ตัวผมกับครั้งเดียว (ก่อนโควิด) ของการซื้อโดนัท Krispy Kreme ที่เป็นแบบนั่งทานในร้านที่ญี่ปุ่นด้วยความจำเป็น…….

จริงอยู่ที่ผมเคยบอกว่าส่วนมากเวลาที่ผมใช้บริการนั่งรถไฟชินคันเซ็นจากโอซาก้าไปโตเกียว ผมชอบที่จะซื้อโดนัท Krispy Kreme ที่สถานี Shin-Osaka เป็นซะส่วนใหญ่เนื่องจากความสะดวกที่ไม่ต้องไปซื้อที่สาขาอื่น อีกทั้งผมก็ไม่ค่อยอยากที่จะนั่งทานในร้านเท่าไหร่เนื่องด้วยเวลาที่จำกัด

แต่มันก็เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งนานมากที่ผมเคยซื้อโดนัท Krispy Kreme แบบนั่งทานในร้านที่ญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นไปตามที่เห็นในรูปล่าง…..

อันนี้ผมจำได้ว่าผมไปนั่งทานที่สาขาสถานี Osaka (เป็นสถานีรถไฟใจกลางเมืองโอซาก้าที่รวมสายรถไฟท้องถิ่นสายต่างๆ ซึ่งเป็นคนละสถานีกับ Shin-Osaka นะ) และช่วงเวลาที่ผมไปทานนั้นก็เป็นช่วงเช้าด้วย

ส่วนสาเหตุว่าทำไมผมถึงไปนั่งทานโดนัท Krispy Kreme ในร้านนั้น ถ้าผมจำไม่ผิดก็น่าจะเป็นไปได้ว่าช่วงเวลานั้นผมน่าจะเตรียมไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งในบริเวณนั้นและสถานที่นั้นก็ยังไม่เปิด อีกทั้งบริเวณรอบๆสถานีก็มีคนพลุกพล่านเยอะด้วย ทำให้ผมมีความจำเป็นที่จะต้องหาที่ที่ผมสามารถหามุมเงียบที่จะนั่งทำอะไรได้คนเดียว (พูดง่ายๆคือผมอยากหาที่ที่มีความเป็นส่วนตัว)

ดังนั้น สิ่งที่ผมต้องทำก็คือเดินไปเรื่อยๆเพื่อที่จะไปหามุมเงียบตามที่ผมว่าท่ามกลางเสียงฝีเท้าของผู้คนที่มาที่สถานีรถไฟแห่งนี้ ซึ่งสุดท้ายผมก็ได้เจอมุมเงียบที่ผมกำลังหา นั่นก็คือร้านโดนัท Krispy Kreme สาขานี้อย่างที่ได้บอกไปแล้ว

แน่นอน เมื่อผมเดินเข้าไปในร้านแล้ว ผมก็จำเป็นที่จะต้องสั่งอะไรทานสักหน่อย (ไม่อย่างงั้นทางร้านคงไม่ให้ผมนั่งทานหรอกนะ) ก็เลยสั่งโดนัทแบบ Original Glaze จำนวน 2 ชิ้น พร้อมกับเครื่องดื่มหนึ่งแก้ว (น่าจะเป็นชาเย็นนะ) ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่ได้เห็นในรูปนะ

ส่วนเรื่องอื่นๆระหว่างที่ผมนั่งอยู่ในร้าน Krispy Kreme ก็ไม่มีอะไรนอกจากผมนั่งทานโดนัทที่ผมสั่งมา พร้อมกับมานั่งเช็คดูตารางการเดินทางว่าในวันนั้นผมมีแผนที่จะไปเที่ยวไหนบ้าง รวมไปถึงการจัดเอกสารในแฟ้มห่วสีฟ้าที่ผมชอบพกประจำเวลาไปเที่ยว ซึ่งระยะเวลาที่ผมนั่งอยู่ในร้านก็น่าจะไม่เกินหนึ่งชั่วโมงได้

ซึ่งโดยรวม บรรยากาศภายในร้านวันนั้นถือว่าเงียบและสงบมาก เพราะมีลูกค้าน้อยมากในร้านในช่วงเวลานั้น แต่ผมก็ชอบนะ จะได้ไม่ต้องมีเสียงดังที่รบกวน : )

และเมื่อถึงเวลาที่สถานที่ผมอยากจะไปเที่ยวใกล้จะเปิดให้บริการ ผมก็เช็คดูอีกครั้งว่าผมได้ทานโดนัทหมดไปแล้วพร้อมกับเอาถาดไปส่งคืนให้พนักงานร้านก่อนที่ผมจะเดินออกไปจากร้านในที่สุด ซึ่งก็เป็นอันเสร็จสิ้นจากการนั่งทานโดนัท Krispy Kreme ในร้าน

ก็ถือว่านี่ก็เป็นครั้งแรกและน่าจะเป็นครั้งเดียวที่ผมซื้อโดนัท Krispy Kreme แบบมานั่งทานในร้านที่ญี่ปุ่น (ก่อนโควิด) และคิดว่าเรื่องแบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นได้บ่อยนะ ถือซะว่าเป็นการปลีกตัวมานั่งเงียบๆอยู่คนเดียวและพักกายพักใจให้สงบก่อนที่จะออกเดินทาง : )

_______________________________