ต้อนรับปี 2021 กับปฏิทินตั้งโต๊ะ Precure All Stars Happy Sweets Calendar 2021 ให้เหล่าแฟนๆพรีเคียวได้สะสมกัน

อันที่จริงแล้ว ผมควรที่จะต้องได้รับปฏิทินตัวนี้มาตั้งแต่เดือนพ.ย. แต่เนื่องจาก COVID-19 ที่ทำให้การขนส่งแบบ SAL จากญี่ปุ่นต้องถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด เลยทำให้ผมตัดสินใจเปลี่ยนวิธีการส่งมาเป็นแบบ EMS แทน (แต่ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกหน่อยนะ)

ก็อย่างที่เห็นจากรูป นี่เป็นปฏิทิน 2021 Precure All Stars Happy Sweets Calendar (プリキュアオールスターズハッピースイーツカレンダー) เหมาะสำหรับเป็นของขวัญปีใหม่ 2021 ให้เหล่าแฟนๆพรีเคียวได้สะสมกัน

ซึ่งตัวปฏิทินนี้ก็เป็นปฏิทินตั้งโต๊ะพลิกหน้า เหมือนกับปฏิทิน Precure 15th Calendar 2019 – 2020 ที่ผมเคยลงไปก่อนหน้านี้

สำหรับราคาของปฏิทินนี้อยู่ที่ 2000 เยน (ไม่รวมภาษี) และปฏิทินนี้มีทั้งหมด 13 หน้า

จากรูปหน้าปกของปฏิทินก็จะเป็นรูปสมาชิกทั้งหมดของทีม Healin’ Good Precure พร้อมกับ Cure Yell (จาก Hugtto! Precure) และ Cure Star (จาก Star Twinkle Precure)

ส่วนหน้าปฏิทินของแต่ละเดือนก็จะมีรูปพรีเคียวแต่ละคนอยู่ทางด้านซ้ายมือ ปรากฏพร้อมกับขนมของหวานที่เข้ากับสีประจำตัวของพรีเคียวคนนั้นๆ (ก็ชื่อของปฏิทินบอกอยู่แล้วนะว่าเป็น Happy Sweets)

โดยรูปพรีเคียวแต่ละคนในปฏิทินนี้จะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมที่เป็นรูป Cure Yell ไปจนถึงเดือนธันวาคมที่เป็นรูป Cure Earth (เรียงตามลำดับจากซีรี่ส์พรีเคียวที่ได้ออกอากาศไป จาก Hugtto! Precure จนถึง Healin’ Good Precure ที่ออกอากาศในขณะนี้)

**ผมจะลงเฉพาะรูปแค่บางส่วนเท่านั้นนะ**

ซึ่งรูปเหล่านี้ก็มาจากแคมเปญจัดรายการส่งเสริมการขายเนื่องในวันเกิดของพรีเคียวแต่ละคนที่ทางร้าน Precure Pretty Store เป็นผู้จัด

ส่วนตารางเดือนก็จะอยู่ทางด้านขวามือบน ส่วนขวามือล่างก็จะเป็นของเดือนถัดไป (เป็นแบบนี้หมดทุกหน้า)

แต่ก็มีอยู่บางเดือนที่มีพรีเคียวสองคน สาเหตุก็เพราะว่าทั้งปีมีอยู่แค่ 12 เดือน แต่มีพรีเคียวทั้งหมด 14 คน ก็ต้องหาวิธีใส่รูปพรีเคียวให้ครบทุกคนนะ : )

อย่างเช่นหน้าของเดือนเมษายนจะเป็นรูป Cure Macherie กับ Cure Amour (จาก Hugtto! Precure) ส่วนเดือนกรกฎาคมจะเป็นรูป Cure Soleil กับ Cure Selene (จาก Star Twinkle Precure)

อีกทั้งตัวปฏิทินตั้งโต๊ะก็เป็นแบบหน้าเดียว ซึ่งก็สะดวกเวลาที่จะพลิกเพื่อเปลี่ยนเดือน ไม่ต้องขยับตัวปฏิทินเลย : )

ใครที่สนใจปฏิทินตั้งโต๊ะตัวนี้ก็ไปดูรายละเอียดได้ที่ CDJAPAN ซึ่งก็เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะสั่งในช่วง COVID-19 (ณ เวลาที่เขียนอยู่นี้ 23/12/2020 สินค้ายังมีอยู่นะ)

__________________________________