศไปแล้ว แต่ก็ต้องถูกเลื่อนไป เพราะผลกระทบอันเนื่องมาจาก COVID-19 นั้น หลายวันก่อนผมไปเจอบล็อกอยู่เรื่องนึง (เป็นภาษาญี่ปุ่น) ซึ่งพอจะแปลได้คร่าวๆว่า:

จากการประชุมผู้ถือหุ้นของ Toei Animation (เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน) ทาง Toei ก็ไม่อยากที่จะลดจำนวนตอนของ Healin’ Good Precure จากการที่ไม่ได้ออกอากาศไป 2 เดือน

2

และรวมไปถึงไม่อยากที่จะเลื่อนการออกอากาศซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 18 เช่นกัน (ที่ตามแผนมีกำหนดจะออกอากาศในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2021) ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีคำตอบใดๆที่จะให้ได้

ก็แปลว่าเราคงจะต้องรอฟังว่าทาง Toei จะทำอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้เองก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับทาง Toei ฝ่ายเดียว เพราะการออกอากาศก็มีผลต่อการออกวางจำหน่ายสินค้าของเล่นที่เกี่ยวกับพรีเคียวอีกด้วยที่ทาง BANDAI เป็นสปอนเซอร์หลัก รวมไปถึงฝ่ายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ใครที่อยากรู้รายละเอียดและอ่านภาษาญี่ปุ่นได้ก็ลองไปอ่านรายละเอียดของบล็อกได้จากลิงก์นี้:

http://prehyou2015.hatenablog.com/entry/kabunushi2020

___________________________________