จากตอนที่ 30 ของ Healin’ Good Precure ที่มาสู่คำถามนี้: ในชีวิตเรา เราเคยได้ไปเจอครู (หรืออาจารย์) ที่สอนเราตามนอกสถานที่โดยบังเอิญบ่อยมั๊ย???

เพราะจากในตอนที่ 30 ของ Healin’ Good Precure ซึ่งเป็นตอนที่พวก Nodoka ไปเที่ยวสวนสัตว์กัน (โดยใช้บัตรฟรีที่ได้จากพี่ชายของ Hinata) และก็ได้พบเจอกับเด็กผู้ชายคนนึงชื่อว่า Kouta ที่เป็นผู้รอบรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆในสวนสัตว์

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

ซึ่งภายหลังก็รู้ว่าเป็นลูกชายของครู Maruyama ครูประจำชั้นของพวก Nodoka นั่นเอง

ด้วยความที่พวก Nodoka ไม่ค่อยรู้อะไรมากเกี่ยวกับสัตว์ทั้งหลายในสวนสัตว์ Kouta (พร้อมกับคุณพ่อซึ่งก็คือครู Maruyama) เลยอาสาพาพวก Nodoka ชมรอบๆสวนสัตว์ รวมไปถึงไปทานข้าวด้วยกันอีกด้วย

ซึ่งมันก็เลยเป็นที่มาของคำถามนี้……

ในชีวิตเรา เราเคยได้ไปเจอครู (หรืออาจารย์) ที่สอนเราตามนอกสถานที่โดยบังเอิญบ่อยมั๊ย???

นอกสถานที่ที่ผมหมายถึงนี้ ก็คือที่ไหนก็ได้ที่ไม่ใช่ในห้องเรียน

สถานที่นี้ก็อาจจะเป็น แหล่งท่องเที่ยว, ห้างสรรพสินค้า, งานเลี้ยงต่างๆ รวมไปถึงเที่ยวต่างประเทศ และอื่นๆ

จะเป็นครูที่เคยสอนเราในอดีตหรือในปัจจุบัน ก็นับได้หมดนะ

สำหรับผม เวลาที่ผมไปเจอครูที่เคยสอนผมแบบบังเอิญ โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 2 – 3 เดือนผมถึงเจอครูคนนึง

ส่วนมากก็จะเป็นตามห้างสรรพสินค้าหรือไม่ก็ตามงานเลี้ยงนะ (ส่วนมากครูที่ผมเจอมักจะอยู่ในวัยเกษียณแล้ว)

แต่ครั้งนึงที่ผมจำได้แม่นเลยก็คือ ตอนที่ผมไปเที่ยวนิกโก้ (Nikko) และบังเอิญไปเจอครูที่เคยสอนผมสมัยอยู่มหาวิทยาลัย

ผมเลยไม่รอช้า รีบเข้าไปทักกับครู ซึ่งครูก็จำผมได้ : )

จริงๆที่ผมเอาคำถามนี้มาถาม ก็ไม่ได้มีอะไรมาก…….

ก็แค่อยากจะบอกว่า ครู (หรืออาจารย์) ที่เคยสอนเราทุกๆคน ไม่ว่าจะสอนอะไรก็ตาม

การที่เราได้เจอพวกเขาตามสถานที่อื่นๆ (ที่ไม่ใช่ในห้องเรียนหรือสถานศึกษา) ก็จะทำให้เราได้รู้จักครูที่สอนเรา (หรือเคยสอนเรา) จากกิจกรรมต่างๆในยามว่างของพวกเขา อย่างเช่นครูคนนี้ชอบไปเดินเที่ยวป่า, ครูคนนี้ชอบทำกิจกรรมออกกำลังกาย หรือครูคนนี้ชอบไปเที่ยวต่างประเทศ ฯลฯ

หากเรามีกิจกรรมที่เราชอบทำเหมือนกับครูของเรา โอกาสที่จะเจอกันก็มีมากขึ้น (จะบังเอิญหรือไม่บังเอิญก็ตาม) ขึ้นอยู่กับว่ากิจกรรมนั้นๆที่เราและครูของเราทำคืออะไร

ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ก็เป็นตัวเชื่อมที่ทำให้เรากับครูของเราได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากในห้องเรียน

อย่างกรณีของพวก Nodoka และครู Maruyama (รวมถึงลูกชาย) ก็คือไปเที่ยวสวนสัตว์

และถ้าเรามีโอกาสได้เจอครูของเราแบบบังเอิญตามนอกสถานที่แบบที่ว่ามานี้ และได้มีโอกาสในการทำกิจกรรมร่วมกัน ก็ควรที่จะใช้เวลานี้อย่างเต็มที่

เพราะโอกาสแบบนี้ในชีวิตมันก็ไม่ได้มีง่ายๆนะ : )

……………………

สำหรับส่วนอื่นๆที่สำคัญในตอน ก็หนีไม่พ้นเกี่ยวกับ Shindoine ที่น้อยใจว่าตัวเองไม่ได้ทำประโยชน์อะไรเลย (ต่างจาก Daruizen และ Guaiwaru) เธอจึงตัดสินใจเอาก้อนมรกต (หรือ Megaparts) มาใช้กับตัวเองเสียเลย จึงทำให้รูปลักษณ์ของเธอเปลี่ยนไปและดูเหมือนจะมีพลังที่แกร่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ เธอจึงทำการเรียก Megabyogen ออกมาแล้วมาทดลองใช้กับ Kouta

แต่คุณพ่อของเขา (ก็คือครู Maruyama) เอาตัวเข้าแลกและรับพลังไปเต็มๆ

ซึ่งก็จะได้รู้กันในตอนหน้าแล้วว่า เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป เมื่อพวก Nodoka รู้ว่าครูของพวกเธอตกเป็นเหยื่อของ Shindoine และเราก็จะได้เห็น Power Up ของกลุ่มอันใหม่อีกด้วย

**และในตอนหน้า (ซึ่งเป็นตอนที่ 31) มีกำหนดที่จะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2020 เนื่องจากวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายนนี้มีการถ่ายทอดสดแข่งขันกีฬาแทน ดังนั้นก็ต้องรอไปอีกสัปดาห์นึงนะ**

และทิ้งทายตรงนี้อีกเรื่องนึง: ก็เป็นข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับตัวภาพยนตร์ของ Healin’ Good Precure  ที่จะเข้าฉายในปี 2021

ซึ่งก็ประกาศออกมาแล้วว่าจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่นในวันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2021 (จากเดิมที่จะต้องเข้าฉายในช่วงนี้ เพราะผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้ถูกเลื่อนตามไปด้วย) ซึ่งภาพยนตร์นี้ก็จะมีการ Crossover กับซีรีส์ Yes! Precure 5 GoGo!

ส่วนรายละเอียดข่าวไปอ่านได้ที่ลิงค์นี้: https://www.animenewsnetwork.com/news/2020-10-30/healin-good-precure-anime-film-reveals-title-march-20-premiere/.165768

_____________________________________