เพิ่งมาสะดุดเจอ: รูปถ่ายเงาของผมรูปหนึ่งที่ถ่ายที่ญี่ปุ่นที่ผมรู้สึกว่ามันค่อนข้างตลก………. : )

เผอิญว่าผมเพิ่งมาสะดุดเปิดเจอรูปถ่ายรูปหนึ่งของผมที่ถ่ายที่ญี่ปุ่นมานานหลายปี และผมก็สงสัยว่าตัวผมเองถ่ายรูปนี้มาได้อย่างไรนะ : )

และก่อนที่ผมจะบอกอะไรไปมากกว่านี้ ถ้าหากว่าใครไม่รู้สึกตลกกับรูปถ่ายนี้ก็ไม่เป็นไรหรอก ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะมองกันอย่างไร

แต่สำหรับผมในฐานะที่เป็นคนถ่ายรูปนี้ด้วยตัวเอง ผมอยากจะบอกว่ารูปนี้มันค่อนข้างตลกมาก ดังที่ได้เห็น…..

ซึ่งรูปนี้มันก็เป็นรูปถ่ายเงาของตัวผมที่ผมถ่ายที่ญี่ปุ่นรูปหนึ่ง จากที่ผมเช็คดูจากข้อมูลวันเวลาและสถานที่ที่ถ่าย รูปนี้ผมน่าจะถ่ายที่สถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งในนิกโก้

สำหรับที่ผมบอกว่ารูปนี้มันค่อนข้างตลกก็เพราะว่ามือข้างซ้ายของผมได้ถือหิ้วอะไรบางอย่างเหมือนกับกระเป๋าหิ้ว ซึ่งผมต้องบอกว่ารูปเงาของผมที่ถ่ายที่ญี่ปุ่นทั้งหลายแทบจะไม่ค่อยมีรูปเงาของผมที่ทำท่าทางในลักษณะแบบนี้

เพราะโดยปกติแล้วเวลาที่ผมจะถ่ายรูปเงาก็ตัวเองที่ไหนก็ตามแต่ที่ญี่ปุ่น ก็จะเป็นรูปที่มีเงาของผมที่อยู่ในท่ากดถ่ายรูปหรือไม่ก็เป็นท่ายืนตรงหรือท่ากำลังเดิน และในบางรูปก็อาจจะมีกระเป๋าเป้ที่ผมสะพายอยู่ด้านหลังด้วยที่เห็นมันป่องๆจากข้างหลังผม ถ้าไปเปิดดูชุด PHOTO ESSAY (ที่ผมเคยลงไว้) ที่เป็นรูปถ่ายที่เป็นเงาของผมทั้งหลายที่ถ่ายในญี่ปุ่นก็จะเป็นไปตามที่ผมว่าไว้

แต่รูปถ่ายเงาของผมรูปนี้มันดูค่อนข้างแปลกและดูค่อนข้างตลกอีกด้วย อีกทั้งผมไม่แน่ใจสิ่งที่ผมถือหิ้วนั้นมันใช่กระเป๋าหิ้วหรือเปล่านะ เพราะผมจำไม่ได้จริงๆ (ก็รูปนี้ถ่ายไว้นาน พอเวลามันผ่านไปหลายปีก็เป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีการลืมบ้าง) และจริงๆถ้าหากผมได้เห็นรูปถ่ายนี้มาก่อนหน้านี้เป็นปี ผมก็อาจจะเอามาลงในชุด PHOTO ESSAY ตามที่ไปบอกไปข้างต้น

เอาเป็นว่า รูปถ่ายเงาของผมรูปนี้ผมถือว่าเป็นรูปที่ไม่ใช่ว่าจะพบเห็นได้บ่อยนักนะ อีกทั้งรูปนี้มันก็ให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างตลกจริงๆจากมุมมองของผม เพราะลักษณะท่าทางที่ผมกำลังทำมันเหมือนกับแกว่งกระเป๋าหิ้วอยู่ในขณะที่เดินนะ : )

______________________________