ย้อนอดีต: Toei Animation Gallery ที่ผมได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเมื่อปี 2014 (ก่อนที่จะกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ Toei Animation ในปัจจุบัน)

อันนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ที่ตอนนั้นผมได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม Toei Animation Gallery ที่เป็นสถานที่จัดนิทรรศการรวมข้อมูลอนิเมะต่างๆของ Toei Animation ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดังๆอย่าง Precure, One Piece, Sailor Moon, Digimon, Ojamajo Doremi และเรื่องอื่นๆ (อีกทั้งก็เป็นที่ตั้งของสำนักงาน Toei Animation ด้วย)

ซึ่งก็ถือว่าเป็นความโชคดีของผม เนื่องจากครั้งนั้นเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่ผมได้ไปเยี่ยมชม Toei Animation Gallery ก่อนที่ตัวอาคารจะปิดปรับปรุงรื้อครั้งใหญ่ตั้งแต่ช่วงกันยายน 2014 และกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ Toei Animation ในปัจจุบัน (ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 28 กรกฎาคม 2018)

**เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ญี่ปุ่นในขณะนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ Toei Animation ได้ปิดให้บริการชั่วคราว**

ผมเลยถือโอกาสเอารูปถ่ายต่างๆที่ผมได้ถ่ายในตอนนั้นมาลงในนี้ให้ได้ดูกัน จะได้ดูความแตกต่างระหว่าง Toei Animation Gallery ในตอนนั้นกับพิพิธภัณฑ์ Toei Animation ในปัจจุบัน ว่ามีความเปลี่ยนแปลงมากเพียงใด

รูปส่วนมากที่ผมถ่ายจะเป็นบริเวณด้านนอกของอาคารและในอาคารเพียงบางส่วนเท่านั้น

มาดูกัน……

ส่วนบริเวณด้านนอกของอาคาร: มีป้ายโปรโมท Happiness Charge! Precure ที่ออกอากาศในขณะนั้นด้วย

บริเวณประตูทางเข้าด้านหน้าของอาคาร

ส่วนด้านข้างของประตูทางเข้าก็จะมีป้อมยามที่เราจะต้องเดินเข้าไปติดต่อ บอกว่าจะขอเข้าชมในส่วนที่เป็น Gallery

ทางยามก็จะให้กรอกรายละเอียด พร้อมกับให้บัตรอนุญาตเข้าไปในอาคาร (ระบุว่าเป็น VISITOR) และเมื่อออกจากอาคารแล้วก็ส่งบัตรคืนให้ยาม

และบัตรอนุญาตก็เป็นแบบนี้อย่างที่เห็น……

สำหรับในส่วนที่เป็นตัวนิทรรศการของ Gallery ผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้ (เนื่องจากในส่วนนี้ ทาง Toei ไม่อนุญาตให้มีการถ่ายรูป) แต่ผมได้ถ่ายรูปในส่วนอื่นๆนอกเหนือจากตัว Gallery ก็จะเป็นพวกโปสเตอร์โปรโมทซีรี่ส์อนิเมะเรื่องต่างๆที่แขวนไว้ตามกำแพง และรวมไปถึงป้าย Cut Out ของภาพยนตร์เรื่องต่างๆในอดีตที่ไว้ใช้โปรโมทตามโรงภาพยนตร์

ที่เห็นก็จะเป็นพรีเคียวซะส่วนใหญ่ : )

อีกทั้งก็มีบริเวณที่ให้เราสามารถเข้าไปนั่งพักให้หายเมื่อยได้อีกด้วย พร้อมกับมีทีวีตั้งอยู่ตรงกลางที่ฉาย OP อนิเมะเรื่องต่างๆของ Toei ให้เราดู (และยังมีบริการตู้เครื่องดื่มหยอดเหรียญด้วยนะ)

………………

ท้ายสุด ก็คงไม่มีอะไรมากนอกจากจะบอกว่า มันก็เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตของผมที่ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชม Toei Animation Gallery แม้ว่าจะเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายก็ตาม และผมก็ดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในผู้คนกลุ่มสุดท้ายที่ได้ไปเยี่ยมชม ก่อนที่ตัวอาคารจะปิดปรับปรุงถาวรจนกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ Toei Animation ในปัจจุบัน : )

___________________________________