สำหรับตอนที่ 18 ของ Tropical-Rouge! Precure นี้ ก็ได้ดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ Laura ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนเดียวกับพวก Manatsu แบบไม่ต้องปิดบังอีกแล้ว หลังจากที่เธอได้กลายเป็นมนุษย์ (แต่เธอก็สามารถเปลี่ยนร่างสลับกันระหว่างเงือกกับมนุษย์ได้ตามต้องการ)
ซึ่งดูแล้วเธอก็ดูตื่นเต้นไม่น้อยเลย อีกทั้งพกความมั่นใจเป็นอย่างมากสำหรับชีวิตของการเป็นนักเรียนในวันแรก (แต่ก็แปลกเหมือนกันว่าทำไม่สีชุดนักเรียนของเธอถึงต่างจากคนอื่นๆ??)
(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

เพราะ Laura เองก็ตั้งใจและคาดหวังว่าอยากให้วันแรกของการใช้ชีวิตเป็นนักเรียนเป็นสิ่งที่ประทับใจและเป็นที่จดจำ
ซึ่งก็จริงอยู่บ้างตามที่เธอคาดหวัง เพราะในวันแรกของการเป็นนักเรียน เธอก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากทุกๆคนในโรงเรียน อีกทั้งในการเรียนในบางวิชาเช่น วิชาวิทยาศาสตร์ เธอก็สามารถตอบคำถามของครูได้
แต่ไม่ใช่ว่าทุกสิ่งในวันแรกของชีวิตการเป็นนักเรียนของ Laura จะเป็นไปตามที่เธอคาดหวัง
เพราะในการเรียนบางวิชาอย่างเช่น วิชาภูมิศาสตร์ เธอก็ไม่รู้จักชื่อภูเขาต่างๆ หรือวิชาคหกรรมศาสตร์ที่จะเรียนวิธีชงชาญี่ปุ่น เธอก็ไม่ถนัดในการนั่งคุกเข่า !+__=!
ดูแล้วก็ทำให้ Laura รู้สึกเสียหน้าและค่อนข้างผิดหวัง เพราะสิ่งที่เธอประสบไม่ได้เป็นไปตามที่หวัง

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ Laura รู้สึกเสียหน้ามากที่สุดสำหรับชีวิตของการเป็นนักเรียนในวันแรกก็ไม่ใช่อะไรนอกจาก………..
การที่เธอไม่สามารถว่ายน้ำได้นั่นเอง (ในร่างมนุษย์)
สืบเนื่องจากกัปตันชมรมว่ายน้ำของโรงเรียน (ชื่อว่า Eiko Mizushima) ได้ชักชวนให้ Laura เข้าร่วมชมรมว่ายน้ำเพื่อที่จะคัดเลือกหาตัวแทนของชมรมไปแข่งขันว่ายน้ำของเขต เพราะจากประวัติที่ผ่านมาของชมรม แข่งทีไรก็แพ้มาตลอด เลยอยากหาคนที่มีฝีมือ ซึ่งเธอก็รีบตอบตกลง
แต่เมื่อถึงเวลาคัดเลือกจริง Laura ก็ไม่สามารถว่ายน้ำได้ เหตุผลก็ไม่ใช่อะไร เป็นเพราะว่าเธอยังไม่คุ้นชินกับการว่ายน้ำด้วยขาทั้งสองข้างนั่นเอง อีกทั้งเธอก็เกือบที่จะเปลี่ยนร่างกลับไปเป็นเงือกเพื่อที่จะพิสูจน์ให้กัปตันชมรมว่ายน้ำเห็นว่าเธอว่ายน้ำเร็วขนาดไหน ยังดีที่พวก Manatsu มาห้ามไว้ได้ทัน (ไม่อย่างงั้นเป็นเรื่องใหญ่แน่)

และถึงแม้ว่าชีวิตของการเป็นนักเรียนในวันแรกของ Laura จะไม่ได้เป็นไปตามที่เธอคาดหวังก็ตาม แต่มันก็เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นชีวิตของการเป็นนักเรียนของเธอ
เพราะชีวิตของการเป็นนักเรียนก็คือการเรียนรู้สิ่งต่างๆและสิ่งใหม่ๆที่ยังไม่เคยรู้ในชีวิต รวมไปถึงการฝึกฝนพัฒนาทักษะด้านต่างๆก่อนที่จะเจอโลกภายนอกหลังจากที่พ้นจากการเป็นนักเรียนไปแล้ว
สิ่งต่างๆที่ Laura คาดหวังว่าอยากจะให้เป็น แม้ว่าในวันนี้จะยังเป็นไปไม่ได้ แต่วันหน้าก็อาจเป็นไปได้ ถ้าหากเธอตั้งใจที่จะเรียนรู้และฝึกฝน อย่างเช่นเรื่องของการว่ายน้ำในร่างของมนุษย์ (ที่ไม่ใช่เงือกแบบที่เธอเคยเป็น) ที่เธออาจจะให้พวก Manatsu ช่วยสอน
แต่ไม่ว่าวันแรกของชีวิตการเป็นนักเรียนของ Laura จะเป็นอย่างไร อย่างน้อยก็เป็นวันสำคัญวันหนึ่งในชีวิตของ Laura ที่เธอคงจะไม่ลืมเลย ก็เหมือนกับหลายๆคนที่น่าจะต้องมีช่วงเวลาจดจำที่ดีที่ไม่เคยลืมในช่วงชีวิตที่เคยเป็นนักเรียน : )

และนับจากนี้ Laura คงจะได้เรียนรู้และได้ทำสิ่งใหม่ๆจากกิจกรรมของชมรมในโรงเรียนรวมไปถึงกิจกรรมต่างๆบนโลกมนุษย์ ซึ่งสุดท้ายแล้วเธอก็ตกลงที่จะเข้าร่วมชมรมเดียวกับพวก Manatsu ในที่สุด (จริงๆเธอก็เป็นสมาชิกชมรมนี้ตั้งแต่ก่อตั้งอยู่แล้ว เพียงแต่มาเป็นสมาชิกแบบเป็นทางการโดยที่ไม่ต้องปิดบังอีกต่อไปนะ)
**ที่สำคัญ วันนี้ที่ผมลงเรื่องนี้ก็ตรงกับวันเกิดอย่างเป็นทางการของ Laura อีกด้วย วันที่ 30 มิถุนายน**
_____________________________________________________
You must be logged in to post a comment.