ยอมรับว่าผมลืมไปเลยจริงๆ: ม้วนฟิล์มที่มีรูปถ่ายที่ผมถ่ายมาจากญี่ปุ่นจากทริปครั้งสุดท้ายก่อน COVID-19 ที่ผมยังไม่ได้เอาไปล้างมาเกือบ 3 ปี…….

คือจะบอกว่า ถ้าผมไม่ได้มาเห็นสิ่งนี้ตามในรูป ผมก็ยอมรับว่าผมลืมไปเลยจริงๆ !0__0! ย้ำว่าจริงๆ

เพราะสิ่งที่เห็นอยู่ในรูป (ที่มีอยู่รูปเดียว) ก็คือม้วนฟิล์มที่ผ่านการใช้งานมาจากการถ่ายรูปแล้ว และพร้อมที่จะเอาไปให้ทางร้านทำการล้างตัวฟิล์ม

ที่สำคัญ รูปถ่ายในม้วนฟิล์มนี้เป็นรูปถ่ายต่างๆที่ผมถ่ายจากญี่ปุ่นจากทริปครั้งสุดท้ายก่อนที่ COVID-19 จะระบาด (อีกทั้งม้วนฟิล์มนี้ผมก็ซื้อมาจากญี่ปุ่นที่ร้าน Yodobashi Camera)

ส่วนสาเหตุที่ผมลืมไม่ได้นำม้วนฟิล์มนี้เอาไปให้ทางร้านถ่ายรูปทำการล้างก็ไม่ใช่อะไร นอกจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ระบาดตั้งแต่เริ่มต้น ที่ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างต้องหยุดชะงักลงไป

คือในตอนนั้น ถ้าไม่มี COVID-19 ผมคงจะเอาม้วนฟิล์มนี้ไปให้ทางร้านทำการล้างตั้งแต่แรกแล้ว (และนำรูปส่วนหนึ่งมาลงในนี้ให้ได้ดูกัน)

เพราะสถานการณ์ COVID-19 ที่กินเวลาไปนานมาก (ไปถึง 2 ปีกว่าๆ) ก็ทำให้ผมวางทิ้งม้วนฟิล์มนี้เก็บไว้ในลิ้นชักของโต๊ะผมและคิดว่าเดี๋ยวถ้าสถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ ผมก็จะเอาม้วนฟิล์มไปล้าง

แต่ท้ายสุด ผมก็ลืมที่จะเอาม้วนฟิล์มนี้ไปให้ที่ร้านถ่ายรูปทำการล้างจนได้นะ ก็สถานการณ์ COVID-19 ที่มันกินเวลาไปนาน มันก็เลยทำให้ผมต้องหันไปทำเรื่องอื่นๆแทน จนลืมเรื่องนี้ไปเลย (ลืมจนกระทั่งญี่ปุ่นจะเตรียมกลับมาเปิดประเทศแบบฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวอีกครั้งนึง XD!)

แต่ก็เอาเป็นว่า ในเมื่อผมเจอม้วนฟิล์มที่ผมลืมเอาไปล้างมาเกือบ 3 ปี ผมก็จะไม่รีรอ ผมจะรีบส่งไปให้ทางร้านถ่ายรูปทำการล้างตัวฟิล์ม เพื่อที่ผมจะได้ดูว่ารูปถ่ายต่างๆที่ผมได้ถ่ายมานั้นมันมีอะไรบ้าง (บวกกับอีกหนึ่งม้วนฟิล์มที่ยังอยู่ในตัวกล้อง ซึ่งผมจะต้องถ่ายให้หมดก่อน ถึงจะนำไปล้างได้ เท่ากับว่าผมมีม้วนฟิล์มอยู่ทั้งหมด 2 ม้วน) แต่ที่ผมพอจะจำได้ว่าอย่างน้อยน่าจะต้องมีรูปที่ผมถ่ายจาก Shibuya Sky และร้าน Precure Pretty Store

และผมก็จะนำรูปถ่ายเหล่านี้ (จากม้วนฟิล์ม) บางส่วนมาลงในนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับที่ญี่ปุ่นเตรียมเปิดประเทศที่จะให้นักท่องเที่ยวสามารถกลับเข้าไปเที่ยวได้อีกครั้งแบบฟรีวีซ่า (โดยไม่ต้องผ่านกรุ๊ปทัวร์)

ซึ่งถ้าไม่มีอะไรขัดข้องและล่าช้า ผมจะนำรูปถ่ายเหล่านี้มาลงให้ดูภายในสิ้นปีนี้ : )

___________________