เผื่อใครอาจไม่เคยเห็นเวลาที่สั่งของจากญี่ปุ่น: ถุงพลาสติกอัดอากาศกันกระแทกที่ใช้เหมือนกับแผ่นพลาสติกกันกระแทก

เป็นเรื่องปกติที่เวลาที่เราได้รับของ (จากไปรษณีย์หรือขนส่ง) ที่เราสั่งมาจากออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าไหนก็ตามแต่ ของส่วนมากที่ถูกแพ็คมาส่งให้กับเราก็จะต้องมีแผ่นพลาสติกกันกระแทก (Air Bubble) ห่อมากับของชิ้นนั้นๆที่เราสั่งมา (ที่ตัวแผ่นมีก้อนกลมๆเป็น Bubble ที่สมัยผมตอนอายุยังน้อยชอบกดเล่นแป๊ะๆๆ) เพื่อป้องกันไม่ให้ของเกิดความเสียหายเวลาที่จัดส่ง

และมันก็เป็นเรื่องที่ชินไปแล้วเวลาที่เราจะต้องแกะตัวแผ่นพลาสติกกันกระแทกนี้ออกจากของที่เราสั่งมา ก่อนที่จะใช้งาน : )

ซึ่งเวลาที่เราแกะ เราก็ควรที่จะระมัดระวังในการแกะ เพราะเราสามารถเอาแผ่นพลาสติกกันกระแทกนี้ไปใช้ห่อของอย่างอื่นได้ (แถมเป็นการประหยัดอีกด้วย)

แต่ในช่วงหลังๆมานี้เอง เวลาที่ผมสั่งของบางชิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งของที่สั่งมาจากเว็บญี่ปุ่น (ส่วนมากจาก CDJAPAN) ผมก็จะเจอสิ่งนี้เวลาที่แกะเปิดกล่องพัสดุออกมา…….

เป็นถุงพลาสติกอัดอากาศกันกระแทกนั่นเอง!!

ซึ่งหลักการทำงานของมันก็เหมือนกับตัวแผ่นพลาสติกกันกระแทกที่ใช้กันเวลาที่ส่งพัสดุนะ

เวลาที่ผมลองจับและขย้ำตัวถุง ตัวถุงก็จะพองขึ้นอย่างเต็มที่ สามารถรองรับการกระแทกได้

แต่ถ้าเกิดขย้ำแรงเกินไปหรือจงใจเอาอะไรแหลมๆไปเจาะตัวถุง อากาศในตัวถุงก็จะรั่วออกมาและใช้งานไม่ได้เลย : (

นอกจากนี้ ผมก็อยากจะบอกว่า: ตอนที่ผมเปิดกล่องพัสดุออก แล้วมาเจอถุงพลาสติกอัดอากาศที่ว่ามานี้เป็นครั้งแรก ผมรู้สึกชอบใจ, พอใจและถูกใจเป็นอย่างมาก เพราะผมไม่เคยเห็นมาก่อน

อีกทั้งถุงพลาสติกอัดอากาศนี้ก็สามารถมาใช้งานแทนการใช้แผ่นพลาสติกกันกระแทกได้เวลาที่เราจะส่งของใส่กล่องพัสดุ (แต่ก็ต้องดูความเหมาะสมกับของที่จะใช้นะ)

ยังไง สำหรับใครที่ชอบสั่งซื้อของออนไลน์ จะสั่งจากที่ญี่ปุ่นหรือประเทศอื่นๆ เราก็คงจะได้เห็นการใช้ถุงพลาสติกอัดอากาศกันกระแทกแบบนี้มากขึ้น : )

________________________