รีวิว (แบบง่ายๆ) ของเล่นตุ๊กตาแปลงร่าง KomeKome พูดได้ (デリシャスパーティ プリキュア にぎにぎ変身!おしゃべりコメコメ) จาก Delicious Party Precure…………

น่าจะเป็นครั้งแรกที่ผมเขียนรีวิวของเล่นเด็กนะ และไม่ต้องแปลกใจว่าหลังจากเรื่องนี้แล้วผมจะเขียนรีวิวของเล่นชิ้นอื่นๆหรือไม่ บอกเลยว่าโอกาสที่ผมจะเขียนนั้นยากมาก เพราะผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญหรือกูรูเกี่ยวกับของเล่นเด็ก อีกทั้งผมก็ไม่ใช่อยู่ๆนึกอยากจะเขียนรีวิวของเล่นขึ้นมานะ **(และต้องเตือนสำหรับคนที่เพิ่งเข้ามาอ่านบล็อกนี้เป็นครั้งแรกว่า นี่ไม่ใช่บล็อกรีวิวของเล่นเด็กนะ กลัวว่าจะเข้าใจผิดเอา)**

และที่ผมมาเขียนครั้งนี้ เนื่องด้วยเหตุผลพิเศษ โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนๆพรีเคียวแบบผม ก็น่าจะรู้ว่าผมเขียนเพราะอะไร

เพราะของเล่นชิ้นนี้ที่ผมจะรีวิวก็คือ…….

ตุ๊กตาแปลงร่าง Kome-Kome พูดได้ จาก Delicious Party Precure!

ชื่อเรียกภาษาญี่ปุ่นเต็มๆก็คือ デリシャスパーティ プリキュア にぎにぎ変身!おしゃべりコメコメ

คนที่ติดตามชม Delicious Party Precure ก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าเจ้า Kome-Kome คือใคร ผมคงไม่ต้องอธิบายอะไรมากนะ

ส่วนคนที่ไม่รู้ เดี๋ยวผมจะอธิบายแบบสั้นๆละกัน ก็คือ เจ้า Kome-Kome เป็นหนึ่งในตัวละครจาก Delicious Party Precure (ซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 19 ที่กำลังออกอากาศในญี่ปุ่นอยู่ในขณะนี้) ที่เป็นภูติพลังงานแห่งข้าว มีรูปลักษณ์เป็นสุนัขจิ้งจอกและเป็นคู่หูของ Yui Nagomi (หรือ Cure Precious) เวลาที่ Yui จะแปลงร่างเป็น Cure Precious ก็ต้องมี Kome-Kome อยู่ด้วยถึงสามารถแปลงร่างได้ (ส่วนชื่อของ Kome-Kome ความหมายก็คือ ข้าวนั่นเอง) ถ้าใครนึกภาพไม่ออก ลองไปดูคลิปแปลงร่างได้จาก YouTube ลิงก์นี้

ก็เหมือนกับซีรี่ส์พรีเคียวต่างๆก่อนหน้านี้ ทาง BANDAI ผู้ผลิตสินค้าของเล่นพรีเคียว ก็มีของเล่นต่างๆจาก Delicious Party Precure และหนึ่งในของเล่นต่างๆที่ว่ามานี้ก็คือเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้

เอาเป็นว่า เดี๋ยวผมจะรีวิวอย่างเร็ว แบบง่ายๆเลย และหากมีอะไรที่ผมไม่ได้พูดถึงก็ต้องขออภัยด้วยนะ (อย่างที่บอก ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญหรือกูรูเกี่ยวกับของเล่นเด็ก) อีกทั้งผมมีประเด็นอื่นๆด้วยที่จะพูดถึงเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ในตอนท้าย

…..

เริ่มจากกล่องบรรจุภัณฑ์ จะเห็นได้ว่าทาง BANDAI ออกแบบตัวกล่องให้ง่ายต่อการหิ้ว (สังเกตที่รูใหญ่ตรงส่วนบนของกล่องที่เราสามารถเอามือเราสอดเข้าไปได้เวลาที่จะหิ้วทั้งกล่องนะ)

เมื่อแกะกล่องออก ก็จะเห็นด้านในเป็นแบบนี้ ถ้าใครสังเกตให้ดี จะเห็นว่ามีเชือกเส้นสีขาวที่อยู่ทางซ้ายมือ (ที่ผมได้แกะออกไป) นั่นเป็นเชือกที่ไว้สำหรับยึดตุ๊กตา Kome-Kome กับกล่องกันไว้ไม่ให้มีการหลุดออกจากด้านในของตัวกล่องจนกว่าจะแกะเชือกออก (คือเหมือนกับเป็นการทำให้สภาพสินค้าดูเรียบร้อยก่อนที่จะแกะออกมานะ)

หลังจากที่เอาเจ้า Kome-Kome ออกจากตัวกล่อง ก็จะเป็นแบบนี้ และจะเห็นว่านอกจากตัวตุ๊กตา Kome-Kome แล้ว ยังมีอุปกรณ์เล็กๆชิ้นนึงที่เหมือนรูปหัวใจมาให้ด้วย (ทางซ้ายมือ)

ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็เป็นปลาแซลมอน (ของปลอม) ไว้ใช้สำหรับป้อนเจ้า Kome-Kome อีกทั้งไว้สำหรับใช้ในการทำข้าวปั้นเล่นๆด้วย (เดี๋ยวผมจะได้พูดถึงในส่วนที่เป็นตัวลำโพง พอเปิดออกมาแล้ว)

สำหรับเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้ อย่างที่เห็นมันก็เป็นสุนัขจิ้งจอกสีชมพู พร้อมกับมีผ้าแพรฮู้ดสีชมพูอยู่รอบคอพร้อมกับรูปหัวใจตรงกลาง (ที่บ่งบอกว่าเป็นภูติพลังงานแห่ง Cookingdom)

ก่อนที่จะไปถึงว่ามันจะแปลงร่างอย่างไร ผมจะให้ดูทุกส่วนทุกด้านของมันก่อนว่าเป็นแบบไหนตามที่เห็นในรูปล่าง……

มาถึงในส่วนที่เป็นการแปลงร่าง คือถ้าใครติดตาม Delicious Party Precure ก็จะรู้ว่าเจ้า Kome-Kome จะแปลงร่างไปอยู่ในฟอร์มข้าวปั้น (เวลาที่ Yui จะแปลงร่างเป็น Cure Precious) และส่วนที่เป็นการแปลงร่างก็จะอยู่ตรงผ้าแพรฮู้ดนี่แหละ

วิธีแปลงร่างก็คือสลับเอาด้านในของผ้าแพรฮู้ดออกมาที่เป็นเหมือนข้าวปั้น (ตามในรูปล่าง)

แล้วก็นำเจ้า Kome-Kome มาใส่ในผ้าแพรฮู้ด ตามที่เห็นในรูป ที่นี้ก็สามารถเล่นบีบเจ้า Kome-Kome เหมือนกับที่ Yui ทำนะ : )

อีกทั้งในส่วนด้านหลังจะเห็นว่ามีกระดุมเม็ดใหญ่พร้อมกับสายที่เสียบกับตัวกระดุมอยู่ คือส่วนนี้ไว้ใช้สำหรับติดกับชุดคอสตูมพรีเคียวที่เด็กๆใส่แปลงร่างกัน

และด้วยความสงสัยของผมว่าตัวผ้าแพรฮู้ดสามารถถอดออกจากคอเจ้า Kome-Kome ได้หรือไม่ ผมเลยลองเช็คดู ปรากฏว่าถอดออกไม่ได้ เพราะมีด้ายเย็บติดอยู่ เว้นซะว่าเราตัดด้ายที่เย็บติดออกนะ

ทีนี้ เราไปในส่วนของตัวลำโพงกัน ซึ่งตัวลำโพงจะอยู่ด้านในเจ้า Kome-Kome เวลาที่เราจะเปิดให้มันมีเสียงออกมา เราจะต้องนำตัวลำโพงออกมาก่อนเพื่อที่จะใส่แบตเตอรี่ถึงจะเปิดได้ วิธีเอาลำโพงออกมาก็แกะจากด้านล่างของเจ้า Kome-Kome ตามรูป

และนี่ก็คือตัวลำโพง จะเห็นได้ว่ามีปุ่มกดวงกลมปุ่มใหญ่ที่ไว้สำหรับบีบหรือกดเจ้า Kome-Kome ในส่วนบริเวณที่เป็นหน้าท้อง

แน่นอนว่าก่อนที่จะเปิดลำโพงได้ ก็ต้องใส่แบตเตอรี่ก่อน ซึ่งลำโพงตัวนี้ใช้แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน อีกทั้งผมก็ชอบการออกแบบของลำโพงตัวนี้มาก เนื่องจากว่าตัวลำโพงถูกแยกออกมาจากตัวตุ๊กตา Kome-Kome ในกรณีถ้าหากว่าเราทำเจ้า Kome-Kome เลอะเทอะ เราก็สามารถเอามันไปซักทำความสะอาดได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องตัวลำโพงในส่วนที่เป็นแผงวงจรที่อาจเกิดการช็อตได้ (คือก่อนหน้านี้ถ้าผมจำไม่ผิด ตุ๊กตาของเล่นพรีเคียวบางตัว ตัวลำโพงจะติดอยู่ด้านในตุ๊กตาเลยและไม่สามารถถอดออกมาได้)

และอีกสิ่งนึงที่ผมชอบมากเกี่ยวกับตัวลำโพงตัวนี้ก็คือ ตอนเวลาที่เราจะถอดฝาแบตเตอรี่ออก คือก่อนหน้านี้ที่ผมเคยเห็นของเล่นพรีเคียว (ไม่ว่าจะตาม Precure Pretty Store หรือตามห้างใหญ่ในญี่ปุ่นก็ตามแต่) เวลาที่เราจะถอดฝาแบตเตอรี่ออกก็จะต้องมีไขควงเล็กหมุนที่น็อตฝาเพื่อที่จะถอดออก แต่การถอดฝาแบตเตอรี่ของตัวลำโพงที่อยู่ในเจ้า Kome-Kome ตัวนี้ไม่ต้องจำเป็นต้องใช้ไขควง เพราะใช้การกดปุ่มถอดฝาแบตเตอรี่ออกแทน (เข้าใจว่าเพื่อเป็นการตัดปัญหาหากว่าเผลอทำตัวน็อตหลุดหายไป) ดังที่เห็นในรูปล่าง……

จากรูป ผมทำวงกลมสีแดงในส่วนที่เป็นปุ่มกดเล็กๆ เพื่อที่จะเห็นได้ชัดเจนนะ ส่วนวิธีการเปิดก็หาอะไรที่เป็นเหมือนแท่งเล็กๆพอดีให้เข้ากับปุ่มที่สามารถกดลงได้ เช่นไม้จิ้มฟัน, ดินสอ หรือปากกา แต่ที่ผมใช้ในการเปิดฝาเป็นไม้เสียบลูกชิ้น (ระวังส่วนปลายแหลมด้วยล่ะ)

เวลาถอดก็กดปุ่มเล็กตามในรูปล่าง ที่ผมทำไว้ พอกดลงก็ถอดฝาออกได้เลยเพื่อที่จะใส่แบตเตอรี่………

พอใส่แบตเตอรี่ทั้ง 2 ก้อนเสร็จ ก็ปิดฝาแบตเตอรี่เข้าไปเหมือนเดิม

ส่วนการเปิดปิดลำโพง จะเห็นว่ามีปุ่มสี่เหลี่ยมเล็กๆไว้สำหรับเลื่อนไปที่ตัว O และ X

ตัว O ก็คือเปิดเครื่อง (ON) ส่วนตัว X ก็คือปิดเครื่อง (OFF)

เมื่อทำการเปิดเครื่องที่ลำโพง เสียงที่เราจะได้ยินเป็นเสียงแรกก็คือเสียงของเจ้า Kome-Kome ที่ร้องออกมาว่า “Kome-Kome!” (เดี๋ยวดูได้จากวิดีโอจาก YouTube ที่ผมจะแนบไว้ในตอนท้าย)

พอเปิดตัวลำโพงเสร็จ ก็นำลำโพงตัวนี้ใส่กลับเข้าไปในตัว Kome-Kome โดยวิธีใส่ที่ถูกต้องคือหันหน้าเอาส่วนที่เป็นปุ่มกดวงกลมวางในส่วนที่เป็นลำตัวบริเวณหน้าท้องของ Kome-Kome ตามที่ผมทำลูกศรชี้ขึ้นในรูปล่าง……

ก็เป็นอันว่าเราสามารถเล่นกับเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ได้เลย : )

ทีนี้ เดี๋ยวผมจะบอกว่าเสียงต่างๆที่เราจะได้ยินจากเจ้า Kome-Kome มีอะไรบ้างนะ ตามที่ผมเช็คมา ขอแบ่งเป็นตามนี้ (ตามเลขโรมัน)

I. ในกรณีถ้าเรากดปุ่มวงกลมใหญ่ คือกดแบบกดไปเรื่อยๆ เสียงที่จะได้ยินจะเป็นเสียงดังต่อไปนี้….. (ผมขอแปลเป็นภาษาไทย จะได้เข้าใจกันได้ง่าย)

ชอบจังเลย

สนุกจังเลย

เป็นอะไรหรือเปล่า???

มาแปลงร่างกันเถอะ

Kome-Kome ฮัมเพลง “Kome-Kome-Ko-Me!!”

II. ในกรณีถ้าเราไม่กดปุ่มวงกลมใหญ่ คือปล่อยให้เจ้า Kome-Kome อยู่นิ่งๆเฉยๆ ไม่มีการทำอะไรเลย เสียงที่จะได้ยินจะเป็นเสียงดังต่อไปนี้…..

เรามาเล่นด้วยกันเถอะ

เหงาจังเลย

หิวจังเลย

III. ในกรณีถ้าเรากดปุ่มวงกลมใหญ่แบบค้างไว้เลย ก็จะเป็นเสียงดนตรีประกอบการแปลงร่าง พร้อมกับเสียงของ Yui ที่บอกว่า Delicious Standby Party Go! (ที่เราเห็นในซีรี่ส์) จากนั้นเราก็กดปุ่มไปเรื่อยๆ ตามดนตรีประกอบ จนเมื่อถึง Yui ได้กล่าวโพสประจำตัวออกมาที่ว่า “พลังอันคุกกรุ่นจากข้าวปั้นแสนอุ่นๆ Cure Precious” ก็เป็นอันจบ

นอกจากนี้ ก็จะมีบางครั้งที่เรากดปุ่มแล้วเป็นเสียงของ Yui ออกมา บอกว่า “Kome-Kome มาทำข้าวปั้นกันเถอะ” และก็จะมีเสียง Kome-Kome บอกว่าให้ใช้ผ้าแพรฮู้ดสลับออกมาเป็นข้าวปั้น แล้วเราก็นำปลาแซลมอนของปลอม (ที่ผมได้บอกก่อนหน้านี้) ใส่เข้าไปในผ้าแพรฮู้ดเหมือนกับใส่เป็นส่วนผสมทำข้าวปั้น และก็เขย่าเจ้า Kome-Kome ตาม คือจริงๆตัวปลาแซลมอนของปลอมก็ไม่ได้มีผลอะไรหรอก มันก็เป็นแค่อุปกรณ์เสริมให้สมจริงเท่านั้นแหละ : )

และทั้งหมดมีเพียงเท่านี้เกี่ยวกับการรีวิวการใช้เจ้าตุ๊กตาแปลงร่าง Kome-Kome พูดได้นะ

…………

ต่อจากนี้ ก็จะเป็นประเด็นต่างๆที่ผมอยากจะพูดถึงเกี่ยวกับเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้ซะหน่อย

– บอกตามตรงว่านี่เป็นของเล่นตุ๊กตาพรีเคียวที่ผมซื้อมาในรอบ 7 ปี เพราะปกติผมเป็นคนที่ไม่ได้ชอบที่จะซื้อตุ๊กตาแบบง่ายๆ (โดยก่อนหน้านี้ของเล่นตุ๊กตาพรีเคียวชิ้นสุดท้ายที่ผมซื้อมาน่าจะเป็นตุ๊กตา Puff จาก Go! Princess Precure ซื้อมาจากร้าน BIC CAMERA ที่ญี่ปุ่นในปี 2015)

– สืบเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ผมไม่สามารถไปญี่ปุ่นได้ ผมจึงต้องสั่งซื้อเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ผ่านร้านค้าออนไลน์แทน โดยเว็บที่ผมสั่งซื้อก็คือเว็บ Amiami ส่วนราคาที่ผมสั่งซื้ออยู่ที่ 3280 เยน หรือประมาณ 870 บาท (เป็นราคาที่ทางร้านลดให้แล้ว) แต่ไม่รวมค่าขนส่งนะ

เหตุผลที่ผมซื้อเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้ก็คือ มันน่ารัก (ด้วยความที่เป็นเด็ก และอายุน้อยสุดในบรรดาภูติพลังงานทั้งหมด) บวกกับนิสัยของมันที่ชอบเอาใจผู้คนและอยากที่จะช่วยผู้อื่น (อันนี้คือจากในซีรี่ส์นะ โดยเฉพาะในตอนที่ 3 ที่เจ้า Kome-Kome ออกไปซื้อแครอทให้ Yui และได้ Kokone เข้ามาช่วย) รวมไปถึงการใช้งานในส่วนที่เป็นลำโพงที่สามารถถอดออกจากตัว Kome-Kome ได้ (ตามที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้) อีกทั้งผมก็เคยเขียนในรีวิวตอนที่ 1 แบบเล่นๆว่า หากผมอยากจะอุปการะเลี้ยงดูภูติตัวไหน ผมก็คงจะเลือกเจ้า Kome-Kome : )

และถ้าหากใครอยากคิดที่จะซื้อเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้ละก็ (ไม่ว่าคนที่อยู่ญี่ปุ่นหรือคนที่ไม่ได้อยู่ญี่ปุ่น) อาจจะต้องเช็คดูก่อนว่าตามแหล่งที่เราจะไปซื้อมีสินค้าหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นตามห้างร้านใหญ่ Yodobashi Camera หรือ BIC CAMERA หรือตามร้านค้าออนไลน์ญี่ปุ่น เช่น Amazon Japan เพราะว่าเมื่อประมาณ 1 เดือนหลังจากที่ผมสั่งซื้อเจ้า Kome-Kome ไป ผมได้ไปลองเช็คดูสินค้าตามเว็บร้านค้าออนไลน์ต่างๆในญี่ปุ่น ปรากฏว่าเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome สินค้าไม่มีของในสต็อกหลายร้าน (รวมไปถึงร้านค้าขายของออนไลน์มือสอง) แต่ผมคิดว่าสินค้าน่าจะต้องมีการผลิตอีก

อีกทั้งก็มีข้อมูลจากเว็บของเล่นเด็ก toynes.jp รายงานออกมาว่าเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้เป็นสินค้าขายดีอันดับ 1 ในหมวดของเล่นเด็กผู้หญิง ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ซึ่งข้อมูลนี้มาจากทวิตเตอร์ของคุณ Kasumi (ผู้ที่เขียนรายงานและข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับพรีเคียว) แปลว่าเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้เป็นที่นิยมจริงๆในญี่ปุ่น

– นอกจากนี้ ผมว่ามันก็มีเหตุผลอื่นที่เป็นไปได้ว่าทำไมเจ้าตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้ถึงมีคนซื้อเยอะ ผมขอวิเคราะห์ดูแบบสรุปๆละกันตามความเห็นของผมคือ……

1. คนที่ซื้อก็น่าจะมีความคิดที่ไปในทางเดียวกับผมก็คือเห็นว่ามันน่ารักดี ด้วยความที่ว่ามันเป็นสุนัขจิ้งจอก และมันก็ไม่ใช่ว่าจะพบเจอตุ๊กตาน่ารักๆที่เป็นสุนัขจิ้งจอกได้ง่ายๆจากประสบการณ์ที่ผมเคยเห็น (ส่วนมากเท่าที่ผมเห็น ตุ๊กตาน่ารักที่เป็นสัตว์ที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายชอบซื้อให้ลูกหลานก็จะเป็นกระต่าย, หมี หรือไม่ก็สุนัขนะ)

2. ความเชื่อ, ตำนานและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้องกับสุนัขจิ้งจอกที่ผูกพันกับคนญี่ปุ่นมายาวนาน  (ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือที่ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริในเกียวโต ที่มีชื่อเสียงตรงที่มีซุ้มเรียงกันเยอะๆ และมีรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกอยู่ด้วย) ซึ่งเจ้า Kome-Kome เองก็เป็นสุนัขจิ้งจอก อีกทั้งสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ด้วย เหมือนกับตำนานของสุนัขจิ้งจอกญี่ปุ่นที่สามารถเปลี่ยนร่างได้

3. เพราะตัว Kome-Kome คือภูติพลังงานแห่งข้าว = อาหารญี่ปุ่น ดังที่ผมเคยเขียนรีวิวในตอนที่ 1 ซึ่งก็เข้ากับวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นที่ชอบทานข้าวอยู่แล้ว รวมไปถึงข้าวปั้นด้วย

4. อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผมนะ คือเมื่อพูดถึงสุนัขจิ้งจอก ผมก็จะนึกถึงการเปรียบเทียบว่าสุนัขจิ้งจอกเป็นสัตว์ที่เจ้าเล่ห์, ฉลาด และเอาเปรียบ (แต่สุนัขจิ้งจอกในชีวิตจริงก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป) ก็เลยอาจทำให้ทีมงานออกแบบให้เจ้า Kome-Kome เป็นภูติสุนัขจิ้งจอกที่ซื่อ, เป็นมิตรกับผู้อื่น, และให้คนเอ็นดู (ลบภาพเดิมๆที่มีต่อสุนัขจิ้งจอกออกไป เห็นได้ชัดจากตอนที่ 3 ที่ Kome-Kome น้อยใจที่ Yui ให้ความสนใจกับ Pam-Pam มากกว่า) อันนี้อาจจะต้องยกเครดิตให้กับ เคียวโกะ ยูฟู ผู้ออกแบบตัวละครทั้งหมดของ Delicious Party Precure! ที่ออกแบบเจ้า Kome-Kome จนทำให้ตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้ขายดิบขายดี : )

………

และนี่ก็เป็นทั้งหมดของการรีวิว ตุ๊กตาแปลงร่าง KomeKome พูดได้ ในฉบับของผม (ที่ผมก็ไม่คิดว่าผมจะเขียนยาวซะขนาดนี้ !0__0!) ใครที่อยากหาซื้อก็อาจต้องเช็คดูสินค้าว่ามีของหรือเปล่านะตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆในญี่ปุ่น และผมก็ได้แนบลิงก์ของคลิปวิดีโอรีวิวต่างๆ (ของคนญี่ปุ่นที่รีวิวไว้) จาก YouTube ไว้ในตอนท้ายเพื่อที่จะได้เห็นว่าการทำงานของตุ๊กตา Kome-Kome ตัวนี้เป็นอย่างไรตามที่ผมได้อธิบายไว้

**ส่วนตุ๊กตาภูติพลังงานตัวอื่นๆที่เป็นเจ้า Pam-Pam กับ Mem-Mem การทำงานก็คล้ายๆกัน เดี๋ยวผมแนบลิงก์จาก YouTube ไว้ด้วยกันเลย**

และผมก็ต้องบอกอีกครั้งนึงว่าผมเขียนรีวิวของเล่นตุ๊กตาชิ้นนี้ด้วยเหตุผลพิเศษนะ และผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญหรือกูรูเกี่ยวกับของเล่นเด็ก

ท้ายสุด ผมก็คิดว่าตุ๊กตาเจ้า Kome-Kome ตัวนี้ น่าจะเป็นที่นิยมในหมู่แฟนๆพรีเคียว รวมไปถึงคนอื่นๆด้วยที่ชอบตุ๊กตาสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ ถ้าอยากจะสั่งซื้อก็ควรจะต้องสั่งในช่วงที่ Delicious Party Precure กำลังออกอากาศอยู่ (จนกว่าสินค้าจะไม่มีแล้ว) ไม่เช่นนั้นก็อาจจะหาซื้อไม่ได้แล้วนะ : )

____________________________________

ลิงก์คลิปวิดีโอต่างๆจาก YouTube ที่เกี่ยวกับการรีวิวตุ๊กตาแปลงร่าง Kome-Kome พูดได้

キュアプレシャスに変身! 「にぎにぎ変身!おしゃべりコメコメ」をレビュー! デリシャスパーティ♡プリキュア

【デリシャスパーティ♡プリキュア】 キュアプレシャスに変身!にぎにぎ変身!おしゃべりコメコメ レビュー Delicious Party Precure Talking KomeKome Review

にぎにぎアクションでキュアプレシャスに変身!おしゃべりコメコメ!【デリシャスパーティプリキュア 】

ส่วนคลิปเหล่านี้ก็จะเป็นการรีวิวตุ๊กตาแปลงร่างพูดได้ ในส่วนที่เป็นเจ้า Pam-Pam และ Mem-Mem

キュアスパイシーに変身!「サンド de 変身!おしゃべりパムパム」をレビュー!

キュアヤムヤムに変身! 「ミラクル変身!おしゃべりメンメン」をレビュー! デリシャスパーティ♡プリキュア