การพบกันครั้งแรก (แบบจริงๆ) ของ Manatsu กับ Laura ที่มาจากความทรงจำที่ถูกลบเลือนไปของ Laura จากตอนที่ 37 ของ Tropical-Rouge! Precure…..

จริงๆก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากจะพูดถึงในตอนที่ 37 ของ Tropical-Rouge! Precure ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตอนที่สำคัญในซีรี่ส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเจ้า Butler นะ

แต่ก่อนอื่น ผมอยากจะพูดถึงสิ่งนี้……

ก็คือ การพบกันครั้งแรก (แบบจริงๆ) ของ Manatsu กับ Laura เมื่อตอนที่ทั้งสองยังเป็นเด็ก

(Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation)

เพราะก่อนหน้านี้เราก็เข้าใจมาตลอดว่า Manatsu พบกับ Laura ครั้งแรกในตอนที่เธอได้แปลงร่างเป็นพรีเคียวเป็นครั้งแรกจากตอนที่ 1 ซึ่งบัดนี้มันก็ไม่ใช่แล้ว

และสาเหตุของความจริงที่ถูกเปิดเผยเกี่ยวกับการพบกันครั้งแรกแบบจริงๆของทั้งสอง ก็มาจากความทรงจำของ Laura ที่ถูกลบเลือนไปนั่นเอง โดยที่ตัวเธอก็ไม่รู้เลย ซึ่งความทรงจำนี้มาจากหอยสังข์ที่ถูกเก็บไว้ในห้องแห่งความทรงจำต่างๆของเหล่าเงือก

โดยในช่วงเวลานั้น เป็นข่วงที่ Laura แอบหนีเที่ยวไปยังโลกมนุษย์และไปเจอชายหาดแห่งหนึ่ง ก็เลยเข้าไปสำรวจดู และเป็นจังหวะเดียวกับที่ Manatsu มาที่ชายหาดแห่งนั้นพอดี เลยทำให้ทั้งสองก็ได้พบกันและได้รู้จักกันแม้จะเป็นเพียงเวลาสั้นๆก็ตาม แต่หลังจากในวันนั้นทั้งสองก็ไม่ได้พบกันอีกเลย ซึ่งก็ทำให้ Manatsu เสียใจเป็นอย่างมาก เพราะเธอไม่ได้ถามชื่อของ Laura

ด้วยเหตุนี้ เธอจึงไม่รู้เลยว่า Laura ที่อาศัยอยู่กับเธอมาตลอด (ตั้งแต่เธอได้เป็น Cure Summer) ก็คือบุคคลเดียวกับที่เธอเคยพบและรู้จักในวัยเด็กที่ชายหาดแห่งนั้น

แม้ว่าตลอดในช่วงวันเวลาที่ Manatsu ไม่ได้เจอ Laura (ก่อนที่จะมาพบกันและรู้จักกันในปัจจุบัน) เธอก็ยังไม่ลืมความทรงจำดีๆเมื่อตอนที่ได้พบกันเป็นครั้งแรก อย่างน้อยเธอก็ไม่ลืมคำสัญญาที่เธอให้ไว้กับ Laura ว่าจะทำมงกุฏดอกไม้ให้

และจากกรณีนี้เองของ Manatsu กับ Laura มันก็ทำให้ผมคิดได้ว่า…..

ความเป็นเพื่อน แม้ว่าเราจะเคยพบกันเป็นเวลาอันแสนสั้นและพรากจากกันไปนานหลายปี มันก็ไม่สายเกินไปที่จะสานและสร้างความสัมพันธ์ใหม่กับเพื่อนของเราอีกครั้ง ถ้าหากต่างฝ่ายยินดีและยังอยากที่จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่ อย่างน้อยเราก็เคยมีความทรงจำอันดีที่เราเคยทำร่วมกันมา : )

ซึ่งก็มีเท่านี้ที่ผมอยากจะพูดถึงเกี่ยวกับการพบกันครั้งแรก (แบบจริงๆ) ของ Manatsu กับ Laura

และส่วนสิ่งอื่นๆในตอนที่ผมอยากจะพูดถึง ขอทำเป็น List ตามนี้ละกันจะได้ไล่กันเป็นหัวข้อๆ

.

.

1. กฎของเหล่าเงือกที่ไม่ให้มีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์

อันนี้เองที่เป็นส่วนที่ทำให้ความทรงจำของ Laura (ที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้) ถูกลบเลือนไป เพราะกฎที่กำหนดไว้ว่าโลกของเหล่าเงือกและโลกของเหล่ามนุษย์จะต้องไม่มีความเกี่ยวข้องซึ่งกันและกัน หากมีเงือกใดไปมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ ความทรงจำของเงือกผู้นั้นที่เกี่ยวกับมนุษย์จะต้องถูกลบออกไป

โดยกฎนี้เองก็ทำให้ Laura ดูจะไม่พอใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งหาก Laura และพวก Manatsu สามารถปราบเจ้าแม่มด, เหล่าวายร้าย และสามารถทำให้ Gran Ocean กลับมาสงบสุขตามเดิม ความทรงจำต่างๆของ Laura ที่มีความเกี่ยวข้องกับโลกมนุษย์โดยเฉพาะสิ่งต่างๆที่เคยทำกับพวก Manatsu ก็จะถูกลบออกไปเช่นกัน ซึ่งสมาชิกทุกคนในทีม Tropical-Rouge ต่างก็ไม่อยากให้เป็นแบบนี้

แต่ผมก็คิดว่าท้ายสุดแล้ว กฎข้อนี้อาจจะถูกยกเลิกไปในที่สุด และจะทำให้ Laura กับพวก Manatsu สามารถเป็นเพื่อนกันได้ตลอดไป รวมไปถึงเหล่าเงือกที่สามารถจะมีปฏิสัมพันธ์กับเหล่ามนุษย์ได้

2. ความสัมพันธ์ระหว่างพรีเคียวในตำนานกับแม่มด(แห่งการผัดวันประกันพรุ่ง)???

อย่างที่ได้เห็นกัน Tropical-Rouge ก็มีพรีเคียวในตำนานเหมือนกับซีรี่ส์ก่อนๆ ซึ่ง ณ ตอนนี้ เราก็ยังไม่ทราบว่าพรีเคียวในตำนานคนนี้มีชื่อว่าอะไร

แต่ที่ผมสนใจก็คือ แท้จริงแล้วพรีเคียวคนนี้มีความสัมพันธ์อะไรกันแน่กับแม่มดแห่งการผัดวันประกันพรุ่ง??? เนื่องจากความทรงจำจากเปลือกหอยอันหนึ่งที่พวก Manatsu ได้เปิด ก็ได้ปรากฏเป็นภาพการต่อสู่ระหว่างพรีเคียวคนนี้กับแม่มด

อีกทั้งในช่วงท้ายของตอน พรีเคียวคนนี้ก็ปรากฏตัวต่อหน้าราชินีเงือกผ่านกระจก พร้อมกับบอกว่าอยากจะช่วยชีวิตของแม่มด มันก็ทำให้ผมยิ่งสงสัยมากขึ้นไปอีกในความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสอง ซึ่งผมก็ไม่รู้จริงๆว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองเป็นอะไรกันแน่ คงต้องติดตามต่อไปละกัน

แต่สิ่งนึงที่ผมคิดว่าน่าจะใช่ก็คือ พรีเคียวในตำนานคนนี้คือคนๆเดียวกับเด็กสาวในความฝันของแม่มดที่ฝันถึงตลอด

3. แผนการและตัวตนที่แท้จริงของ Butler

บอกตามตรงว่าเจ้า Butler (ที่เป็นม้าน้ำ) เป็นตัวละครหนึ่งที่ผมสังเกตและติดตามมานานแล้ว ซึ่งผมเองก็คิดว่า Butler ผู้นี้จะต้องมีอะไรซ่อนอยู่อย่างแน่นอน เพราะพฤติกรรมที่ลึกลับ, หน้าตาที่อยู่ในมาดนิ่งและเจ้ากี้เจ้าการ อีกทั้งก็มีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีกับ Chongire, Numeri และ Elda เวลาที่จะสั่งให้ทั้งสามไปรวบรวมพลังแห่งความกระตือรือร้นเมื่อไหร่ ทั้งสามก็ต้องไปเมื่อนั้น แม้จะไม่ค่อยเต็มใจก็ตาม

ถ้าจะให้ผมเดา ผมเดาว่า Butler น่าจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่จะใช้ประโยชน์จากแม่มดที่ต้องการทำให้ตัวเองกลายเป็นอมตะไปตลอดกาล โดยจะต้องเปิดโหลแห่งความโง่เง่า (ผมขอใช้คำแบบนี้ละกัน เพราะไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไร) เพื่อจะเอาพลังที่สะสมไว้ก่อนหน้านี้ออกมาใช้ (พลังที่สะสมนี้ก็คือพลังแห่งความกระตือรือร้นจากเหล่ามนุษย์)

และ Butler ก็น่าจะเป็นศัตรูที่แท้จริงของเหล่าพรีเคียว (ไม่ใช่ตัวแม่มด) ผมไม่รู้ว่าในตอนท้ายของซีรี่ส์ Butler จะมีบทบาทเป็นแบบไหนและอย่างไร แต่ผมก็คิดว่าต้องเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงจริงๆ

เอาเป็นว่า ตอนที่ 37 ของ Tropical-Rouge! Precure นี้ ก็มีอะไรหลายอย่างที่เรายังไม่เคยรู้ก็ได้รู้ซะที ส่วนเนื้อเรื่องหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามกันต่อไปละกันจนถึงตอนสุดท้ายของซีรี่ส์ว่าจะลงเอยเช่นไรนะ

______________________