เมื่อผมได้ลองทานไอศกรีมแบบดูดยี่ห้อ Coolish เป็นครั้งแรก………

เพราะว่าตัวโฆษณาไอศกรีมแบบดูด Coolish ของ LOTTE ที่ใช้ในการโปรโมทภาพยนตร์ Weathering With You (ที่โฮดากะและฮินะทาน) นี่แหละที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ผมอยากจะลองทานไอศกรีมยี่ห้อนี้ดูสักครั้งนึง เพราะหลายครั้งที่ผมไปญี่ปุ่น ผมก็ไม่เคยทานและไม่รู้จริงๆว่ามีไอศกรีมที่เป็นแบบดูดด้วย แม้ว่าไอศกรีมนี้จะมีวางจำหน่ายนานแล้วก็ตาม !=__=!  (ใครอยากดูตัวโฆษณา ไปดูได้จากลิงก์นี้)

และไปญี่ปุ่นครั้งล่าสุด ผมก็ได้มีโอกาสทานสักที หลังจากที่ได้แต่มองจากโฆษณา : )

2

โดยลักษณะถุงไอศกรีมดูด Coolish ของจริงก็เป็นอย่างที่เห็นในรูปบน สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อต่างๆทั่วญี่ปุ่น (ผมซื้อจาก 7 Eleven นะ) ที่เห็นอยู่นี้เป็นรสวานิลลา (แบบเดียวกับในโฆษณา)

นอกจากรสวานิลลาที่ผมทานแล้ว Coolish ก็ยังมีรสชาติช็อกโกแลตและองุ่นอีกด้วย

วิธีทานก็เพียงแค่เปิดจุกฝาที่อยู่ด้านบนออกและก็ดูดได้เลย (เหมือนกับดูดน้ำจากขวดนั่นแหละ) และระหว่างที่ดูดไป เราก็ใช้นิ้วเรากดบนตัวถุงรอบๆเพื่อที่ให้เนื้อของไอศกรีมออกมาจากช่องดูดได้

ถ้าหากว่าถุงยังแข็งอยู่หรือยังดูดไม่ได้ ก็รอให้หายเย็นสักพักนึงก่อน (สักประมาณ 2 – 3 นาที) หรือไม่ก็ใช้นิ้วกดบริเวณรอบๆตัวถุงเพื่อให้ตัวไอศกรีมละลายสักนิดก่อนที่จะดูดนะ

3

จากที่ผมทานดูแล้ว รสชาติของไอศกรีม Coolish ก็จะเข้มข้น, หวาน และเย็น ทำให้ทานแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที มันก็คล้ายๆกับไอศกรีมโคน, ไอศกรีมแท่งและไอศกรีมแบบถ้วยที่เราทานทั่วไป เพียงแต่ว่าไอศกรีมแบบนี้เปลี่ยนวิธีทานเป็นการดูดเท่านั้นเอง

พอดูดจนหมดถุง สภาพของถุงก็เป็นอย่างที่เห็นในรูปล่างแบบนี้นะ…….. (มองดูเหมือนถุงไม่แฟบ แต่จริงๆแฟบนะ)

1

ถ้าจะให้ผมแนะนำแบบสั้นๆกับคนที่อยากลองทาน Coolish ซึ่งยังไม่เคยลองสักครั้งในชีวิต ผมจะบอกว่า “ไอศกรีมดูด Coolish อร่อยจริงๆ” แค่นั้น จบ!! : )

_________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s