ตอนที่ 42 ของ Delicious Party Precure กับสิ่งที่ผมยอมรับว่าเหนือความคาดหมายและสิ่งหนึ่งที่อาจจะเป็นไปได้จากการสันนิษฐานของผม………….

ผมยอมรับว่าเป็นการเปิดเผยแบบเหนือความคาดหมายของผมสำหรับตัวตนที่แท้จริงของ Godatz หัวหน้าแห่งกลุ่มจอมโจร Bundle ซึ่งก็ไม่ใช่ใครนอกจาก Fennel นั่นเอง ผู้เป็นองครักษ์แห่ง Cookingdom (อีกทั้งก็เป็นเพื่อนสนิทของ Rosemary ด้วย)

และการเปิดเผยครั้งนี้ก็สร้างความตกตะลึงให้กับทุกๆคน

สำหรับสาเหตุก็มาจากเรื่องในอดีตของของ Fennel ที่มีความอิจฉาและคับแค้นใจที่ Cinnamon (หรือ Monpei ที่เป็นพ่อของ Takumi) ได้รับ Delicious Stone (ที่ถือว่ามีพลังพิเศษ) ของ Ginger (ผู้ที่เป็นนายเก่าของ Fennel เช่นกัน) เลยทำให้ Fennel หาทางที่จะใส่ร้ายและกล่าวหาว่า Cinnamon เป็นผู้ขโมยตำราอาหาร (ของ Cookingdom ไป) ทั้งที่เขาไม่ได้มีส่วนอะไรเลย จึงทำให้เขาต้องหลบหนีออกไปจาก Cookingdom

**Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation**

และซ้ำยิ่งไปกว่านี้ ตัว Delicious Stone อันนี้ในภายหลังก็ถูกนำมาแบ่งให้ Rosemary และ Fennel อย่างละครึ่ง เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงไม่ให้คนใดคนหนึ่งครอบครองพลังนี้ทั้งหมด ทำให้ Fennel ยิ่งคับแค้นใจมากขึ้นไปอีก ซึ่งก็เป็นที่มาของการขโมยตำราอาหารและจับเหล่า Recipepes ทั้งหลายมาเก็บไว้ เพื่อที่จะได้ครอบครองอาหารทั้งหลายบนโลกใบนี้ (อันนี้คือตามที่ผมเข้าใจนะ)

ซึ่งการเปิดเผยตัวจริงของ Godatz ก็อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทีมงานผู้สร้างเก็บเป็นความลับได้ดีเยี่ยมจริงๆ และทำให้ผู้ชมรู้สึกเซอร์ไพรส์ด้วย (คล้ายๆกับกรณีของ Bakenyan ใน Star Twinkle Precure ก่อนหน้านี้)

เพราะทีแรกผมก็คิดว่า Ginger น่าจะเป็น Godatz ซึ่งตอนนี้มันก็ไม่ใช่แล้วนะ !@__@!

ส่วนรายละเอียดอื่นๆในตอน ไม่ว่าจะเป็น Takumi (ที่ในที่สุดพวก Yui ก็ได้รู้ตัวตนที่แท้จริงว่าเขาคือ Black Pepper) กับความไม่พอใจที่มีต่อ Fennel, การที่ Secretoru ถูกปล่อยทิ้งไว้โดย Godatz หรือแม้แต่ความใสซื่อและความไม่เข้าใจของ Yui ที่ไม่สามารถโน้มน้าว Fennel ได้นั้น ก็คงจะได้เห็นกันไปแล้ว ซึ่งผมไม่ขอพูดถึงรายละเอียดเหล่านี้

อย่างไรก็ตาม มันมีอยู่สิ่งหนึ่งที่ผมค่อนข้างสนใจเป็นอย่างมากในเนื้อเรื่องของตอนนี้ นั่นก็คือช่วงท้ายของตอนซึ่งเป็นตอนที่ Kome-Kome ใช้พลังที่มีอยู่ทั้งหมดในการพาพวก Yui หลบหนี Fennel จนทำให้ Kome-Kome หมดสภาพและไม่มีเรี่ยวแรงอีกต่อไป

ซึ่งตรงนี้เองก็ทำให้ผมนึกถึงที่ผมเขียนรีวิวตอนที่ 38 (ในตอนที่ Kome-Kome รุ่นที่ 1 ได้สละชีวิตไป) ที่เขียนในเชิงคำถามไว้ว่า “ชะตาของ Kome-Kome ตัวนี้จะเป็นแบบเดียวกับรุ่นที่ 1 หรือไม่??” ก็คือสละชีวิตไป หรือถ้าไม่ถึงกับสละชีวิตก็อาจจะมีอะไรบางอย่างที่ Kome-Kome ตัวนี้ต้องสูญเสียไป

เพราะอย่าลืมว่าเจ้า Kome-Kome ตัวนี้เป็นภูติพิเศษที่สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้และสามารถใช้พลังวิเศษอื่นๆได้มากกว่า Pam-Pam หรือ Mem-Mem และถึงแม้ว่า Kome-Kome จะมีพลังวิเศษเยอะมาก แต่พลังวิเศษเหล่านี้ก็มีข้อจำกัดในการใช้ ซึ่งตรงนี้เองผมก็สงสัยว่าการกระทำของ Kome-Kome ดังกล่าวข้างต้นเป็นแผนการ (ที่ไม่ได้ตั้งใจ) ของ Fennel หรือเปล่าที่บีบบังคับให้ Kome-Kome ต้องใช้พลังของมันออกมาจนหมดสภาพ

เพราะดูจากสีหน้าของ Fennel แล้วก็ไม่ได้รู้สึกตกใจอะไรอีกทั้งก็เหมือนกับพอใจอีกด้วย (เหมือนกับจะให้ Kome-Kome ไม่ให้มีพลังวิเศษอะไรเหลืออีกเลยและกลายไปเป็นภูติธรรมดา อีกทั้งถ้าใครจำได้ในตอนที่ 1 Fennel เป็นผู้มอบเหล่าภูติทั้งหมดให้กับ Rosemary เพื่อที่จะออกไปตามหาเหล่าพรีเคียว) ซึ่งอันนี้ก็เป็นเพียงข้อสังเกตและการสันนิษฐานของผมเท่านั้นนะ ใครจะคิดต่างจากนี้ก็ไม่เป็นไร

เอาเป็นว่าอีกไม่นานก็คงจะได้รู้กันว่าบทสรุปของ Delicious Party Precure จะเป็นอย่างไร เพราะเหลืออีกแค่ 3 ตอนก็จะจบซีรี่ส์แล้ว

**และที่สำคัญ ก็มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับซีรี่ส์พรีเคียวถัดไป Hirogaru Sky Precure ถือว่าเป็นซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 20 (อีกทั้งก็เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของพรีเคียวแฟรนไซส์) ที่จะเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ ดูจากตัวอย่างแล้วน่าจะเป็นอะไรที่สนุกและน่าติดตามจริงๆ รอให้ตอนแรกออกอากาศไปก่อนแล้วผมค่อยมาเขียนรีวิวละกัน**

___________________________________________