ผมไม่แปลกใจเลยกับตัวตนที่แท้จริงของ Darknest และ Aione ที่สุดท้ายก็กลับตัวกลับใจได้จากตอนที่ 46 ของ Star Twinkle Precure

และแล้วก็มาถึงเวลาที่รอคอยกันเพื่อที่จะรู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของ Darknest (ผู้นำแห่ง Knotraiders) ว่าคือใครกันแน่ อันที่จริงแล้วผมก็แทบจะไม่ได้พูดถึง Darknest เลยจากรีวิวต่างๆของ Star Twinkle Precure ก่อนหน้านี้ แต่ผมก็เดาในใจตลอดว่าตัวตนที่แท้จริงของ Darknest เป็นอย่างที่ผมคิดไว้หรือเปล่า

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

1

และผมก็เดาได้ถูกจริงๆ

เพราะตัวตนที่แท้จริงของ Darknest ผู้นำแห่ง Knotraiders เป็นใครไปไม่ได้นอกจากเธอผู้นี้………

Ophiuchus หรือองค์หญิงราศีคนแบกงูนั่นเอง

3

ผมไม่แปลกใจเลยที่เป็นเธอผู้นี้ เพราะสิ่งที่ใบ้ไว้ก่อนหน้านี้ในเรื่องก็คือชุดของ Darknest ที่มีลักษณะเป็นรูปร่างงูนั่นเอง

จากในเรื่อง เหตุผลที่เธอต้องการที่จะยึดสุริยะจักรวาลก็เพราะว่าจักรวาลที่เธอสร้างขึ้น (กับเหล่าองค์หญิงราศีอื่นๆ) นั้นเต็มไปด้วยจินตนาการที่ดูไม่ดี เลยทำให้เธอรู้สึกไม่ค่อยพึงพอใจสักเท่าไหร่ จึงอยากที่จะยึด, ทำลายและสร้างจักรวาลขึ้นมาใหม่อีกครั้งนึง

4

ด้วยเหตุนี้เอง Kappard, Tenjou และ Garuouga ที่เพิ่งจะรู้ตัวตนที่แท้จริงของ Darknest หรือ Ophiuchus ก็ไม่พอใจเป็นอย่างมาก และ Ophiuchus ก็ใช้พลังครอบงำทำให้พวก Kapprad เจ็บปวดทรมาน แต่สุดท้ายเหล่าพรีเคียวก็ช่วยเหลือไว้ได้ (บอกตามตรงว่าชุด Power Up ของพวก Kappard นั้น ผมมองว่าเป็นเหมือนชุด Cosplay มาก ทำให้อารมณ์ของการต่อสู้ดูเหมือนเป็นเรื่องน่าขำมากกว่า)

2

อีกคนนึงที่ผมอยากจะพูดถึงก็คือ Aione ที่สุดท้ายสำนึกผิดและยอมกลับตัวกลับใจมาขอโทษ Uni กับสิ่งที่เธอเคยได้ทำไว้ในอดีตและก็ปกป้องพวก Hikaru จากเหล่า Knotraiders

แม้ว่าคำพูดของเธอบอกว่า “อย่าเข้าใจฉันผิดนะ” แต่สีหน้าก็บอกได้เลยว่าเธอนั้นเป็นห่วง Uni จริงๆ (เดาว่าตอนจบในซีรี่ส์ Aione คงจะเป็นเพื่อนที่ดีของ Uni อีกคนนึง ก็เพราะสนิทกันตั้งแต่ Uni แปลงกายเป็น Bakenyan มาก่อนหน้านี้แล้ว)

5

เพราะทั้ง Aione และ Uni ต่างก็เคยเจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน นั่นก็คือการสูญเสียบ้านเกิดและเข้าใจความรู้สึกหัวอกของอีกฝ่ายว่ารู้สึกอย่างไร (จากในตอนที่ 38)

6

อย่างไรก็ตาม Ophiuchus ก็ได้ลักพาตัว Fuwa และเหล่าองค์หญิงราศีทุกคนพร้อมกับ Star Palace เพื่อที่จะทำอะไรบางอย่าง……….

แต่ที่รู้อย่างนึงก็คือ พวก Hikaru และ Kappard ก็ได้รวมกันเป็นทีมแล้ว พร้อมด้วย Starscape Alliance (เรียกชื่อภาษาไทยไม่ถูกนะ) ที่มาร่วมสมทบเพื่อที่จะเตรียมสู้กับ Ophiuchus ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นและเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร???

9

ทิ้งท้ายอีกนิดนึง: สำหรับใครที่ไม่ได้ชมภาพยนตร์ Star Twinkle Precure ในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น และจะรอชมจากแผ่น DVD หรือแผ่น Blu-Ray ละก็ วันวางจำหน่ายได้ประกาศออกมาแล้ว นั่นก็คือวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020 (ซึ่งวันที่วางจำหน่ายถือว่าเร็วมาก ใครสนใจก็ไปดูรายละเอียดได้ที่ CDJAPAN)

______________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s