แผ่น CD Single เพลง OP/ED ของ Futari Wa Precure (ซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องแรก) ที่ผมได้มาด้วยความบังเอิญ……..

คนที่เป็นแฟนๆพรีเคียวแบบผมก็คงจะทราบกันว่าวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ของทุกปี จะเป็นวันพรีเคียว (プリキュアの日) อีกทั้งก็เป็นวันแรกที่ซีรี่ส์พรีเคียวเรื่องแรกได้เริ่มออกอากาศในญี่ปุ่น นั่นก็คือ Futari Wa Precure (ふたりはプリキュア) และถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์พรีเคียวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด (ออกอากาศเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2004 จนถึง 30 มกราคม 2005 ไม่รวมภาค Max Heart นะ)

และด้วยเหตุนี้เอง ผมมีของอยู่ชิ้นนึงที่เกี่ยวข้องกับ Futari Wa Precure ที่อยากเอามาลงให้ได้ดูกัน

และของชิ้นนี้ก็คือ…….

แผ่น CD Single เพลง Opening และ Ending ของ Futari Wa Precure

โดยหน้าปกของแผ่น ก็จะเป็น Cure Black (Nagisa Misumi) และ Cure White (Honoko Yukishiro)

น่าจะเรียกว่านี่คือแผ่นซีดีเพลงแผ่นแรกในแฟรนไซส์พรีเคียวก็ว่าได้ และแผ่นซีดีนี้ถูกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2004 (ประมาณเกือบ 2 เดือนหลังจากที่ได้ออกอากาศ)

สำหรับเพลงทั้งหมดในแผ่นมีอยู่ 2 เพลง ก็คือ เพลง OP DANZEN! ふたりはプリキュア (DANZEN! Futari Wa Precure) และเพลง ED ゲッチュウ!らぶらぶぅ?! (Get You! Love Love?!) ซึ่งเพลงทั้งสองนี้ถูกขับร้องโดย Mayumi Gojo (五條 真由美) โดยภายหลังเธอก็ขับร้องให้กับภาค Max Heart, Splash Star รวมไปถึง Yes! Precure 5 GoGo! ด้วย

เมื่อเปิดฝาแผ่นของกล่องซีดีก็จะเป็นแบบนี้

รวมไปถึงด้านในของปกที่มีเนื้อร้องของทั้ง 2 เพลง

สำหรับแผ่น CD Single นี้ ผมต้องบอกว่าผมได้มาด้วยความบังเอิญ เพราะผมไปเจอมาจากร้านขายซีดีมือสองร้านนึงในญี่ปุ่น คือตอนที่ผมกำลังยืนเลือกดูแผ่นซีดีมือสองอยู่ ก็มาสะดุดเจอกับแผ่นนี้พอดี อีกทั้งบนชั้นก็มีแค่แผ่นเดียวด้วย (และผมก็คิดว่าซีดีแผ่นนี้ก็น่าจะเป็นที่หายากมากแล้วละ เพราะซีดีแผ่นนี้ก็มีอายุ 18 ปีแล้ว) ผมเลยไม่รอช้าหยิบออกจากชั้นวาง เพื่อรวมกับแผ่นซีดีแผ่นอื่นๆที่ผมได้เลือกไว้ ก่อนที่จะเดินไปที่เคาน์เตอร์เพื่อจ่ายเงิน

และอย่างที่ได้เห็นในรูปแรก ผมซื้อแผ่น CD Single ในราคามือสองเพียง 380 เยน (ประมาณ 110 บาท) จากราคาเดิมที่ 1200 เยน (ประมาณ 350 บาท) ไม่รวมภาษีนะ

เอาเป็นว่านี่ก็เป็นของที่ผมอยากจะเอามาให้ดู เนื่องในวันพรีเคียว (วันที่ 1 กุมภาพันธ์) ณ ตอนนี้คือปี 2022 แฟรนไซส์นี้ก็มีอายุครบ 18 ปี และอีก 2 ปีข้างหน้า วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024 ก็จะมีอายุครบ 20 ปีพอดี : )

______________