Precure กับนิตยสาร Animage ฉบับพิเศษที่วางจำหน่ายทุกๆปีที่ผมเก็บสะสมมาตลอด…….

คนที่ชอบติดตามข่าวสารที่เกี่ยวกับอนิเมะน่าจะต้องเคยได้ยินชื่อนิตยสาร Animage (アニメージュ) ซึ่งเป็นนิตยสารชื่อดังของญี่ปุ่น (ในเครือสำนักพิมพ์ Tokuma Shoten) ที่นำเสนอข่าวสารต่างๆในวงการอนิเมะ โดยวางจำหน่ายเป็นรายเดือน

อีกทั้งนิตยสาร Animage ก็ยังทำนิตยสารฉบับพิเศษสำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวกับพรีเคียวในแต่ละปีอีกด้วย และผมในฐานะที่เป็นแฟนพรีเคียวก็มีนิตยสาร Animage ฉบับพิเศษที่ว่านี้เก็บสะสมด้วย ตามอย่างที่เห็น……

ซึ่งนิตยสาร Animage ฉบับพิเศษที่เกี่ยวกับพรีเคียว เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2014 (โดยในปีนั้นเป็นเนื้อหาของซีรี่ส์ HappinessCharge Precure!) และก็ยังวางจำหน่ายทุกๆปีจนถึงปัจจุบัน (ปี 2021 นี้ก็เป็นเนื้อหาของ Tropical-Rouge! Precure ตามที่เห็นในรูปแรก) โดยฉบับพิเศษนี้จะมีคำว่า SPECIAL ISSUE เขียนไว้อยู่ที่สันปกของนิตยสารแต่ละฉบับ ส่วนช่วงเวลาที่วางจำหน่ายจะอยู่ในประมาณช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปี (ยกเว้นฉบับแรก HappinessCharge! Precure ที่วางจำหน่ายกลางเดือนตุลาคม)

และสิ่งที่เหมือนกันของ Animage ฉบับพิเศษที่เกี่ยวกับพรีเคียวทุกฉบับก็คือ หน้าปกจะเป็นสมาชิกพรีเคียวที่อยู่ในฟอร์มร่าง PowerUp สูงสุดนั่นเอง

เดี๋ยวผมจะสรุปว่าในนิตยสาร Animage ฉบับพิเศษต่างๆเหล่านี้แต่ละฉบับมีเนื้อหาอะไรบ้าง เอาเป็นแบบภาพรวมๆนะ (แน่นอนว่าเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาญี่ปุ่น)

โดยเนื้อหาในแต่ละฉบับของแต่ละซีรี่ส์จะมี:

– ข้อมูลของตัวละครหลัก

– บทสัมภาษณ์ของผู้ให้เสียง (VA) ทั้งสมาชิกพรีเคียว และตัวละครอื่นๆ

– บทสัมภาษณ์ทีมงานในส่วนของทีวีซีรี่ส์และในส่วนของภาพยนตร์

– ข้อมูลและเนื้อหาของภาพยนตร์ของแต่ละซีรี่ส์ที่ออกฉาย (ก็คือภาพยนตร์ Stand Alone ของตัวซีรี่ส์ที่ออกฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่นในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี ไม่ใช่รวม All Stars ยกเว้นฉบับของ Healin’ Good Precure ในปี 2020 ที่เป็นข้อมูลภาพยนตร์ Precure Miracle Leap ที่ถูกเลื่อนฉาย เนื่องจาก COVID-19)

– รวมบทความและบทสัมภาษณ์ต่างๆในซีรี่ส์ที่เคยลงในนิตยสาร Animage ฉบับปกติก่อนหน้านี้ (ก็คือเอาเนื้อหาต่างๆที่เคยลงไว้ในแต่ละฉบับปกติมารวมกันในนิตยสารฉบับพิเศษอีกที จะได้อ่านแบบครบเลย ถือเป็นโอกาสสำหรับคนที่พลาดซื้อฉบับปกติไป)

– Character Art Sheet ของตัวละครต่างๆในซีรี่ส์บางส่วน ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกพรีเคียว, เหล่าวายร้าย, สมาชิกในครอบครัว, เพื่อนๆ รวมไปถึงตัวละครในภาพยนตร์ด้วย

– เนื้อหาพิเศษเฉพาะในฉบับ

และนอกจากตัวเนื้อหาแล้ว นิตยสารแต่ละฉบับก็จะมีของแถมมาให้ด้วย ซึ่งในแต่ละครั้งก็จะมีของแถมที่แตกต่างกันไป มีทั้งโปสเตอร์, ภาพวาดพิเศษ, แผ่นใส หรือแม้แต่แฟ้มใส่เอกสารให้เก็บสะสมได้เป็นพิเศษที่หาจากที่อื่นไม่ได้

อย่างฉบับของ Tropical-Rouge! Precure ฉบับล่าสุด ก็จะเป็นแฟ้มใส่เอกสาร ดังอย่างที่เห็น

หรือถ้าเป็นฉบับของ Kira Kira Precure A La Mode ที่วางจำหน่ายในปี 2017 ก็จะเป็นภาพวาดพิเศษจากผู้ออกแบบตัวละคร (Marie Ino)

………………

สำหรับราคาของนิตยสารในช่วงแต่ละปีจะไม่เหมือนกัน มีตั้งแต่ฉบับละ 1000 เยน ไปจนถึง 1800 เยน ส่วนฉบับเล่มล่าสุดปี 2021 ที่เป็น Tropical-Rouge! Precure ราคาจะอยู่ที่ 1500 เยน รวมภาษีแล้ว (ณ วันที่ 27/12/2021 ตัวนิตยสารยังมีสต็อกอยู่ใน CDJAPAN) ก็ถือว่าเป็นของชิ้นหนึ่งสำหรับแฟนๆพรีเคียวที่สามารถซื้อมาเก็บสะสมได้

เอาเป็นว่า ตราบใดที่มีนิตยสารพิเศษ Precure X Animage แบบนี้วางจำหน่ายเรื่อยๆในทุกปี ผมก็จะซื้อเก็บสะสมไว้นะ : )

___________________________