วันที่ผมได้ไปสวนสนุก Universal Studios Japan ในโอซาก้า เพียงแค่ที่จะถ่ายรูปทางเข้าอย่างเดียวเท่านั้น โดยที่ผมไม่ได้ซื้อบัตรเข้าไปเที่ยวด้านในของสวนสนุกเลย…….

หลายคนที่ชอบไปเที่ยวสวนสนุกตามที่ต่างๆในญี่ปุ่นก็น่าจะเคยได้ไปเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Japan ในโอซาก้า ซึ่งก็คงปฏิเสธไม่ได้นะว่านี่เป็นสวนสนุกแห่งนึงที่ดังมากในญี่ปุ่น นอกเหนือจาก Tokyo Disneyland

อีกทั้งก็ถือว่าสวนสนุก Universal Studios Japan แห่งนี้ เป็นสวนสนุกของ Universal แห่งแรกในเอเชียอีกด้วย (เปิดตัวในปี 2001)

และผมก็เคยมีโอกาสได้ไปที่สวนสนุกแห่งนี้ในทริปครั้งนึง ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดในการไปก็คือนั่งรถไฟ JR สาย Sakurajima และลงที่สถานี Universal Studios และก็เดินไปตามป้ายบอกทาง ซึ่งหาไม่ยากหรอกนะ

และนี่ก็เป็นรูปที่วันที่ผมได้ไปสวนสนุก Universal Studios Japan ในวันนั้น………..

ซึงก็เป็นประตูทางเข้าสวนสนุกนั่นเอง!!!

สังเกตในรูปถ่ายมั๊ยว่า ผมไปในช่วงที่ทางสวนสนุกจัดเทศกาลวันฮาโลวีนด้วย (ญี่ปุ่นก็เป็นประเทศนึงที่ชอบจัดเทศกาลวันฮาโลวีนทุกปี)

อย่างไรก็ตาม ผมก็ต้องบอกว่าในวันนั้น วันที่ผมได้ไปสวนสนุก Universal Studios Japan แห่งนี้ ผมได้แค่ยืนอยู่และถ่ายรูปในส่วนที่เป็นบริเวณประตูทางเข้าอย่างเดียวเท่านั้น โดยที่ผมไม่ได้ซื้อบัตรเข้าไปเที่ยวด้านในของสวนสนุกเลย

.

.

อ่านไม่ผิดหรอก ผมได้แค่ยืนอยู่ตรงบริเวณประตูทางเข้าของสวนสนุกจริงๆ : ) และหลังจากนั้นผมก็ไปที่อื่นต่อ

ซึ่งก็เท่ากับว่าผมไม่ได้เข้าไปสัมผัสว่าบรรยากาศภายในสวนสนุกนั้นเป็นอย่างไร, ผู้คนที่มากันชอบเที่ยวในส่วนไหนมากสุด หรือแม้แต่เครื่องเล่นไหนที่มีคนอยากเล่นมากสุด

ตรงนี้เองบางคนก็อาจสงสัยว่า แล้วในเมื่อผมได้มาถึงสวนสนุก Universal Studios Japan ในวันนั้น ทำไมผมถึงไม่ซื้อบัตรเข้าไปเที่ยวเหมือนคนอื่นๆที่มากันล่ะ อุตส่าห์มาถึงทั้งที แต่ไม่ได้เข้าไปข้างในเลย หรืออาจจะถามว่า “แล้วผมมาทำไม??”

คำตอบคือ………

ผมไม่ได้ตั้งใจจะมาเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Japan ตั้งแต่แรกแล้ว แต่มาทำอย่างอื่น

ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ…….

ผมมาเที่ยวและมาทานทาโกะยากิที่พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากินั่นเอง (ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นชื่อ Takopa)

เหตุผลก็คือ ผมอยากจะลองทานทาโกะยากิจากหลายๆร้าน เพื่อที่จะได้รู้ว่ารสชาติของทาโกะยากิแต่ละร้านมันเป็นอย่างไร (แต่สุดท้ายผมก็ทานได้แค่ร้านเดียว เนื่องจากว่าผมอิ่มมากจากการทานทาโกะยากิ)

โดยพิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิแห่งนี้ตั้งอยู่ในส่วนที่เป็นบริเวณ Universal City Walk ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับสวนสนุก Universal Studios Japan

นั่นก็แปลว่าวิธีการที่จะมาพิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิแห่งนี้ ก็เหมือนกับวิธีการที่จะมา Universal Studios Japan นั่นเอง ก็คือการนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Universal-city

เพราะการนั่งรถไฟเพื่อที่จะลงสถานีเดียวกันก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีจุดมุ่งหมายเหมือนกันที่ไหน อาจจะต่างกันก็ได้ เช่น ในตู้รถไฟขบวนนึงมีคนอยู่ 2 คน นั่งรถไฟและจะลงที่สถานี Roppongi โดยคนนึงตั้งใจจะขึ้นไปดูวิวบนตึก Mori ส่วนอีกคนอาจไปแวะถ่ายรูปกับโดราเอมอนที่ตึกสถานี TV Asahi ก็เป็นได้นะ

และเหตุการณ์แบบนี้มันก็สอนให้ผมรู้ว่า……..

เวลาที่เห็นคนส่วนใหญ่ที่ลงจากรถไฟกันเยอะที่สถานีไหน ก็อย่าไปคิดว่าทุกคนที่ลงที่สถานีนั้นๆมีจุดมุ่งหมายที่จะไปสถานที่เดียวกันกันเสมอไป

เพราะอาจมีคนส่วนน้อย ไม่รู้ว่าจำนวนกี่คน ที่จะไปสถานที่อื่นที่ไม่เหมือนคนส่วนมาก(ที่ลงที่สถานีนั้นๆ)จะไปกัน เหมือนกับกรณีของผม ที่ไม่ได้เข้าไปในสวนสนุก Universal Studios Japan แต่ไปพิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิแทน

แต่ถ้ามีโอกาสในคราวหลัง (หลัง COVID-19) ผมก็อยากจะลองเข้าไปเที่ยวดูในสวนสนุก Universal Studios Japan แห่งนี้สักครั้งนะ เพียงแต่ไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่เท่านั้นเอง???????? รู้แต่ว่าถ้าจะไป ก็ควรที่ต้องใช้เวลาอยู่ทั้งวัน ไม่ใช่อยู่แค่ 1 – 2 ชั่วโมงแล้วกลับนะ

**(โปรดทราบว่ารูปถ่ายทั้งหมดนี้ ผมได้ถ่ายไว้ก่อนที่ COVID-19 จะระบาดในญี่ปุ่น)**

________________________