สมาชิกใหม่แห่งแก๊งจอมโจร Bundle ที่ผมคิดไม่ถึงว่าจะเป็นแบบนี้ จากตอนที่ 25 ของ Delicious Party Precure……

ถ้าคิดว่าผมจะรีวิวเกี่ยวกับว่า Rosemary มีใบขับขี่รถได้อย่างไร, อุปกรณ์ไฮเทคที่ดูแปลกของ Ran (ที่เป็นทั้งพัดลมและที่ดื่มน้ำ), ความหลงลืมของ Yui ที่ลืมเอาหม้อมา หรือความกลัวของ Amane ที่กลัวเรื่องผีก็ตามแต่ ขอบอกว่าไม่ใช่นะ

เพราะสิ่งที่ผมอยากจะรีวิวและพูดถึงก็คือ สมาชิกใหม่ของแก๊งจอมโจร Bundle ที่ผมก็คิดไม่ถึงว่ามีสมาชิกแบบนี้ในกลุ่มด้วย ซึ่งก็คือ……

เจ้า Spirito ที่เป็นหุ่นยนต์นั่นเอง

**Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation**

ที่มาของมันก็ไม่ใช่จากที่ไหน นอกจาก Narcisto เป็นผู้สร้างมันขึ้นมาเอง เพื่อที่จะได้มาปราบเหล่าพรีเคียวแทนเขา (ในระหว่างที่เขากำลังสร้างอุปกรณ์ชิ้นใหม่ในการสร้างเจ้า Ubauzo ที่แข็งแกร่งกว่านี้)

และจะว่าไป ก่อนหน้านี้ผมก็สงสัยว่านอกจาก Secreto, Narcisto รวมถึงหัวหน้า Godatz แล้ว สมาชิกในแก๊งจอมโจร Bundle มีเพียงเท่านี้เองหรือ??? เพราะผมยอมรับว่าหลังจากที่ Amane (เดิม เธอก็คือ Gentle) ออกไปจากกลุ่มแล้ว ผมมองว่าแก๊งจอมโจร Bundle ก็ไม่ค่อยมีอะไรที่น่าสนใจเลย ก็จะมีเพียงแต่ Secreto ที่เอาแต่สั่งให้ Narcisto ออกไปปราบเหล่าพรีเคียว แค่นั้นในเกือบทุกตอน (ส่วนคนอื่นจะมีความเห็นอย่างไรก็แล้วแต่นะ)

แต่การที่มี Spirito ปรากฏตัวก็น่าจะสร้างสีสันได้ในระดับนึงเพื่อไม่ให้ดูน่าเบื่อก็เป็นได้

เพราะผมก็คิดไม่ถึงว่าจะมีเหล่าวายร้ายที่เป็นหุ่นยนต์ด้วยใน Delicious Party Precure (ทีแรก ผมก็คิดว่าอาจจะมีเหยื่อแบบ Amane แล้วโดนหลอกใช้อีกที แต่สุดท้ายก็ไม่มี)

สำหรับการพบกันครั้งแรกระหว่าง Spirito กับพวก Yui ก็เกิดขึ้นในแคมป์ป่าที่พวก Yui ไปพักแรมกัน โดยในระหว่างที่พวก Yui กำลังสนุกกับการทานอาหารกัน เจ้า Spirito ก็จับเจ้า Recipepe ตัวหนึ่งได้ เลยส่งผลให้พวก Yui ต้องออกไปตามหาและต้องปราบกับเจ้า Ubauzo (ที่ Spirito เรียกออกมา) เพื่อที่จะชิง Recipepe ตัวนี้กลับมา

และสิ่งที่ผมอยากจะบอกต่อไปนี้ ผมมองว่ามันตลกจริงๆ……

ก็คือตอนที่เจ้า Spirito ตั้งท่าเตรียมเหมือนจะสู้กับพวก Yui แต่ที่ไหนได้ มันทำท่าเชียร์และส่งกำลังใจให้กับ Ubauzo ดูไปแล้วก็อดหัวเราะไม่ได้ XD!

มองดูแล้ว Spirito ก็เป็นสมาชิกของ Bundle ที่ดูตลก อารมณ์ดี และไม่เคร่งเครียด ขนาดตอนท้ายก็ยังชมพวก Yui ว่าต่อสู้ได้เก่งจริงๆ ไม่มีโกรธหรือกังวลใจอะไรเลย (นี่ก็เป็นแค่ครั้งแรกที่ปรากฏตัวนะ ตอนต่อๆไปนิสัยอาจเปลี่ยนไปได้)

แต่ที่น่าสนใจก็คือ พลังหลักๆของ Spirito มาจาก Delicious Stone (แบบเดียวกับที่ Rosemary และ Takumi มี) ที่ทำให้ Rosemary คาดไม่ถึง และตามที่เห็น Delicious Stone ก้อนนี้อยู่ในความครอบครองของแก๊งจอมโจร Bundle ส่วนสาเหตุที่พวกเขาได้ Delicious Stone ก้อนนี้มาได้อย่างไร ผมเองก็ไม่รู้ แต่หวังว่าคงจะได้รู้เกี่ยวกับที่มาของ Delicious Stone ก้อนนี้ในตอนต่อๆไปของซีรี่ส์

ก็คงมีเพียงเท่านี้แหละที่ผมอยากจะรีวิวนะ และหลังจากนี้ก็คงจะได้เห็นการปรากฏตัวของ Spirito บ่อยขึ้น สลับกับ Narcisto

_____________________________________________________