การปรากฏตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ Kururun (และ Elda ต่อหน้าเหล่าพรีเคียว) จากตอนที่ 7 ของ Tropical-Rouge! Precure………

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในพรีเคียวทุกซีรี่ส์ที่จะต้องมีภูติหรือมัสคอตประจำของพรีเคียวแต่ละทีม (ผมเองก็มีภูติที่ชื่นชอบอยู่หลายตัวโดยเฉพาะ Coffret, Hummy, Aroma และ Prunce) ซึ่งปกติแล้ว เหล่าภูติประจำทีมก็จะปรากฏตัวในตอนแรกในแต่ละซีรี่ส์

แต่ใน Tropical-Rouge! Precure นี้ ภูติประจำทีมซึ่งก็คือ Kururun ก็ได้ปรากฏตัวเป็นทางการซะทีในตอนที่ 7 (โดยถูกพบบนชายฝั่งของทะเลในสภาพที่นอนสลบ) ซึ่งถือว่าเป็นการปรากฏตัวของภูติประจำทีมที่ช้าที่สุด ถ้าเทียบกับพรีเคียวซีรี่ส์อื่นๆ (จริงๆ Kururun ได้ปรากฏตัวตั้งแต่ตอนที่ 1 แต่ไม่ได้มีบทบาทอะไรมาก)

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

ซึ่งรูปร่างของ Kururun มีลักษณะเป็นแมวน้ำ อีกทั้งก็เป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัวของราชินีเงือกด้วย

จากในตอน เราก็ได้เห็นว่า Kururun ถูกส่งตัวให้มาส่งของอะไรบางอย่างจากราชินีเงือกให้กับ Laura แต่ Kururun ก็ได้ทำสิ่งของชิ้นนั้นหายไประหว่างทาง

ด้วยเหตุนี้ก็ทำให้ Laura กับพวก Manatsu ต่างเดากันว่าสิ่งของชิ้นนั้นน่าจะเป็นอุปกรณ์ Power Up ของทีม ตามอย่างที่เห็นในด้านล่าง……

อย่างไรก็ตาม ทุกๆคนก็ได้ช่วยกันตามหาสิ่งของชิ้นนั้น จนสามารถหาเจอได้ในที่สุด ซึ่งก็ปรากฏว่าสิ่งของชิ้นนั้นที่ราชินีเงือกส่งมาให้กับ Laura ก็คือขนมหวานจากท้องทะเลบ้านเกิดของเธอนั่นเอง โดย Minori ให้ความเห็นว่าที่ราชินีเงือกได้ส่งของเหล่านี้มาให้กับ Laura ก็เป็นการขอบคุณเธอที่อุตส่าห์ออกไปตามหาเหล่าพรีเคียว อีกทั้งก็ทำให้ Laura ได้นึกถึงและไม่ลืม Grand Ocean ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ

ส่วน Kururun ที่ Laura คิดว่ามันกำลังจะกลับไปหาราชินีเงือก ก็ไม่ได้กลับไป เพราะตั้งใจจะมาอยู่กับ Laura กับพวก Manatsu อย่างถาวร

นอกจากนี้ อีกสิ่งนึงที่ผมจะไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือการปรากฏตัวของ Elda ต่อหน้าเหล่าพรีเคียวเป็นครั้งแรก (จริงๆเธอปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 6 ที่ผ่านมา)

โดยรูปร่างของเธอเป็นกุ้ง และทำหน้าที่เป็นแม่บ้านของแม่มดแห่งการผัดวันประกันพรุ่ง อีกทั้งก็เป็นสมาชิกของเหล่าวายร้ายที่มีอายุน้อยที่สุดด้วย (ก็บอกอยู่แล้วว่าตัวเองยังเป็นเด็กอยู่ อีกทั้งก็ยังเล่นตุ๊กตาด้วย)

ซึ่งดูจากนิสัยแล้ว นิสัยของ Elda ก็เป็นคนที่เอาแต่ใจ ไม่ค่อยอยากที่จะทำอะไรถ้าไม่ได้อะไรตอบแทน

ขนาดจะเอาสิ่งของที่ Laura ได้รับมาจากราชินีเงือก Elda ก็แสดงความไม่พอใจออกมาอย่างชัดเจน บอกว่าจะเอาให้ได้ !=__=! แต่สุดท้ายก็เอาไปไม่ได้อยู่ดี…..

และเราคงจะได้เห็นนิสัยอะไรต่างๆที่ตลกๆที่มีความเป็นเด็กของ Elda อีกในตอนต่อๆไป

เอาเป็นว่าการปรากฎตัวของ Kururun ก็ทำให้ทีมของ Tropical-Rouge! Precure มีความสมบูรณ์ซะทีนะ : )

___________________________