Kokone Fuwa (หรือ Cure Spicy) กับนิสัยและตัวตนที่แท้จริงของเธอ จากตอนที่ 5 ของ Delicious Party Precure………..

ตั้งใจว่าจะเขียนเกี่ยวกับ Kokone ตั้งแต่ตอนที่ 4 ที่แปลงร่างเป็น Cure Spicy เป็นครั้งแรก แต่เนื่องจากว่ามีเหตุบางอย่างที่เกิดขึ้นกับผมอย่างกะทันหัน ทำให้ผมไม่มีเวลาที่จะเขียนทัน (บวกกับมีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นด้วย เดี๋ยวค่อยมาว่ากันในตอนท้าย) ดังนั้นผมจะเขียนรีวิวบางส่วนรวมกับตอนที่ 5 ซะเลย เพราะก็ยังถือว่าเป็นการเปิดตัวของ Kokone อยู่นะ : )

สำหรับตอนที่ 5 ของ Delicious Party Precure นี้ ก็เป็นตอนที่ Yui ได้ทำความรู้จักกับ Kokone ให้มากขึ้น (หลังจากที่เธอได้แปลงร่างเป็น Cure Spicy เป็นครั้งแรก ที่มีเอกลักษณ์เด่นในท่าโพสที่ค่อนข้างแปลกมาก ด้วยการเอาแขนมาประกบทำเหมือนสี่เหลี่ยม) ด้วยการชวนเธอไปเที่ยวร้าน Pretty Holic ด้วยกันพร้อมกับ Rosemary รวมไปถึงการชวนให้เธอมาทำและมาทานอาหารที่บ้านของ Yui ซึ่งก็ทำให้ Kokone รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

**Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation**

จะเห็นได้ว่าชีวิตก่อนหน้านี้ของ Kokone (ในฐานะที่เป็นคุณหนู เพราะพ่อของเธอเป็นเจ้าของภัตตาคารหรู) เธอเป็นคนที่ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว มีความสุขที่จะทำอะไรคนเดียว ไม่อยากจะสุงสิงกับใคร แม้ว่าจะมีเพื่อนนักเรียนพยายามที่อยากจะชวนคุยก็ตาม แต่เมื่อเธอได้พบกับ Yui ก็ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปทันที (ตั้งแต่ Kome-Kome หายตัวไปที่ทำให้ Pam-Pam อยากจะเจอ Kokone, พาเธอไปส่งถึงบ้านด้วยวิธีที่เธอจะไม่มีวันลืม !0__0!, จนไปถึงช่วยตามหากระต่ายในโรงเรียน)

ด้วยเหตุนี้ Kokone จึงพยายามที่อยากจะสนิทกับ Yui ให้มากขึ้น (รวมไปถึง Rosemary) ไม่ว่าจะเป็น……..

– การอ่านหนังสือ How To เกี่ยวกับการที่จะสนิทกับเพื่อนใหม่ของเราให้มากขึ้นว่าจะต้องทำอย่างไร

– การใช้ความรู้ที่ตัวเองมีอยู่เกี่ยวกับเครื่องสำอาง เอามาอธิบายให้ Yui กับ Rosemary ฟัง

– ตกลงที่จะไปบ้านของ Yui ตามคำชวน เพื่อไปทำและทานอาหารด้วยกัน (ก็ทำให้ได้รู้จักคุณแม่ของ Yui อีกด้วย)

– รวมไปถึงการเรียกชื่อของ Yui โดยตรงแทนการเรียกชื่อสกุล ซึ่งก็ทำให้ Yui ดีใจเป็นอย่างมาก (คือในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ถ้าเป็นคนที่ไม่สนิทกันก็จะเรียกกันด้วยชื่อสกุล ส่วนการเรียกชื่อจริงก็ต้องเป็นคนที่สนิทกันจริงๆ)

อย่างไรก็ตาม จุดสำคัญในตอนก็เป็นตอนที่ Kokone (ในฐานะ Cure Spicy) พยายามที่จะปราบเจ้า Ubauzo ด้วยตนเองเพราะอยากให้ Yui และ Rosemary ประทับใจและไม่ผิดหวังในตัวเธอ (จะเห็นได้ว่าบางครั้งเธอก็ไม่รู้ว่าควรที่จะมีปฏิสัมพันธ์อย่างไรเมื่ออยู่กับคนอื่น รวมไปถึงเรื่องของการทำอาหารที่เธอแทบไม่เคยมีประสบการณ์เลย)

แต่สุดท้ายทั้ง Yui และ Rosemary ก็เข้าใจและขอให้ Kokone เป็นแบบอย่างที่เธอเป็นอยู่แล้ว รวมไปถึงการเคลียร์ใจกับ Rosemary ที่เข้าใจผิดว่า Kokone คงจะไม่ชอบเขา ที่ไหนได้ ก็เป็นเพียงแค่เธอไม่รู้ว่าจะต้องพูดคุยอย่างไรกับเขาเท่านั้นเอง (มีการมอบลิปสติกให้ด้วย)

เลยทำให้ Kokone ได้มีชีวิตที่ไม่ต้องโดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้ว เพราะมี Yui และ Rosemary อยู่เคียงข้าง รวมไปถึง Pam-Pam และ Kome-Kome (และอีกไม่นานก็จะมี Ran, Mem-Mem และ Takumi มาร่วมด้วย)

มาถึงตรงนี้ ผมก็อยากจะบอกว่า ตั้งแต่ก่อนที่ Delicious Party Precure จะเริ่มออกอากาศ ผมก็เดาว่านิสัยและตัวตนที่แท้จริงของ Kokone ไม่ใช่คนที่ชอบเอาแต่เก็บตัวและอยู่คนเดียว เพราะเธอเองก็อยากจะมีเพื่อนที่สามารถทำอะไรร่วมกันได้ เพียงแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรเท่านั้นเอง (สาเหตุที่เธออยากจะสนิทกับ Yui นั้น ก็เพราะ Yui เป็นฝ่ายเข้ามาหาก่อนบวกกับนิสัยที่เป็นมิตรและจริงใจ ทำให้เธอรู้สึกว่า Yui เป็นคนที่เข้าใจและรับรู้ถึงความรู้สึกของเธอได้)

และด้วยความที่เธอก็เป็นลูกคนเดียว ไม่มีพี่น้อง และพ่อแม่ก็ต้องทำงานตลอด เลยทำให้มีเพียงพ่อบ้านที่ดูแลเป็นคนๆเดียวที่เธอสามารถพูดคุยได้

อีกทั้งผมก็รู้สึกว่า Kokone ก็สามารถสะท้อนได้ถึงคนบางส่วนที่ผมรู้จักในชีวิตจริงที่มีนิสัยและตัวตนแบบเธอ ก็คือมีความสุขที่อยู่คนเดียว แต่ก็ยินดีและมีความสุขยิ่งขึ้นหากมีคนอื่นที่อยากจะเข้ามาพูดคุยด้วย : ) ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเทรนด์ของการใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็มีมากขึ้นๆในปัจจุบัน

นอกจากนี้ มันก็มีอีกสิ่งนึงที่ผมอยากจะบอกเกี่ยวกับ Kokone ซึ่งสิ่งนี้ก็เกี่ยวกับรูปลักษณ์หน้าตาของเธอ…..

คือแค่อยากจะบอกว่า เมื่อผมได้เห็น Kokone ก็ทำให้นึกถึง Lala จาก Star Twinkle Precure ขึ้นมาทันที

สาเหตุที่ผมบอกว่า Kokone เหมือน Lala นั้น ก็เพราะใบหน้าที่มีความคล้ายกันมาก, ทรงผมที่สั้น รวมไปถึงสีผมของทั้งคู่จัดอยู่ในโทนสีออกเขียวๆ (Kokone สีผมจะเขียวเข้ม ส่วน Lala สีผมจะเขียวอ่อน)

ใครที่ไม่เห็นด้วยกับผม ก็ไม่เป็นไร แค่อยากบอกว่า Kokone กับ Lala คล้ายกันมากนะ : )

และหลังจากนี้เราก็คงจะได้เห็นอะไรหลายๆอย่างจาก Kokone ในตอนต่อๆไปของ Delicious Party Precure ไม่ว่าจะเป็นความชอบและความไม่ชอบของเธอ, ความสามารถพิเศษของเธอ, ความสัมพันธ์ระหว่างคนอื่นๆในทีม (นอกเหนือจาก Yui)  รวมไปถึงครอบครัวของเธอด้วย

**ท้ายสุด หลายคนก็น่าจะทราบกันแล้วว่า ตอนที่ 6 ของ Delicious Party Precure ที่เดิมจะต้องออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมานั้น ถูกเลื่อนออกอากาศไปอย่างไม่มีกำหนดเนื่องจากมีการแฮกข้อมูลของบริษัท Toei Animation เลยทำให้อนิเมะทุกเรื่องได้รับผลกระทบในการออกอากาศรวมไปถึง Delicious Party Precure (สำหรับรายละเอียดผมจะไม่ขอพูดถึง แต่สามารถไปค้นหาข่าวอ่านดูกันได้)** เลยทำให้มีการออกอากาศตอนที่ 4 ซ้ำอีกครั้ง (ในวันที่ 13 มีนาคม) ส่วนวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม, 27 มีนาคม และ 3 เมษายน ก็จะเป็นการออกอากาศฉายภาพยนตร์ Hugtto Precure x Futari Wa Precure All Stars Memories แทน

ถือว่าเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ซีรี่ส์พรีเคียวถูกเลื่อนออกอากาศไปอย่างไม่มีกำหนด (ครั้งก่อนหน้านี้เกิดขึ้นตอน Healin’ Good Precure เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19) และเท่ากับว่าเราก็จะยังไม่ได้ชมตอนที่ 6 ของ Delicious Party Precure จนถึงประมาณกลางเดือนเมษายน

เอาเป็นว่าเราก็ต้องรอไปละกันจนกว่าจะมีประกาศจาก Toei Animation อีกทีนะ

UPDATED 6/4/2022: ตอนที่ 6 ของ Delicious Party Precure จะกลับมาออกอากาศในวันที่ 17 เมษายน 2022 นี้

______________________