การเปิดตัวของ Ran Hanamichi (หรือ Cure Yum-Yum) กับความตั้งใจและความภูมิใจกับร้านบะหมี่ราเมนของครอบครัวเธอ จากตอนที่ 7 ของ Delicious Party Precure…………..

ก่อนที่ผมจะรีวิว ก็อยากจะบอกว่านี่น่าจะเป็นการปรากฏตัวของสมาชิกพรีเคียวที่ช้าที่สุดตั้งแต่เริ่มซีรี่ส์ก็ว่าได้ (ถ้าไม่นับสมาชิกพรีเคียวที่ปรากฏในตอนกลางจากซีรี่ส์ก่อนๆนะ เช่น Cure Lamer, Cure Earth หรือ Cure Cosmo ก็ตามแต่) เพราะสืบเนื่องจากเหตุการณ์การแฮ็คข้อมูลของโตเอะแอนิเมชั่นที่ทำให้ซีรี่ส์ต้องหยุดออกอากาศเป็นเดือน ส่งผลให้การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Cure Yum-Yum หรือ Ran Hanamichi ต้องล่าช้าออกไป (เดิมทีจะต้องออกอากาศในวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา)

และการปรากฏตัวของ Ran ที่ล่าช้าออกไป ก็ทำให้ผมเกือบคิดไปแล้วว่า ทีม Delicious Party มีเพียงแค่ Yui และ Kokone เท่านั้น (ถ้าไม่นับเหล่าภูติพลังงานและ Rosemary)

แต่สิ่งที่ผมคิดว่ามันตลกสำหรับการปรากฏตัวของ Ran ที่ล่าช้าออกไปนั้น ก็คือฉากที่ Ran ไม่ยอมและร้องคำรามออกมาดังๆ ราวเหมือนกับว่าอยากเปิดตัวซะทีเพราะอัดอั้นมานานแล้ว (ตามที่เห็นจาก Screenshot) ทำให้เจ้า Mem-Mem กับ Rosemary อึ้งไปเลย XD!

**Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation**

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรับตอนที่ 7 ของ Delicious Party Precure ก็เป็นตอนที่ Yui และ Kokone ไปสืบว่ามีผู้ใช้งานในโซเชี่ยลมีเดียที่ใช้ชื่อว่า Chururin โพสต์รูปอาหารจากร้านอาหารต่างๆ ซึ่งอาหารจากร้านเหล่านี้ล้วนเคยถูกตกเป็นเป้าหมายของแก๊งจอมโจร Bundle เลยทำให้ Yui และ Kokone เชื่อว่า Chururin คนนี้น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งจอมโจร Bundle ด้วยเหตุนี้ Yui ก็เลยนัด Rosemary (พร้อมกับเจ้า Mem-Mem ที่ตื่นขึ้นมาแล้ว) ให้มาพบกันที่ร้านบะหมี่ราเมนร้านนึง ซึ่งเป็นร้านที่ Chururin ได้โพสต์ไว้ล่าสุด

และเมื่อพวก Yui ได้ไปถึงร้านบะหมี่ราเมนที่ว่า ก็ต้องแปลกใจเพราะร้านบะหมี่ราเมนร้านนี้เป็นของครอบครัว Ran ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า Panda Ken โดยมีหมีแพนด้าเป็นสัญลักษณ์ของร้าน (อีกทั้งก็ในร้านก็มีตุ๊กตาหมีแพนด้าตัวใหญ่ที่เหมือนกับเป็นลูกค้ามานั่งที่เคาน์เตอร์ที่อาจจะทำให้บางคนตกใจว่านี่หมีแพนด้าตัวจริงหรือเปล่านะ XD )

Ran จึงไม่รอช้า เชิญพวก Yui เข้าไปนั่งทานบะหมี่ราเมนของร้านโดยมีน้ำซุปราเมนที่เป็นสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้พวก Yui ก็สังเกตว่า Ran สามารถเห็นเหล่าภูติ Recipepes ได้เหมือนกัน

และเมื่อถึงเวลาอันสมควรพวก Yui ก็ได้บอกลา Ran โดยที่ไม่รู้ว่าพวกเขาทิ้งเจ้า Mem-Mem ไว้ที่ร้าน (เพราะ Rosemary ดันหยิบตุ๊กตาหมีแพนด้าที่คิดว่าเป็นเจ้า Mem-Mem ไปแทน) แต่สุดท้าย Ran ก็เอาไปคืนให้ และก็ทำให้เธอได้รู้จักเจ้า Mem-Mem (ซึ่งเป็นภูติพลังงานแห่งบะหมี่ราเมนและมีรูปลักษณ์เป็นมังกร)

ไม่กี่วันหลังจากนั้น Ran ก็ไปที่ห้องสมุดของโรงเรียนเพื่อที่จะค้นหาหนังสือที่เกี่ยวกับเหล่าภูติ Recipepes และไปเจอกับ Amane Kasai ผู้เป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนที่รู้เรื่องเกี่ยวกับเหล่าภูติ Recipepes เหมือนกัน จึงทำให้ Ran ขอคำแนะนำจาก Amane ว่าจะทำอย่างไรเพื่อที่จะได้เห็นเหล่าภูติ Recipepes เยอะๆ ประธาน Amane ก็ให้คำแนะนำกับ Ran ไปด้วยใช้วิธีการจัดโปรโมชั่นลดราคาบะหมี่ราเมน และผลปรากฏที่ออกมาก็ได้ผล เพราะมีลูกค้าจำนวนมากมารอคิวจนถึงนอกร้าน Panda Ken ส่งผลให้เหล่าภูติ Recipepes ปรากฏตัวออกมาเยอะมาก

หลังจากนั้นไม่นาน Gentle (จากแก๊งจอมโจร Bundle) ก็ได้ปรากฏตัวและจับเหล่าภูติ Recipepes ไป ทำให้พวก Yui ต้องไปตามเหล่าภูติ Recipepes คืนมาจาก Gentle เหมือนเคย ส่วน Ran ที่ยังไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็ได้คำตอบจากเจ้า Mem-Mem ว่าสาเหตุที่รสชาติของบะหมี่ราเมนที่เปลี่ยนไปก็เป็นเพราะเหล่าภูติ Recipepes ถูกจับไปนั่นเอง

ด้วยความต้องการที่ไม่อยากให้ลูกค้าทั้งหลายต้องผิดหวัง และความปรารถนาที่อยากให้ลูกค้าทุกคนมีความสุขกับบะหมี่ราเมนของครอบครัวที่อุตส่าห์สร้างขึ้นมา ก็ทำให้ Ran สามารถเข้าไปใน Delicious Field ได้ และเมื่อรวมพลังกับเจ้า Mem-Mem ก็สามารถทำให้เธอแปลงร่างกลายเป็นพรีเคียวที่มีนามว่า Cure Yum-Yum และสามารถจัดการเจ้า Ubauzo ได้ในที่สุด

และท้ายสุด ด้วยความสงสัยของพวก Yui ที่สงสัยว่า Chururin คือใคร ซึ่งก็ไม่ใช่ใครนอกจาก Ran ที่สารภาพตรงๆกับทุกคนว่าเป็นเธอนั่นเอง : )

เท่ากับว่าสมาชิกในทีม Delicious Party ก็ครบซะที เพราะเหล่าภูติพลังงานทุกตัวก็มีคู่หูเป็นของตัวเองกันหมดแล้ว

………………

สำหรับ Ran นั้น ผมก็ต้องบอกว่านิสัยของเธอเป็นคนที่ร่าเริง, สบายๆ, ตลก, สนุกสนาน และเป็นมิตรกับผู้อื่นได้อย่างรวดเร็ว เห็นได้ชัดจากการที่เธอได้รู้จักกับเจ้า Mem-Mem (เจ้า Mem-Mem ก็ไม่เบาเหมือนกันที่สามารถพ่นไฟออกมาได้ สมกับเป็นมังกรจริงๆ)

แต่เมื่อถึงเวลาที่เธอช่วยร้านบะหมี่ราเมนของครอบครัว เธอก็ตั้งใจ, ทุ่มใจและเอาใจใส่อย่างเต็มที่ในการบริการให้กับลูกค้าทั้งหลายด้วยความรัก อาจเป็นเพราะการที่เธอได้เห็นความลำบากของครอบครัวของเธอในการคิดค้นทำสูตรน้ำซุป (ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะทำ เพราะต้องลองถูก ลองผิด หลายรอบกว่าจะได้รสชาติอร่อยที่ใช่จริงๆ) เธอจึงให้คุณค่าและความสำคัญกับน้ำซุปบะหมี่ราเมนสูตรนี้ของครอบครัว เพื่อที่จะให้ลูกค้าทุกๆคนมีความสุขพร้อมรอยยิ้มในการทานบะหมี่ราเมนของร้านอาหารของครอบครัวของเธอ Panda Ken ที่ทำให้เธอภูมิใจเป็นอย่างมาก

และเมื่อถึงสักวัน ในวันที่พ่อแม่ของเธอไม่สามารถทำร้านบะหมี่ราเมนได้ เธอก็จะเป็นผู้สืบทอดร้านบะหมี่ราเมนของครอบครัวนี้เอง พร้อมกับน้องๆของเธอ (Ran เป็นลูกสาวคนโต มีน้องสาว 1 คน และน้องชาย 1 คน) เว้นซะว่าถ้าเธอไม่อยากทำต่อนะ

อีกทั้งนิสัยประจำตัวที่ Ran ชอบทำอย่างนึงซึ่งก็ได้เห็นแล้วตั้งแต่เริ่มซีรี่ส์ นั่นก็คือนิสัยของการถ่ายรูปภาพอาหารแล้วนำไปลงโซเชี่ยลมีเดียเพื่อให้คนอื่นรู้จักอาหารต่างๆและอยากไปทานกันบ้าง ซึ่งในปัจจุบันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรแล้ว เพราะในโลกออนไลน์ก็มีโซเชี่ยลมีเดียและเว็บไซต์ต่างๆหลากหลายที่เป็นแหล่งรวมของการรีวิวอาหารชนิดต่างๆ เพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับคนที่อยากจะไปลองทานอาหารแต่ละชนิดที่ได้เห็นจากตัวรีวิว

เอาเป็นว่าหลังจากนี้เราคงจะได้เห็นชีวิตและเรื่องราวต่างๆของพวก Yui ตามเนื้อเรื่องที่จะดำเนินในตอนต่อๆไป รวมไปถึงบทบาทของ Takumi และการตามหาตำราทำอาหารที่ถูกขโมยไปด้วย และหวังว่า Delicious Party Precure จะไม่ถูกเลื่อนออกอากาศไปอีกนะ : )

_________________