ความในใจของผมกับการที่ผมได้ใช้บริการขนส่ง DHL เป็นครั้งแรกในชีวิต………

อันนี้ก็สืบเนื่องมาจากที่ผมเขียนรีวิวชุด Blu-Ray Weathering With You พร้อมกับของที่ระลึกจาก TOHO Animation Store ที่ผมสั่งมาจาก CDJAPAN นะ

เพราะว่าตอนที่ผมสั่ง Blu-Ray ชุดนี้ ผมเลือกวิธีการส่งโดยเลือกใช้ขนส่งของ DHL ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทขนส่งที่มีชื่อเสียงแห่งนึงของโลกที่ส่งพัสดุได้รวดเร็วมากพร้อมกับราคาค่าส่งที่ค่อนข้างสูง (แต่บริการดี) และสามารถติดตามสถานะพัสดุของเราได้ตลอดเวลา

และนี่ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมใช้บริการขนส่งของ DHL !!!

4

สาเหตุที่ผมเลือกใช้วิธีการส่งโดยขนส่งของ DHL นั้น ก็เพราะว่าตอนที่ผมเช็คค่าขนส่งของ Blu-Ray ชุดนี้ (ตามขนส่งประเภทต่างๆจาก CDJAPAN) ผมเช็คดูแล้วว่าค่าขนส่งของ DHL จะถูกกว่าแบบไปรษณีย์ EMS แถมเวลาในการจัดส่งก็เร็วกว่าอีกด้วย

**แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราสั่งสินค้าประเภทอะไรด้วยนะ ดังนั้นเวลาจะสั่งสินค้าอะไรจาก CDJAPAN ก็อย่าลืมเปรียบเทียบค่าขนส่งก่อนสั่งด้วยนะ อีกทั้งช่วงนี้ทาง CDJAPAN ก็จัดรายการพิเศษ ลดค่าขนส่งสำหรับคนที่เลือกใช้ขนส่งทั้งของ DHL และ FedEX (แต่รายละเอียดในส่วนนี้ ไม่ขอพูดถึงนะ)**

และผมก็มีสิ่งที่ผมอยากจะบอกจากความในใจของผมที่มีต่อ DHL……

เริ่มจากผมได้รับข้อความ SMS จากโทรศัพท์มือถือจาก DHL แจ้งว่าจะต้องชำระภาษีนำเข้าตามระเบียบของศุลกากร (ทาง DHL จะเป็นผู้ชำระภาษีให้ก่อน แล้วเราถึงค่อยมาชำระให้ DHL อีกที)

ผมก็เลยกดไปที่ลิงก์เพื่อที่จะดูรายละเอียด ซึ่งปรากฏว่าผมจะต้องชำระภาษีผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น โดยที่ไม่มีวิธีการชำระเงินแบบอื่นให้เลือกเลย (และแม้ว่าตัวผมจะมีบัตรเครดิต แต่ผมก็ไม่อยากที่จะใช้เท่าไหร่)

6

ด้วยเหตุนี้ ผมเลยโทรไปที่ Call Center ของ DHL และถามว่ามีวิธีที่จะชำระเงินผ่านช่องทางอื่นมั๊ย?? (ก่อนจะถาม ให้แจ้งหมายเลขใบนำส่งสินค้ากับทางเจ้าหน้าที่ก่อน เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบข้อมูลพัสดุของเรา)

ทางเจ้าหน้าที่ที่รับสายก็ให้บริการผมเป็นอย่างดี บอกว่าสามารถที่จะใช้เป็นการโอนเงินเข้าบัญชีผ่านธนาคารแทนได้

ทำให้ปัญหาในการชำระภาษีของผมจบลงไปทันที!! : )

โดยเจ้าหน้าที่ก็ส่งรายละเอียดบัญชีธนาคารที่จะให้ผมโอนทาง E-Mail และก็บอกว่าหากโอนเงินเสร็จแล้ว ก็ให้ส่งหลักฐานการโอนเงินกลับมาทาง E-Mail (โดยที่ไม่ต้องโทรกลับมาที่ Call Center) เพื่อที่จะให้ทาง DHL ได้เช็ค และส่งพัสดุให้ได้ทันที

ซึ่งผมก็ไม่รอช้า รีบทำการโอนเงินแล้ว E-Mail กลับไปให้ DHL ทันที

หลังจากนั้นไม่นาน ทาง DHL ก็ตอบกลับมาว่าได้รับแจ้งข้อมูล และสักพักข้อมูลการ Tracking ก็ได้ Update บอกว่าส่งต่อเพื่อนำส่งผู้รับ

5

และแล้ว วันถัดมา (ซึ่งเป็นวันเสาร์) พัสดุมาส่งถึงตามที่อยู่ที่ผมระบุไว้

ถือว่าเป็นการส่งพัสดุที่รวดเร็วจริงๆ

**แต่ในวันที่ของมาส่ง เผอิญว่าผมไม่อยู่ ก็เลยให้คนอื่นเซ็นรับพัสดุแทน**

และถ้าดูจากตัว Tracking ตั้งแต่พัสดุอยู่ที่ญี่ปุ่นจนมาถึงมือผม ก็ใช้เวลาในการจัดส่งเพียงแค่ 5 วันเท่านั้นเอง

ซึ่งความในใจของผมในการใช้ขนส่ง DHL เป็นครั้งแรก ก็มีเพียงเท่านี้ : )

1

ถ้าจะพูดง่ายๆ ความในใจของผมในนี้ก็คือ: ผมประทับใจกับการใช้บริการขนส่ง DHL ครั้งนี้เป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเป็นครั้งแรกของผมก็ตาม

ถือว่าเป็นการรับพัสดุของจากต่างประเทศที่รวดเร็วที่สุดเท่าที่ผมเคยได้รับมา

และที่สำคัญ ใครที่ใช้บริการขนส่ง DHL แล้วไม่อยากที่จะชำระภาษีแบบใช้บัตรเครดิต ก็สามารถชำระโดยการโอนเงินเข้าบัญชีผ่านธนาคารได้แบบที่ผมทำนะ เพียงแค่โทรบอก Call Center ว่าเราอยากที่จะชำระโดยการโอนเงินแทน : )

2

______________________________________