วันหยุดเทศกาลสงกรานต์ปี 2019 ที่ผมมีความสุขกับการที่ไม่ต้องออกไปไหนเลย นอกจากอยู่บ้านและทำงานบ้าน

มันก็คงไม่ผิดหรอกนะที่จะมาเขียนบล็อกนี้ในช่วงท้ายของวันหยุดยาวสงกรานต์ ซึ่งช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงที่คนทำงานหลายๆคนก็ต้องเตรียมตัวกลับเข้าสู่ชีวิตโหมดทำงานแล้วนะ ส่วนผมเหรอ??? ก็ยังคงต้องทำงานอยู่ดี แม้ว่าจะอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็ตาม

แต่ว่าทำงานที่ผมหมายถึงนี่ ไม่ใช่งานกิจการติดต่อหรือคุยกับลูกค้านะ

1

แต่เป็นงานบ้านนี่แหละ!!!

ไม่ว่าจะเป็นทั้งจัดตู้, จัดเก็บและทิ้งเอกสาร, จัดข้าวของทั้งหลาย (รวมไปถึงของที่เอากลับมาจากญี่ปุ่น), ปัดฝุ่นข้าวของ, ย้ายโต๊ะและงานบ้านอื่นๆที่สามารถบรรยายได้อีกเยอะ =__=

5

แต่คิดไปคิดมาแล้ว เทศกาลวันหยุดสงกรานต์อาจเป็นหนึ่งในช่วงวันหยุดยาวที่ผมชอบมากที่สุดเวลาที่ทำงานบ้าน (และอยู่บ้าน)

เพราะว่าอะไร????

ก็เพราะว่าผมสามารถที่จะเคลียร์ข้าวของต่างๆได้อย่างไม่เร่งรีบ (ในขณะที่คนอื่นๆออกไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือออกไปเล่นน้ำก็ตามแต่)

ระหว่างที่ทำงานบ้านไป ก็เปิดฟังเพลง OP & ED ของ Star Twinkle Precure ไปด้วย : )

4

บางคนก็อาจบอกผมว่า ทำไมไม่ทำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ล่ะ?? แทนที่จะเอาเวลาช่วงนี้ไปเที่ยวเหมือนคนอื่นๆ

จริงๆผมก็ทำได้ เพียงแต่ว่าผมอาจทำงานได้ไม่ต่อเนื่อง เอาแบบว่ากำลังทำงานบ้านอยู่ จู่ๆ เดี๋ยวก็มีธุระนี่ เดี๋ยวก็มีธุระโน่น ต้องทำขึ้นมา (เช่นมีญาติมาหา, ไปคุยกับลูกค้า, ไปเอารถไปเช็คน้ำมันเครื่อง และอย่างอื่นๆที่เรียกว่าเป็นธุระ) ทำให้ขาดช่วงในการทำงานบ้านอย่างต่อเนื่อง บางครั้งผมทำธุระที่ว่านี้จนลืมไปเลยว่างานบ้านที่ทำค้างไว้มีอะไรบ้าง???

6

ยังไงก็ตามเทศกาลสงกรานต์คงจะเป็นช่วงวันหยุดยาวที่ผมจะได้ไม่ต้องออกไปไหนไกล นอกจากอยู่แต่ในบ้าน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งความสุขที่ใครๆก็สามารถทำได้ในวันหยุดยาวสงกรานต์ (หรือวันหยุดยาวช่วงอื่นก็ตาม) ถ้าไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม อาจจะมียกเว้นว่าออกไปทานข้าวตามร้านที่อยู่ใกล้ๆบ้าน

2

และนี่กำลังคิดอยู่ว่าจะเอาเวลาว่างที่เหลือหลังจากทำงานบ้านเสร็จ (แม้ว่าจะยังไม่เสร็จหมด) มาลองนั่งต่อ Jigsaw Star Twinkle Precure ที่สั่งซื้อมาดีไหม แต่ที่รู้แน่ๆก็คือไม่ทันต่อเสร็จในวันหยุดยาวสงกรานต์หรอก แต่หวังว่าผมคงต่อให้เสร็จได้ภายในสิ้นปีนี้เลย!!

3

___________________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s