****ดูซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 7 ในแฟรนไซส์ที่เป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่ดังที่สุดกับ Heartcatch Precure! ทั้งหมด 49 ตอนแบบฟรีๆภายในช่วงเวลาที่จำกัดทาง YouTube****

อยากจะบอกว่าหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ตัวอย่างของ Tropical-Rouge! Precure ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่นในวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2021 นี้นั้น ผมเองก็อยากจะไปชมเหมือนกันที่ญี่ปุ่น แต่ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังไม่มีท่าทีว่าจะคลี่คลายลง ผมก็ยังไม่สามารถไปชมได้ที่ญี่ปุ่นอยู่ดีนะ !0__0! (จริงๆข่าวนี้ประกาศตั้งแต่เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา)

ซึ่งในภาพยนตร์ของ Tropical-Rouge! Precure นี้ ก็จะมีทีมของ Heartcatch Precure! มาร่วมด้วย พูดง่ายๆก็คือเป็นการ Crossover นั่นเอง (ชื่อภาษาญี่ปุ่นเต็มๆของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ 映画 トロピカル〜ジュ!プリキュア 雪のプリンセスと奇跡の指輪! หรือเป็นชื่อภาษาไทย ทรอปิคัลรูจพรีเคียว เดอะมูฟวี่: เจ้าหญิงหิมะและแหวนแห่งปาฏิหาริย์)

และเพื่อเป็นการต้อนรับการเข้าฉายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทาง Toei ก็ได้นำ Heartcatch Precure! ซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 7 มาให้ชมกันทาง YouTube ผ่านช่องของ Toei Animation Museum ทั้งหมด 49 ตอนแบบฟรีๆ ภายในช่วงเวลาที่จำกัด

**อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะสามารถชมดูได้ ก็ต้องเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะทางช่องมีการ Lock Zone เอาไว้ ดังนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจถ้าบางคนเปิดแล้วดูไม่ได้**

เหมือนกับช่วงตอนที่ Toei ให้ชมดูภาพยนตร์พรีเคียวต่างๆในอดีต ทาง Toei จะลงให้ดูได้สัปดาห์ละ 10 ตอนเท่านั้น ภายในช่วงเวลาที่จำกัด ในช่วงตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม จนถึงวันพุธที่ 8 กันยายน 2021

ยกตัวอย่างตามข้อมูลตามรูปบนจากในเว็บของภาพยนตร์……

ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม เวลา 21:30 จนถึงวันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม เวลา 23:59 (เวลาญี่ปุ่น) จะสามารถชมดู Heartcatch Precure ได้เฉพาะตอนที่ 1 – 10 เท่านั้น (แต่เฉพาะตอนที่ 1 ตอนเดียวที่ให้ชมตั้งแต่เวลา 21:00 เนื่องจากเป็นตอนแรก)

หรือ

ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม เวลา 0:00 (เที่ยงคืน) จนถึงวันพุธที่ 25 สิงหาคม เวลา 23:59 (เวลาญี่ปุ่น) จะสามารถชมดู Heartcatch Precure! ได้เฉพาะตอนที่ 21 – 30 เท่านั้น

ตามนี้อย่างที่เห็นนะ

เอาเป็นว่านี่ก็เป็นโอกาสที่จะได้ชมดู Heartcatch Precure! แบบฟรีๆภายในช่วงเวลาที่จำกัดทาง YouTube ถ้าจะให้ผมแนะนำตอนที่น่าดูและให้ข้อคิดละก็ จะเป็นตอนที่ 18, 28 และ 39 ซึ่ง 3 ตอนนี้ผมชอบมากเลย : )

……………………………

และไหนๆก็พูดถึงตัวภาพยนตร์แล้ว ผมก็ขอพูดสักหน่อยนึงนะ…..

สำหรับตัวภาพยนตร์ของ Tropical-Rouge! Precure ที่จะ Crossover กับ Heartcatch Precure! นั้น ผมก็ต้องบอกว่าผมก็ไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าทีม Heartcatch จะมาร่วมในภาพยนตร์นี้ด้วย แต่ก็ถือเป็นโอกาสดีที่เอาทีมพรีเคียวทั้งสองทีมมาร่วมกัน (เหมือนกับภาพยนตร์ของ Healin’ Good Precure ที่มีทีม Yes! Precure 5 มาร่วม) และบวกกับนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างระหว่างทั้งสองทีมก็คงจะทำให้เนื้อเรื่องดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

ซึ่งดูแบบนี้แล้ว น่าจะต้องมีสินค้าที่เกี่ยวกับ Heartcatch Precure! มาวางจำหน่ายด้วย (ซึ่งก็อาจเป็นไปตามที่ผมคิดไว้ เพราะตอนนี้ Heartcatch Precure! ก็ครบรอบ 11 ปีแล้ว ยิ่งเป็นหนึ่งในซีรี่ส์พรีเคียวที่ดังที่สุดก็น่าจะต้องมีอะไรพิเศษออกมานะ)

ยังไง ณ ขณะนี้ก็ไปชมตัวอย่างภาพยนตร์ไปก่อนละกัน พร้อมกับฟังเพลงประกอบตัวอย่างจากภาพยนตร์ด้วย

_______________

แหล่งข้อมูลข่าว

Crunchyroll – Heartcatch Team Joins Forces in Tropical-Rouge! Precure Feature Film Full Trailer

Crunchyroll – Tropical-Rouge! Precure Film’s New Trailer Features The Return of Cure Blossom & Marine

『映画トロピカル~ジュ!プリキュア 雪のプリンセスと奇跡の指輪!』 บนทวิตเตอร์: “❤️🌈#映画プリキュア 最新作🌈❤️ / かわいさがぎゅっと詰まった❣️ ポスタービジュアル解禁🎬✨ \ #トロプリ 🌺と #ハトプリ 💗 奇跡のコラボ❣️ #プリキュア が初めて訪れる “雪”の国での大冒険☃️❄️ この秋は、映画館でみんな一緒に トロピカっちゃおう🐠🌴✨ #映画トロプリ 🎬10月23日(土)公開 https://t.co/YoXdA7YCvF” / ทวิตเตอร์ (twitter.com)