โรงแรมญี่ปุ่น Toyoko Inn เป็นโรงแรมที่เราสามารถไปนั่งทานอาหารเช้าได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้คูปองอาหารเช้าแลก

เมื่อพูดถึงการทานอาหารเช้าในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่ไหนก็ตามทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ ก่อนที่เราจะเข้าไปทานอาหารเช้าในห้องอาหาร (หรือส่วนบริเวณที่ทานอาหาร) เราก็ต้องมีคูปองอาหารเช้า (ที่ได้มาตอน Check In จากหน้าเคาน์เตอร์) เพื่อให้กับพนักงานที่อยู่ด้านหน้าของห้องอาหาร

แต่ของโรงแรม Toyoko Inn ไม่ได้เป็นแบบนั้น…………..

เพราะว่าแขกที่เข้ามาพักทุกคนของ Toyoko Inn สามารถทานอาหารเช้าได้โดยไม่ต้องใช้คูปองอาหารเช้าแลกได้เลย!!!

2

ถ้าจะบรรยายให้เห็นภาพแบบละเอียดก็คือ หลังจากที่เราตื่นนอน อาบน้ำ แต่งตัว ออกจากห้องพัก ลงลิฟต์ และเดินออกมาจากลิฟต์ ก็เดินไปที่ส่วนบริเวณของอาหารเช้าที่โรงแรมจัดไว้ให้ได้เลย!!

โดยที่ไม่ต้องมีพนักงานของโรงแรมที่มายืนประจำที่ตรงทางเข้าและมารับคูปองอาหารเช้าของเราไป

17

ผมมองว่าการที่ Toyoko Inn ใช้วิธีแบบนี้ก็เป็นวิธีนึงที่ทำให้แขกผู้พักไม่ต้องกังวลว่าจะทานอาหารเช้าได้หรือไม่ ถ้าเกิดว่าทำคูปองอาหารเช้าหายไป

รวมไปถึงสามารถเดินกลับเข้าไปทานอาหารเช้าใหม่ได้ ถ้าเกิดว่าอาหารที่ทานมาแล้ว ยังไม่รู้สึกอิ่มพอ =__+

ซึ่งตัวผมเองก็ทำแบบนี้เป็นประจำ จะได้ทานอาหารเช้าให้เต็มที่ไปเลย และไม่ต้องเสียเงินทานอาหารเพิ่มระหว่างออกไปเที่ยว (ถ้าไม่เจออะไรที่ทำให้ชวนหิวนะ) ไปทานอีกทีก็ตอนเย็นเลย : )

6

11

และถ้าใครสังเกตให้ดี ส่วนบริเวณที่ทานอาหารเช้าของโรงแรม Toyoko Inn ในแต่ละสาขา (ตามที่ผมเคยไปพักมา) จะอยู่ในส่วนบริเวณที่แตกต่างกันไป บ้างก็อยู่ใกล้ๆจุดเคาน์เตอร์เช็คอินของโรงแรม ซึ่งส่วนมากจะเป็นสาขาเล็กๆ

และบ้างก็ทำเป็นพื้นที่ส่วนต่างหากสำหรับทานอาหาร โดยเฉพาะสาขาที่เป็นสาขาใหญ่ๆที่มีห้องพักเยอะ (อย่างสาขา Tokyo Shinagawa Konan-guchi Tennozu Isle ที่ผมพักเป็นประจำ) แต่ก็เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว

20

3

9

พูดถึงการทานอาหารเช้าโดยที่ไม่ต้องใช้คูปองแลก บางคนอาจสงสัยว่าถ้าเป็นแบบนี้ พนักงานของ Toyoko Inn จะดูออกได้อย่างไรว่าคนที่มาทานอาหารเช้าคนไหนเป็นแขกที่พักและคนไหนไม่ใช่????

10

ซึ่งผมเองก็ไม่เคยถามพนักงานเลยสักครั้งว่าดูกันอย่างไร แต่ถ้าจะให้เดาก็น่าจะเป็นอย่างที่ผมได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้

ก็คือคนที่ลงมาจากลิฟต์ของนั่นเอง

และคนที่อยู่ในลิฟต์ก็ต้องเป็นแขกของโรงแรม ซึ่งคนภายนอกจะใช้ลิฟต์ของโรงแรมไม่ได้ เนื่องจากมีระบบคีย์การ์ดป้องกันไว้ (ซึ่งบางสาขาอาจไม่มี แต่ก็มีกล้องวงจรปิดเช็คดูได้อยู่แล้ว)

และส่วนที่เป็นบริเวณที่ทานอาหารเช้าของโรงแรมก็อยู่ใกล้ๆลิฟต์ด้วย โอกาสที่คนภายนอกที่จะเข้ามาทานอาหารก็เป็นไปได้ยาก (และพนักงานของโรงแรมก็ต้องสังเกตได้อยู่แล้วว่าใครเป็นแขกและใครไม่ใช่)

ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคนที่สงสัย : )

4

แม้ว่าทางโรงแรม Toyoko Inn จะมีอาหารเช้าไว้บริการโดยที่ไม่ต้องใช้คูปองแล้ว แต่ก็มีอยู่สิ่งนึงสำหรับแขกที่พักที่จะต้องทำหลังจากทานอาหารเสร็จ ก็คือนำถาดอาหาร, ชาม รวมถึงช้อน ส้อม หรือตะเกียบ ไปคืนที่จุดคืนภาชนะนั่นเอง (รวมไปถึงการทิ้งเศษอาหารด้วย) เพื่อให้แขกคนต่อๆไปสามารถมานั่งทานอาหารได้ทันทีเมื่อเราทานเสร็จ และเพื่อที่จะได้ลดภาระของพนักงานที่ไม่ต้องมาเก็บภาชนะอีก : )

22

19

21

ใครอยากจะรู้ว่าอาหารเช้าของ Toyoko Inn มีอะไรบ้าง ก็ลองคลิ๊กไปอ่านได้จากบล็อกที่ผมเขียนไว้ก่อนหน้านี้

13

12

5

__________________________________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s