เรื่องราวระหว่างแม่มดแห่งการผัดวันประกันพรุ่งกับพรีเคียวในตำนาน และความจริงที่ถูกเปิดเผยออกมา จากตอนที่ 44 ของ Tropical-Rouge! Precure…….

ก็เป็นไปตามที่ผมคาดไว้ว่าเจ้า Butler คือศัตรูที่แท้จริงของเหล่าพรีเคียวในซีรี่ส์นี้ เพราะพฤติกรรมที่ลึกลับและมีแผนอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ (แม้แต่ Chongire, Numeri หรือ Elda ก็ไม่เคยรู้เลย ขนาดทำให้ Chongire กลายไปเป็น Yaraneeda ไปแล้ว)

แต่เดี๋ยวส่วนเกี่ยวกับเจ้า Butler ผมค่อยมาพูดตอนท้ายละกัน

เพราะส่วนสำคัญในตอนก็คือความสัมพันธ์ระหว่างแม่มดแห่งการผัดวันประกันพรุ่งกับพรีเคียวในตำนาน ซึ่งชื่อของเธอก็คือ Cure Oasis หรือ Aunete นั่นเอง

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

จากในตอน เราก็ได้รู้ว่าชีวิตในอดีตของแม่มดแห่งการผัดวันประกันพรุ่ง (ในฐานะที่เป็นแม่มดแห่งการทำลายล้าง) ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับผู้คนในเมือง เมื่อได้รับบาดเจ็บแม่มดก็หนีเข้าไปหลบซ่อนในถ้ำแห่งหนึ่ง จนหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า Aunete (ซึ่งก็คือ Cure Oasis) ก็ได้เข้ามาพบและช่วยเหลือแม่มดตนนี้

ด้วยเหตุนี้ Aunete จึงได้กลายมาเป็นเพื่อนกับแม่มด และสอนให้แม่มดรู้ถึงความหมายของคำว่าเพื่อน แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆก็ตาม

แต่หลังจากนั้นไม่นาน แม่มดก็นึกย้อนกลับไปว่าตัวเองเกิดมาเพื่อมาทำลายล้างโลก จึงกลับไปถล่มเมืองอีกครั้ง แต่คราวนี้ Aunete ในฐานะ Cure Oasis ก็ต้องมาขัดขวางพยายามไม่ให้แม่มดทำความเสียหายมากกว่านี้ และเธอจำใจที่จะต้องสู้กับแม่มดแม้ว่าไม่เต็มใจก็ตาม (เห็นชัดเจนได้จากน้ำตาของเธอ)

ท้ายสุด หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายเหนื่อยจากการสู้กัน ฝ่ายแม่มดจึงบอกว่าค่อยมาสู้กันอีกทีให้รู้แล้วรู้เล่าในวันพรุ่งนี้ โดยที่ Cure Oasis ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ในวันนั้นที่เกิดขึ้นจะเป็นการพบกันเป็นครั้งสุดท้ายระหว่างเธอกับแม่มด

เพราะตัวแม่มดไม่ออกมาปรากฏตัวอีกเลย สาเหตุมาจากการผัดวันประกันพรุ่งไปแล้วเล่า เป็นเวลาหลายวัน หลายสัปดาห์ หลายเดือน จนไปถึงหลายปี ทำให้แม่มดลืมไปว่าตัวเองผัดวันประกันพรุ่งเพื่ออะไร……

แต่ในที่สุด ความจริงก็ถูกเปิดเผยออกมาจากคำพูดของ Manatsu ว่าเหตุผลที่แท้จริงที่แม่มดผัดวันประกันพรุ่งผ่านไปแล้ว ผ่านไปเล่านั้น ก็เพื่อที่อยากจะบอกกับ Cure Oasis ว่าอยากเป็นเพื่อนกับเธอแค่นั้นเอง เพียงแต่แม่มดขาดความกล้าที่จะบอกกับเธอ

พร้อมกันนั้น Cure Oasis ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้งต่อหน้าแม่มดและพวก Manatsu เหมือนกับเป็นวิญญาณที่รอใครสักคนมาตั้งนาน (จริงๆก็คือวิญญาณนั่นแหละ ตั้งแต่ปรากฏตัวต่อหน้าราชินีเงือกมาก่อนหน้านี้) จนทำให้แม่มดมีความกล้าที่จะได้บอกกับเธอซะทีว่าอยากจะเป็นเพื่อน และ Cure Oasis ก็ตอบรับอย่างทันทีโดยไม่รีรอ

ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองลงเอยด้วยดี ซึ่งก็ทำให้ตัวแม่มดสลายกลายไปเป็นฟองน้ำหายไปในอากาศ (เหมือนกับตอนจบของ The Little Mermaid ต้นฉบับ ที่ตัวเงือกสลายกลายไปเป็นฟองน้ำเช่นเดียวกัน) รวมไปถึงวิญญาณของ Cure Oasis ที่สลายหายไปเช่นกัน ราวเหมือนกับว่าทั้งสองจะไปเกิดใหม่ไปเป็นเพื่อนด้วยกันอีกที่ไหนสักแห่ง

ก็เรียกได้ว่าเป็นการจบด้วยดีระหว่างตัวแม่มดกับ Cure Oasis แม้จะดูเป็นการหักมุมก็ตามแบบที่ผมไม่นึกถึงเลย เพราะทีแรกผมก็คิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างแม่มดกับ Cure Oasis น่าจะเป็นแบบว่าเป็นเพื่อนกันมานานแล้วมีอะไรผิดใจหรือขัดใจอะไรกัน ประมาณนี้ ซึ่งสุดท้ายก็ไม่ใช่

แต่ผมอยากจะบอกว่าเรื่องราวระหว่างแม่มดกับ Cure Oasis ก็เป็นบทเรียนสอนให้รู้ว่า………

อยากจะบอกอะไรกับคนที่เรารักหรือเราแคร์ ก็จงรีบบอกไปก่อนที่มันจะสายเกินไปหรือไม่มีโอกาสที่จะได้บอกกล่าวอีก

เพราะในโลกแห่งความเป็นจริง ชีวิตของเราก็ไม่ใช่แบบแม่มดหรือ Cure Oasis หรอกนะที่จะมีชีวิตอยู่ยืนยาวเพื่อที่จะรอให้อีกฝ่ายมาบอกว่าอยากจะเป็นเพื่อน…..

ใช่ไหมล่ะ : )

……………

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่จบ ซึ่งก็คือเจ้า Butler นั่นเอง (ตามที่ผมได้บอกไว้ก่อนหน้านี้) ที่คิดไม่ถึงว่าแม่มดที่ตัวเองภักดีมานานแสนนานจะไปอยู่กับ Cure Oasis ทำให้หัวใจของ Butler แตกสลายท่ามกลางความเศร้า ในขณะที่คนอื่นๆรู้สึกยินดี (บอกตามตรงว่าตอนแรกผมคิดว่า Butler จะใช้แม่มดเป็นเครื่องมือในต่อสู้กับเหล่าพรีเคียวที่จะทำให้ตัวเองได้ประโยชน์ แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่นะ)

จึงทำให้ Butler ต้องทำหน้าที่ตามเจตนารมณ์เดิมของแม่มดเพื่อที่จะเป็นอมตะตลอดกาลและทำลายโลกใบนี้ โดยการเปิดโลงแห่งความโง่เง่า (ทีแรกที่ผมเคยบอกว่าเป็นโหลแห่งความโง่เง่าคงจะไม่ใช่ เพราะผมเข้าใจว่าโหลนั่นคือตัวปล่อยพลัง ซึ่งมันก็ไม่ใช่นะ !+___=!)

อีกทั้งก็แปลงร่างให้ตัวเองกลายไปเป็น Yaraneeda ไปด้วย สภาพก็เป็นไปตามที่เห็น…..

บอกตามตรงว่าผมเห็นเจ้า Butler ในร่างแบบนี้ ดูแล้วเหมือนกับใส่ชุด Cosplay หรือชุดแฟนซีเล่นมากกว่า XD!!

และดูจากรูปลักษณ์ตามสภาพ ถ้าไม่บอกว่าเป็นม้าน้ำ ผมก็อาจคิดว่าเป็นมังกรหรือไม่ก็สัตว์แปลกๆจากเทพนิยายนะ

เอาเป็นว่าหลังจากนี้ ก็จะเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างพวก Manatsu กับเจ้า Butler ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะลงเอยเช่นไร เพราะ Tropical-Rouge! Precure ใกล้จะถึงตอนจบแล้ว

**และรวมไปถึงซีรี่ส์พรีเคียวลำดับถัดไป Delicious Party Precure ที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ชมกันแล้ว ดูแล้วก็น่าติดตามทั้งเนื้อเรื่องและตัวละคร โดยจะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2022 เท่ากับว่าซีรี่ส์พรีเคียวจะกลับมาเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ตามเดิมอย่างที่เคยเป็น ซึ่งก็อีกไม่นานแล้วที่จะได้ชมกัน**

______________