เมื่อ Minori กับ Laura สลับร่างกันจากตอนที่ 15 ของ Tropical-Rouge! Precure………

ก็เป็นอีกหนึ่งตอนของ Tropical-Rouge! Precure ที่น่าจะสร้างเสียงหัวเราะออกมาได้นะ : )

เพราะเป็นตอนที่ Minori กับ Laura สลับร่างกันเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุจากตัว Aqua Pot ที่ดูด Minori เข้าไป เลยทำให้ Laura ต้องเข้าไปช่วย พอออกมาปุ๊บทั้งสองก็พบว่าไม่ได้อยู่ในร่างของตัวเอง

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

ด้วยเหตุนี้ Laura (ที่อยู่ในร่างของ Minori) ก็ถือโอกาสนี้ได้ลองใช้ชีวิตเป็นมนุษย์สักครั้ง และแม้ว่านิสัยและพฤติกรรมของเธอจะต่างมากไปจาก Minori พวก Manatsu ก็ยังไม่รู้เลยว่านี่ไม่ใช่ Minori ตัวจริง (ในขณะนั้นพวก Manatsu กำลังซ้อมเชียร์เพื่อช่วยชมรมเชียร์ให้กับทีมเบสบอลของโรงเรียน)

ส่วนทางฝั่ง Minori (ที่อยู่ในร่างของ Laura) ก็ได้ลองใช้ชีวิตเป็นเงือกสักครั้งนึงไปพร้อมกับ Kururun แต่ไม่นานเธอเองก็รู้สึกเหนื่อยจนอาการเกือบแย่เพราะไม่คุ้นเคยกับการเป็นเงือก

และกว่าพวก Mantsu จะรู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็เป็นตอนช่วงใกล้จะกลับบ้านกันแล้ว ด้วยความที่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร Laura (ที่อยู่ในร่างของ Minori) ก็ต้องไปอยู่ที่อพาร์ตเม้นท์ของ Minori เป็นการชั่วคราว

ซึ่งการที่ได้มาอยู่กับ Minori ก็ทำให้ Laura ได้รู้นิสัยและตัวตนของMinori มากขึ้น โดยจากการอ่านสมุดบันทึกของเธอ ทำให้ Minori (ที่อยู่ในร่างของ Laura) ไม่พอใจเป็นอย่างมาก โดยเห็นได้ชัดจากการแสดงสีหน้าที่เขินอายของเธอ (น่าจะเป็นครั้งแรกที่เห็นสีหน้าของเธอแบบนี้) !0__0!

แต่สุดท้าย การสลับร่างครั้งนี้ก็จบลงเมื่อ Minori ต้องการช่วยพวก Manatsu ในการปราบเจ้า ZenzenYaraneda (ที่เป็นครัวซองต์ สร้างโดย Chongire) อีกทั้ง Laura ก็ไม่สามารถแปลงร่างแทนได้ ก็เลยทำให้พวกเธอทั้งสองกลับคืนร่างของตัวเองได้ในที่สุด : )

สำหรับผม หลังจากที่ได้รับชมตอนนี้จบ ผมเองก็คิดว่ามันก็เหมาะสมแล้วสำหรับการสลับร่างระหว่าง Minori กับ Laura เพราะนิสัยและบุคลิกของเธอทั้งสองแตกต่างไปอย่างมาก อีกทั้งการสลับร่างในครั้งนี้ก็ทำให้ทั้งสองได้เรียนรู้ในการใช้ชีวิตของอีกฝ่าย

แถมการสลับร่างครั้งนี้ก็ยังได้เห็นเงือกใส่แว่นตาอีกด้วย (เพราะ Minori ในร่างของ Laura) หลังจากที่คราวก่อนได้เห็นเงือกบนสเก็ตบอร์ด XD!

แต่จะว่าไป ก็น่าคิดเหมือนกันในอีกด้านถ้าสมมุติว่าหาก Minori มีนิสัยแบบ Laura และ Laura มีนิสัยแบบ Minori อย่างที่เห็น และเป็นไปแบบนี้ตั้งแต่เริ่มเรื่องของซีรี่ส์ก็คงจะน่าสนใจเหมือนกัน แบบว่า Minori มีนิสัยร่าเริงแบบ Manatsu ส่วน Laura มีนิสัยขี้อายและเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม สำหรับในตอนก็ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ Laura ได้ลองใช้ชีวิตและเรียนรู้การเป็นมนุษย์ในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น:

– ได้ลองเดินด้วยขาทั้งสองข้าง

– ได้ลองทำอะไรเหมือนกับมนุษย์ทั่วๆไปทำกัน (การกิน, การอยู่อาศัย, การนอน)

– ได้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับสังคมมนุษย์มากขึ้น (ในกรณีนี้ก็คือชีวิตในโรงเรียน) เป็นต้น

และแม้ว่าการใช้ชีวิตครั้งนี้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆก็ตาม มันก็เห็นได้ชัดเลยว่าตัว Laura เองก็อยากจะเป็นมนุษย์ด้วยตัวของเธอเอง เพราะอุปสรรคของการที่เธอเป็นเงือกที่ไม่สามารถทำอะไรได้เหมือนมนุษย์ อีกทั้งก็รู้สึกอิจฉาและน้อยใจที่พวก Manatsu สามารถทำกิจกรรมบางอย่างแบบที่เธอทำไม่ได้

แต่ความอิจฉาและน้อยใจของ Laura นี้ก็จะคงอยู่ได้ไม่นาน เพราะถ้าหากใครติดตามข่าวของซีรี่ส์ก็คงจะทราบแล้วว่าในอีกไม่กี่ตอน บทบาทของ Laura จะมีความสำคัญมากต่อทีม Tropical-Rouge ซึ่งผมไม่ขอพูดละกันนะ ไปหาข่าวอ่านกันเอง

ส่วนทางฝั่ง Minori ก็ได้เปลี่ยนแปลงนิสัยตัวของเธอเอง (จากที่เธอไม่อยากจะทำกิจกรรมอะไรแบบที่เป็นในส่วนหน้า เพราะอยู่แต่เบื้องหลังตลอด) ด้วยการเข้าไปมีส่วนร่วมกับพวก Manatsu ในการเชียร์ทีมเบสบอลของโรงเรียน ซึ่งก็เป็นผลพวงจากการที่ Laura ได้อยู่ในร่างเธอก่อนหน้านี้

เอาเป็นว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งตอนของ Tropical-Rouge! Precure ที่ความตลก, เบาสมอง และเรียกเสียงหัวเราะได้นะ : )

______________________