ความหลากหลายต่างๆจาก 10 (+1) เรื่องสั้นแบบเบาสมองจากตอนที่ 33 ของ Tropical-Rouge! Precure……….

สำหรับตอนที่ 33 ของ Tropical-Rouge! Precure นี้ น่าจะเรียกได้ว่าเป็นตอนที่พิเศษจริงๆ (และน่าจะเป็นครั้งแรกในซีรี่ส์พรีเคียวที่มีตอนลักษณะแบบนี้) เนื่องจากเป็นการรวมเอาเรื่องสั้นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตัวละครในซีรี่ส์ที่ถูกเอามาเล่าในรูปแบบที่ตลกและเบาสมองให้หัวเราะกันออกมาได้ (ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ผมได้ทายไว้ถูกจริงๆ หลังจากที่ได้ชมตอนแรกไป)

แต่ผมก็คิดไม่ถึงว่าทีมผู้สร้างจะทำออกมาเป็นแบบนี้ : )

**รูปแบบการเล่าเรื่องแบบนี้ที่เป็นการรวบรวมเอาเรื่องสั้นต่างๆหลายเรื่องรวมมาอยู่ในตอนเดียวกันนั้น ถ้าเป็นภาษาอังกฤษ เขาจะเรียกกันว่า “Anthology”**

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

โดยในตอนก็จะมีเรื่องราวอยู่ทั้งหมด 11 เรื่อง ที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่……..

– เอาเทพนิยายญี่ปุ่นเรื่องอูราชิมะ ทาโร่ มาดัดแปลงให้ดูตลก

– กิจวัตรประจำวันของเหล่าวายร้ายในเวลาที่ไม่ได้ออกไปสู้กับพรีเคียว (มีทั้งเล่น Social Media, อ่านนิตยสาร, เล่นเกม ฯลฯ)

– Kururun ที่ฝันว่าตัวเองก็เป็นพรีเคียว

– การแกล้งกันไปมาระหว่างสมาชิกในทีม Tropical-Rouge

– จนไปถึง การแปลงให้โลกทั้งใบกลายเป็น Yaraneda !0__+!

สิ่งที่ผมชอบอย่างหนึ่งเกี่ยวกับตอนที่ 33 นี้ก็คือ เรื่องสั้นแต่ละเรื่องถูกวาดออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ตามโทน ตามอารมณ์ของเนื้อเรื่อง บางเรื่องเน้นไปที่สีหน้าของตัวละคร, บางเรื่องเน้นไปที่ท่าทางการขยับของตัวละคร หรือบางเรื่องก็ใช้ฉากเดิมที่มีอยู่แล้วแต่เพิ่มเติมรายละเอียดบางส่วนเข้าไป เป็นต้น

และสำหรับเรื่องสั้นที่ผมชอบจากในตอนก็คงจะเป็น 3 เรื่องนี้ได้แก่…..

การสลับร่างระหว่างสมาชิกในทีม Tropical-Rouge ที่ Azuka กลายเป็น Sango ส่วน Sango ก็กลายเป็น Azuka (เหมือนกับที่ Minori กับ Laura สลับร่างกันในตอนที่ 15) ลามไปจนถึงทุกคนสลับร่างกันสะเปะสะปะกันไปหมด

การคิดชื่อท่าไม้ตาย Land Beat Dynamic ในเวอร์ชั่นที่ยาวที่สุด (และน่าจะเป็นชื่อท่าไม้ตายที่ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเคียวนะ) ที่สุดท้ายแล้วดูจะไม่ใช่เรื่องที่ดีที่คิดชื่อท่าไม้ตายแบบนี้

และเรื่องสั้นเรื่องสุดท้ายก็คือ…….

การปรากฎตัวของ Heartcatch Precure! เกิดจากการที่ Minori ได้ไปเจอคลิปวิดีโอเกี่ยวกับเหล่าพรีเคียวในตำนาน จึงเกิดการคิดไปคิดกันมาว่าตอนนี้สมาชิกในทีม Heartcatch น่าจะเป็นรุ่นคุณยายกันหมดแล้ว ทำให้ Erika ถึงกับไม่พอใจเป็นอย่างมาก (เพราะได้ยินจากบนหลังคาของห้องชมรม) ซึ่งสุดท้ายเรื่องนี้ก็เกิดจากความฝันของ Tsubomi นั่นเอง

ได้เห็นแล้วก็ทำให้ผมย้อนนึกถึงตอนที่ได้ชม Heartcatch Precure! เป็นครั้งแรกเลย : )

และสาเหตุของการปรากฏตัวของ Heartcatch Precure! ก็ไม่ใช่อะไร นอกจากเป็นการโปรโมทภาพยนตร์ของ Tropical-Rouge! Precure ที่จะมีกำหนดฉายในวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2021 นี้ในโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่น โดยมีชื่อว่า 映画 トロピカル〜ジュ!プリキュア 雪のプリンセスと奇跡の指輪! หรือเป็นชื่อภาษาไทย ทรอปิคัลรูจพรีเคียว เดอะมูฟวี่: เจ้าหญิงหิมะและแหวนแห่งปาฏิหาริย์ ที่ทีม Heartcatch ก็จะมาร่วมปรากฏตัวด้วย

และแม้ว่าผมคงไม่สามารถไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ในโรงที่ญี่ปุ่นเพราะสถานการณ์ COVID-19 แต่ผมคงจะมีโอกาสได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอนในสักวัน ดูจากภาพยนตร์ตัวอย่างแล้วน่าจะต้องเป็นภาพยนตร์พรีเคียวอีกเรื่องที่มีความสนุกและน่าติดตาม (รูปแบนเนอร์โปรโมทภาพยนตร์ด้านล่าง มาจาก Official Account ของภาพยนตร์ จาก Twitter)

เอาเป็นว่า ตอนที่ 33 ของ Tropical-Rouge! Precure เป็นอะไรที่พิเศษและเต็มไปด้วยความตลกและเบาสมองที่ทำให้คลายเครียดได้นะ : )

_________________________________