ผลพวงจาก COVID-19 ที่ทำให้สินค้าที่ผมสั่งมาจากญี่ปุ่นและให้จัดส่งแบบ SAL นั้น ได้ถูกส่งมาถึงมือผมซะที หลังจากที่ต้องรอถึง 1 ปีเต็ม!!!

อันนี้ก็สืบเนื่องจากที่ผมเคยเขียนมาก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับสินค้าที่ผมสั่งจากญี่ปุ่น จากเว็บ CD JAPAN และให้จัดส่งแบบ SAL ที่ผมไม่รู้ว่าผมจะได้รับสินค้าเมื่อไหร่นั้น

เผอิญว่าตอนนั้นที่ผมสั่งสินค้ากับ CD JAPAN และให้จัดส่งแบบ SAL นั้น ผมได้สั่งสินค้าหลายออเดอร์ทิ้งเอาไว้ บางออเดอร์ ผมแจ้งทาง CD JAPAN ว่าให้เปลี่ยนมาจัดส่งด้วยวิธีอื่น (แบบ EMS) แต่บางออเดอร์ผมก็ชะลอไว้ว่ายังไม่ต้องรีบส่ง เพราะไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีก และไม่มีความจำเป็นที่ต้องรีบใช้

อย่างไรก็ตาม เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน มี E-Mail มาจาก CD JAPAN แจ้งว่าออร์เดอร์ของสินค้าต่างๆ (ที่เหลือ) ที่ผมจะให้จัดส่งเป็นแบบ SAL นั้น ก็จะเปลี่ยนมาจัดส่งให้เป็นแบบ Air Mail แทน (เป็นการจัดส่งที่ถูกที่สุด แต่ไม่มีระบบติดตามพัสดุ) ตามที่เห็นด้านล่างที่ผมแคปไว้ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในออเดอร์ที่ผมได้สั่งเอาไว้………..

จากที่เห็น ผมก็เข้าใจว่าทาง CD JAPAN ก็คงไม่สามารถประเมินได้ว่าการจัดส่งพัสดุแบบ SAL จะกลับมาให้บริการได้เหมือนเดิมเมื่อไหร่ ดังนั้นก็คงไม่มีวิธีอื่นนอกเหนือการจัดส่งพัสดุแบบ Air Mail แทน

**(ดูแล้ว ณ ขณะนี้ การจัดส่งพัสดุแบบ SAL จากญี่ปุ่นก็ยังคงต้องชะลอไปอีกนานแบบไม่มีกำหนดอีก)**

และผมก็โอเคที่ CD JAPAN ใช้วิธีนี้ ไม่อย่างงั้น ทางบริษัทก็ยังคงต้องเก็บสินค้าของผมไว้อีกนานเลย !=__=! (ถ้า COVID-19 ไม่ได้เกิด ผมควรที่จะต้องได้รับตัวสินค้าตั้งแต่มีนาคมปีที่แล้ว นับถึงตอนนี้ก็ 1 ปีเต็ม)

ซึ่งการจัดส่งสินค้าแบบ Air Mail ก็ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ (นับจากวันที่ CD JAPAN ได้ E-Mail แจ้งว่าได้จัดส่งสินค้าไปแล้ว)

และหลังจากที่ผมต้องรอถึง 1 ปีเต็ม ตัวสินค้าก็มาถึงมือผมในที่สุด….. : )

ซึ่งสินค้าจากออร์เดอร์นี้ที่ผมได้สั่งเอาไว้เป็นปี ก็เป็นแผ่นซีดีซิงเกิ้ล OP และ ED ของ Healin’ Good Precure นั่นเอง!!

และผมก็อยากเรียกว่ามันก็เป็นการจัดส่งสินค้าที่แปลกๆนิดนึงนะ

ที่ผมว่าแปลกก็เพราะว่าตัวซีรี่ส์ Healin’ Good Precure ก็ได้ออกอากาศจบลงไปแล้ว แต่เพิ่งจะได้รับแผ่นซีดีเพลงของซีรี่ส์ ทั้งที่สั่งไว้เป็นปี XD!!

อีกทั้งเมื่อไม่กี่วันมานี้ ผมก็เพิ่งจะได้รับสินค้าอีกออร์เดอร์นึงที่ผมสั่งจาก CD JAPAN ซึ่งก็เป็นแผ่นซีดีซิงเกิ้ล OP และ ED ของ Tropical-Rouge! Precure ที่ออกอากาศในขณะนี้ อยู่ในสภาพที่ยังไม่แกะพลาสติกห่อออกนะ

ผมเลยเอามาวางคู่กันซะเลย เหมือนราวกับว่าซีดีซิงเกิ้ลทั้งสองออกวางจำหน่ายพร้อมกัน : )

**สังเกตมั๊ยว่า หน้าปกซีดีซิงเกิ้ลของ Tropical-Rouge! Precure เปลี่ยนมาเป็นแบบแนวตั้ง ไม่ใช่แบบแนวนอน**

เอาเป็นว่า ผมจะบันทึกและเขียนไว้ตรงนี้ว่า นี่เป็นการสั่งซื้อสินค้าและได้รับสินค้าช้าที่สุดจากญี่ปุ่น ตั้งแต่ผมเคยสั่งมา เนื่องจากเหตุสุดวิสัยจาก COVID-19

_______________________________________