ร้านไอศกรีม BLUE SEAL จากโอกินาว่า ที่ผมได้ลองทานเป็นครั้งแรกตั้งแต่มาญี่ปุ่น……..

ผมต้องยอมรับว่าตั้งแต่มาเที่ยวญี่ปุ่นหลายครั้ง ผมก็ยังไม่เคยได้ยินชื่อร้านไอศกรีม BLUE SEAL มาก่อนเลย แม้ว่าจะเป็นที่รู้จักกันในหมู่คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวก็ตาม โดยเฉพาะคนที่ไปเที่ยวแถบโอกินาว่าน่าจะต้องรู้จักชื่อไอศกรีมยี่ห้อนี้แน่ เพราะต้นกำเนิดก็มาจากที่โอกินาว่านี่เอง (และแถบนี้ก็มีสาขาของ BLUE SEAL มากที่สุดในญี่ปุ่น)

แต่ในที่สุด ตัวผมก็ได้รู้จักกับร้านไอศกรีม BLUE SEAL ซะที………

6

สาเหตุที่ผมเพิ่งจะมารู้จักร้านไอศกรีม BLUE SEAL นี้ ก็เพราะว่าผมเห็นจากในภาพยนตร์ Star Twinkle Precure (ที่ผมได้ไปชมทีญี่ปุ่นไม่นานมานี้ ลองไปอ่านรีวิวที่ผมเขียนได้) ซึ่งเป็นฉากตอนที่ Elena และ Madoka มาทัศนศึกษาทื่โอกินาว่าและทั้งสองก็นั่งทานไอศกรีมของร้านนี้

1

ด้วยเหตุนี้ หลังจากที่ผมชมภาพยนตร์จบ ผมก็เลยค้นหาดูว่ามีร้านไอศกรีม BLUE SEAL ที่ไหนบ้างที่อยู่ไม่ไกลที่ผมสามารถเดินทางไปได้ (ตอนนั้นผมจะเตรียมนั่งรถไฟจากโอซาก้าไปโตเกียว ก็เลยต้องค้นหาสาขาที่อยู่ใกล้ๆโตเกียว)

แต่สุดท้าย ผมก็ค้นเจอสาขานึงที่อยู่ไม่ไกลมาก และบังเอิญว่าผมก็มีแผนที่จะไปเที่ยวแถวนั้นด้วย ซึ่งสาขานี้ตั้งอยู่บนชั้น 1 โซน Hawaii Town ที่ห้างสรรพสินค้า World Porters ที่โยโกฮาม่า (ใครอยากจะไปก็นั่งรถไฟลงได้ที่สถานี JR Sakuragicho และเดินต่อไปอีกซักหน่อย)

ผมก็เลยตัดสินใจไปที่ BLUE SEAL สาขานี้ที่โยโกฮาม่าเลย ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานถ้าเดินทางจากโตเกียว

และหน้าตาของ BLUE SEAL สาขานี้ก็เป็นอย่างที่เห็นในรูปล่าง……..

5

โดยเมนูต่างๆที่ทางร้านให้บริการ ก็มีไปตั้งแต่ไอศกรีมแบบสกู๊ป, ไอศกรีมแบบซอฟท์ครีม, เครื่องดื่มโฟลต, เครื่องดื่มโฟรเซ่น รวมไปถึงเครปด้วย

2

10

ที่สำคัญ สาขานี้ก็มีที่นั่งให้ด้วย แต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เพราะมีคนกำลังนั่งทานอยู่ก็เลยถ่ายไม่ได้นะ (ดูรูปที่นั่งได้จากข้อมูลจากเว็บของสาขาได้)

เห็นเมนูหลากหลายของ BLUE SEAL นี่ ทำให้ผมเลือกไม่ถูกเลยว่าจะทานอะไร เพราะแต่ละอย่างก็น่าลองทานมาก : )

โดยไอศกรีมรสต่างๆที่เห็นอยู่ ก็จะมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รสสตรอเบอร์รี่, มะม่วง, ช็อกโกแลตคุกกี้, ชานม รวมไปถึงรสเฉพาะๆที่ผมก็ยังไม่เคยเห็นจากร้านไอศกรีมอื่นๆเลย

8

9

แต่สุดท้าย ผมก็เลือกที่จะทานเป็นรส Blue Wave (รสเดียวกับที่ Elena ทานในภาพยนตร์) ซึ่งลักษณะของเนื้อไอศกรีมของ Blue Wave ก็เหมือนกับคลื่นน้ำทะเลชวนให้นึกถึงท้องทะเลอันกว้างใหญ่ที่โอกินาว่า

โดยผมเลือกทานเป็นไอศกรีมโคนธรรมดาแบบหนึ่งสกู๊ป (ในเมนูจะเขียนไว้ว่า Regular Single) ราคา 360 เยน

สังเกตมั๊ยว่ามีคำว่า OKINAWA อยู่บนตัวโคนไอศกรีมด้วย

4

และไอศกรีมโคนที่ผมสั่งมา ก็เป็นแบบนี้ตามที่ผมถืออยู่ในรูปล่าง…………….

11

สำหรับรสชาติของ Blue Wave ตอนที่ผมทานไป ก็ให้รสชาติเหมือนกับไอศกรีมผสมน้ำหวานโซดาคล้ายๆรสบลูฮาวาย และเนื้อไอศกรีมก็รู้สึกว่านิ่มและไม่แข็งเกินไปที่จะทาน

ส่วนความพึงพอใจของผมหลังจากที่ทานไปนั้น ผมขอบอกสั้นๆว่า พอใจเป็นอย่างมาก : )

ส่วนเมนูอื่นๆที่เห็นอยู่ ผมก็อยากลองทานดูบ้าง แต่เนื่องจากว่าผมก็อิ่มแล้ว (เพราะก่อนหน้านี้ไปทานอาหารมาจากที่อื่น) ก็เลยต้องหยุดไว้เพียงแค่นี้ ไว้โอกาสหน้าผมจะมาทานอีก

3

ใครที่มาญี่ปุ่นและอยากจะลองทานไอศกรีม BLUE SEAL ละก็ ผมแนะนำเลยว่าควรจะลองไปทานสักครั้งนึงดู ซึ่ง BLUE SEAL ก็มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น รวมไปถึงสาขาในโตเกียวด้วย (ไปเช็ครายชื่อสาขาได้จากเว็บโดยตรง) ถ้าใครไม่รู้ว่าจะทานรสไหนดี ก็ลองทานรส Blue Wave แบบที่ผมทานดูได้นะ

**และโปรดทราบว่าช่วงที่ผมไป เป็นช่วงก่อนที่จะเกิดเหตุ Covid-19 ระบาดในญี่ปุ่นนะ**

7

14

15

_______________________________


ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s