เกี่ยวกับพรีเคียวในปี 2021 กับสิ่งที่ผมอยากจะบอก……………

ปกติแล้วเรื่องนี้ผมจะเอามาเขียนลงรวมในบล็อกส่งท้ายปีเก่า แต่ปีนี้มันมีเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับพรีเคียวที่ผมอยากจะบอกหลายเรื่อง ก็เลยเอามาเขียนแยกไว้ตรงนี้ละกัน

ผมจะขอแยกหัวข้อเป็นเรื่องๆก็แล้วกัน (ตามเลขโรมัน) จะได้เข้าใจกันง่ายๆนะ : )

I. พรีเคียวซีรี่ส์ลำดับถัดไปที่จะออกอากาศในปี 2021 ต่อจาก Healin’ Good Precure

ใครที่ติดตามจากข่าว ก็น่าจะทราบกันแล้วว่าทาง Toei Animation ได้ประกาศชื่อซีรี่ส์พรีเคียวลำดับที่ 18 ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ซึ่งก็มีชื่อว่า Tropical-Rouge! Precure

ที่มาของรูป: Twitter ของ Toei Animation

โดยมีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2021 ทางช่อง TV Asahi ประเทศญี่ปุ่น และสามารถรับชมได้ผ่าน Crunchyroll เช่นกัน

**ซึ่งถือว่าเป็นการออกอากาศที่ล่าช้ากว่าพรีเคียวซีรี่ส์อื่นๆ เพราะ COVID-19 จากปกติที่ต้องเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์**

และเมื่อวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา ตัวเว็บของ Toei ก็ได้มีการอัพเดตเนื้อเรื่อง, ตัวละคร พร้อมกับ Key Visuals บางส่วนออกมาแล้ว ไปเช็คดูกันได้เลย : )

ในส่วนของรายละเอียดของตัวซี่รี่ส์ ณ ตอนนี้ ผมจะไม่ขอพูดเยอะ

เพียงแค่อยากจะบอกว่าดูจากตัวละครและเนื้อเรื่องแล้ว นี่ก็น่าจะเป็นพรีเคียวอีกซี่รี่ส์นึงที่จะต้องสนุกแน่ๆ แบบไม่เครียดเกินไป ตลกแบบเบาสมอง พร้อมกับข้อคิดต่างๆที่เอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ : )

อีกทั้งหัวหน้าของทีม Manatsu Natsumi หรือ Cure Summer ที่รู้เลยว่านิสัยและบุคลิกจะต้องแตกต่างจาก Nodoka เยอะมากอย่างแน่นอน

ส่วนสมาชิกคนอื่นๆในทีม ก็มีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน ก็ทำให้ทีมนี้มีสมาชิกที่มีความสามารถหลากหลายในเรื่องต่างๆ

และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่หัวหน้าทีมไม่ได้เป็นพรีเคียวสีชมพู แต่เป็นสีสายรุ้งแทน ถือว่าเป็นการเป็นการแหวกแนวไปเลย

ส่วนสิ่งที่ผมเดาไว้ไม่ผิดก็คือ หลังจากที่ผมได้เห็นตัว Key Visuals เป็นครั้งแรก ผมก็รู้เลยทันทีว่าผู้ที่ออกแบบตัวละครของพรีเคียวซีรี่ส์นี้ ก็คือ Yukiko Nakatani โดยเธอเคยเป็นผู้ออกแบบตัวละครให้กับ Go! Princess Precure และเธอก็เป็น Character Designer อีกคนนึงที่ผมชื่นชอบมาก นอกจาก Yoshihiko Umakoshi และ Akira Takahashi (สังเกตได้จากใบหน้าของ Sango Suzumura หรือ Cure Coral ที่คล้ายกับ Yui เพื่อนสนิทของ Haruka)

ยังไง ผมก็จะรอชมตอนแรกของ Tropical-Rouge! Precure แล้วผมค่อยมาเขียนรีวิวถึงความรู้สึกหลังจากที่ชมตามทีหลัง

ถ้านับจากตอนนี้ก็อีกสองเดือนกว่าจะได้ชมกัน แต่ก็ไม่นานหรอกนะ : )

………………..

II. จำนวนตอนทั้งหมดของ Healin’ Good Precure กับผลกระทบจาก COVID-19 กับจำนวนตอนทั้งหมดที่ควรมีถ้าหากไม่มี COVID-19

ในเมื่อ Tropical-Rouge! Precure มีกำหนดที่จะออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2021 นั่นก็แปลว่าตอนสุดท้ายของ Healin’ Good Precure ก็จะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2021

จึงทำให้ Healin’ Good Precure มีจำนวนตอนที่ออกอากาศรวมทั้งหมด 45 ตอน ซึ่งถือว่าเป็นซีรีส์พรีเคียวที่มีจำนวนตอนน้อยที่สุดในบรรดาซีรี่ส์พรีเคียวทั้งหมด (น้อยกว่า Futari Wa Precure Max Heart ซึ่งมีอยู่ 47 ตอน)

โดยสาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เป็นเพราะ COVID-19 ที่ทำให้ต้องงดออกอากาศไปในช่วงกลางเดือนเมษายนจนถึงปลายเดือนมิถุนายน รวมแล้ว 2 เดือนกว่าๆ ซึ่งก็มีผลกระทบต่อจำนวนตอนที่ต้องออกอากาศ (ไปอ่านบล็อกเก่าที่ผมเคยเขียนได้)

นอกจากนี้ มีอีกอย่างนึงที่ผมอยากจะบอกก็คือ เผอิญว่าผมได้ไปอ่านเจอบล็อกนึงจากเว็บที่มีชื่อว่า precure.news ซึ่งเป็นบล็อกภาษาญี่ปุ่นที่เป็นข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับพรีเคียว โดยผู้ที่เขียนคนนี้มีชื่อว่าคุณ Shota

โดยอ้างอิงจากข้อมูลในบล็อกนี้ (โปรดทราบว่านี่เป็นการสันนิษฐานเท่านั้น ดังนั้นอาจมีข้อมูลบางอย่างมีอาจคลาดเคลื่อนได้) จำนวนตอนทั้งหมดของ Healin’ Good Precure ที่ทางทีมงานได้วางแผนไว้ตั้งแต่แรกนั้น ไม่ได้มีอยู่ทั้งหมด 50 ตอน (ตามที่ผมเคยเขียนไว้ก่อนหน้านี้)

สาเหตุก็มาจากการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพนั่นเอง (ซึ่งสุดท้ายก็ต้องเลื่อนไปจัดในปีหน้า ปี 2021 แทน)

เพราะในช่วงที่มีการจัดการแข่งขัน ถ้าหากเป็นไปตามที่วางแผนไว้ตั้งแต่แรก (ก่อน COVID-19 เกิด) สถานีโทรทัศน์ทั้งหลายในญี่ปุ่นก็จะงดการออกอากาศรายการปกติบางส่วนและมาถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกแทน

ซึ่งก็มี Healin’ Good Precure รวมอยู่ด้วย ที่ต้องงดออกอากาศไปสามสัปดาห์

และถ้าใครสังเกตให้ดี เนื้อเรื่องในตอนที่ 26 ของ Healin’ Good Precure นั้น (ที่เป็นตอนที่ Asumi เขียนไดอารี่เกี่ยวกับ Rate) แท้จริงแล้วทางทีมงานตั้งใจจะให้เป็นตอนที่มีการ Recap ก็คือทบทวนเนื้อเรื่องของ Healin’ Good Precure อีกครั้งก่อนที่จะดำเนินเรื่องต่อไป (ถ้าจะอธิบายให้ชัดคือเอาฉากจากตอนเก่าๆมาออกอากาศเพื่อเตือนความจำอีกครั้งนึง เพื่อไม่ให้ผู้ชมลืม)

ซึ่งตอนที่ 26 นี้ ถ้าเป็นไปตามที่วางแผน ก็จะมีกำหนดที่จะออกอากาศหลังจากที่กีฬาโอลิมปิกจบ

แต่เนื่องจากผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้ตอนที่ 26 ต้องออกอากาศต่อจากตอนที่ 25 ทันที โดยที่ไม่มีการหยุดพักสามสัปดาห์

และด้วยเหตุนี้เอง หาก COVID-19 ไม่ได้เกิดขึ้น จำนวนตอนของ Healin’ Good Precure ที่จะต้องออกอากาศจริงๆ ก็น่าจะอยู่ที่ 48 ตอน ซึ่งจำนวนตอนทั้งหมดนี้ก็คือหักลบสัปดาห์ที่เป็นกีฬาโอลิมปิกออกไป รวมไปถึงการแข่งขันกีฬารายการอื่นๆ และรายการพิเศษในช่วงปีใหม่ (วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม 2021 ก็งดออกอากาศด้วยนะ)

ใครที่อยากจะอ่านรายละเอียดส่วนอื่นๆก็ไปอ่านได้จากที่คุณ Shota เขียน ตามเว็บด้านล่างนี้ (เป็นภาษาญี่ปุ่นนะ)

https://precure.news/2020/08/29/heapre_total/

………………

III. ช่วงเวลาการออกอากาศของซีรีส์พรีเคียวหลังจาก Healin’ Good Precure ที่น่าจะยังคงเป็นรูปแบบเดิม (กุมภาพันธ์จนถึงมกราคมของปีถัดไป)

การที่ Tropical-Rouge Precure ได้ออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2021 นั้น ก็น่าจะเป็นผลที่กระทบน้อยที่สุดแล้วสำหรับการออกอากาศที่ล่าช้า (ทั้งที่จะต้องเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์) เนื่องมาจาก COVID-19

ด้วยเหตุนี้เอง มันก็บอกได้ว่าทาง Toei ก็น่าจะยังคงรูปแบบการออกอากาศแบบเดิมเหมือนที่เคยทำ ก็คือพรีเคียวแต่ละซีรี่ส์เริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงในวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมกราคมของปีถัดไป

มาถึงตรงนี้ บางคนก็อาจสงสัยว่าแล้วทำไมซีรี่ส์พรีเคียวทั้งหลายถึงต้องเริ่มต้นออกอากาศในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี???

คำตอบ เพราะการออกอากาศมีความเกี่ยวข้องกับการวางจำหน่ายสินค้าของเล่นที่เกี่ยวกับพรีเคียว

ซึ่งข้อมูลนี้ก็อ้างมาจากบทความที่คุณ Kasumi ได้เขียนเอาไว้

ผมขอสรุปตามที่เข้าใจละกัน

คือถ้าใครดูซี่รี่ส์พรีเคียวมาเป็นเวลานาน ก็น่าจะทราบว่าบริษัท BANDAI (ที่เป็นบริษัทผลิตของเล่นรายใหญ่ของญี่ปุ่น) เป็นหนึ่งในสปอนเซอร์หลักของพรีเคียวตั้งแต่เริ่มซีรี่ส์แรกในปี 2004 และเวลาที่จะสร้างซีรี่ส์พรีเคียวขึ้นมาเรื่องนึง ก็จะต้องมีการประชุมกับทีมงานของ BANDAI ด้วย ซึ่งเรื่องพวกนี้ก็ต้องมีการวางแผนเป็นเวลานานมาก (รูปแบบนี้เริ่มมาตั้งแต่ปี 1999 ตอนที่ Ojamajo Doremi หรือแม่มดน้อยโดเรมีออกอากาศ)

เพราะทั้ง Toei Animation กับ BANDAI มีความเกี่ยวข้องซึ่งกันและกัน

BANDAI เป็นผู้ผลิตสินค้าของเล่นให้เด็กๆ (รวมถึงแฟนๆพรีเคียวที่อยากจะซื้อมาเก็บไว้สะสมนะ ผมก็มีของเล่นบางส่วนเหมือนกัน)

ส่วนทาง Toei ก็ต้องเป็นฝ่ายโปรโมทสินค้าผ่านเนื้อเรื่องในซีรี่ส์ (เหมือนกับโฆษณาทางอ้อม จูงใจให้เด็กๆอยากได้อุปกรณ์แปลงร่างเหมือนเหล่าพรีเคียวบ้าง)

โดยในแต่ละซีรี่ส์ที่ออกอากาศในแต่ละปี BANDAI ก็จะวางจำหน่ายของเล่นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพรีเคียว ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์แปลงร่าง, ตุ๊กตาพูดได้, เสื้อผ้า, อุปกรณ์เสริมในการแปลงร่าง และรวมไปถึงของเล่นอื่นๆ (กาชาปองก็รวมด้วยนะ)

โดยสินค้าเหล่านี้มีวางจำหน่ายที่ร้าน Precure Pretty Store และตามห้างร้านใหญ่ๆในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น BIC CAMERA, Yodobashi Camera รวมไปถึงออนไลน์อย่าง Amazon Japan และ CDJAPAN ด้วย

**สามารถไปดูรายละเอียดของเล่นพรีเคียวของ BANDAI ได้ที่ https://toy.bandai.co.jp/series/precure/ **

โดยช่วงเวลาในการวางจำหน่ายสินค้าแต่ละชิ้นก็จะไปตามตัวเนื้อเรื่องของซีรี่ส์ที่ออกอากาศ คือแบบให้สอดคล้องกันระหว่างที่ซีรี่ส์ดำเนินเรื่องไป (ยิ่งถ้าเป็นในช่วงที่มีสมาชิกพรีเคียวคนใหม่ปรากฏตัว หรือมีการ Power Up ของทีมเกิดขึ้น ก็จะมีสินค้าใหม่มาโฆษณาโปรโมท)

อีกทั้งในแต่ละช่วงที่วางจำหน่าย ก็จะวางจำหน่ายใกล้ๆในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ เช่น Golden Week  หรือเทศกาลวันคริสต์มาส เป็นต้น ซึ่งเป็นแผนทางการตลาดของ BANDAI ที่ต้องวางแผนไว้ล่วงหน้า (ให้นึกถึงภาพที่พ่อแม่หรือปู่ย่าตายายซื้อของเล่นต่างๆเหล่านี้มาให้เป็นของขวัญให้กับลูกๆหรือหลานๆเนื่องในเทศกาลต่างๆ)

ยกตัวอย่างตอนที่ Healin’ Good Precure ออกอากาศในตอนช่วงแรกๆ (ก.พ.- มี.ค.) ของเล่นที่วางจำหน่ายก็จะเป็น Healing Stick ที่สมาชิกในทีมใช้ในการแปลงร่าง และตุ๊กตา Rate พร้อมกับของเล่นอื่นๆที่ใช้กับตุ๊กตา Rate ได้

หรือในตอนที่ Cure Earth ปรากฏตัวเป็นครั้งแรก ทาง BANDAI ก็จะวางจำหน่าย Earth Windy Harp ซึ่งเป็นอุปกรณ์ประจำตัวของ Cure Earth

ลองสมมุติว่าตัวเองเป็นเด็ก พอได้เห็นตอนที่ Cure Earth ปราบเจ้า Batetemoda ด้วย Earth Windy Harp บนจอทีวีแล้ว พอจบตอนก็อยากจะได้อุปกรณ์แบบที่ Cure Earth มีบ้าง ก็ต้องอ้อนวอนขอให้พ่อแม่ซื้อให้หน่อย !0__0!

แต่เนื่องจาก COVID-19 ที่ส่งผลต่อการออกอากาศ ทาง BANDAI จำเป็นที่จะต้องโฆษณา Cure Earth พร้อมกับ Earth Windy Harp ก่อนที่ Cure Earth จะปรากฏตัวในเรื่องอีก (ตามที่ได้วางแผน Cure Earth จะต้องปรากฏตัวในซีรี่ส์ในช่วงเดือนมิถุนายน แต่สุดท้ายมาปรากฏในเดือนสิงหาคมแทน ทำให้ล่าช้าไปสองเดือน และส่งผลให้ยอดขายของเล่นพรีเคียวของ BANDAI ลดลงไปด้วย)

ก็เลยมาเป็นที่มาแบบนี้ว่าทำไมซีรี่ส์พรีเคียวถึงต้องเริ่มออกอากาศในเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี : )

ตรงนี้ผมก็ขอพูดเพียงเท่านี้ละกัน ใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมในเรื่องนี้ก็ลองไปอ่านดูได้จากที่คุณ Kasumi เขียนไว้จากเว็บนี้ได้เลย (เป็นภาษาญี่ปุ่น)

https://nlab.itmedia.co.jp/nl/articles/2008/27/news025.html

…………………..

IV. กิจกรรมงานอีเว้นท์ต่างๆของพรีเคียวในช่วงต้นปี 2021 ที่จะจัดแบบออนไลน์

ในช่วงต้นปี 2021 จะมีงานอีเว้นท์อยู่สองงานที่เกี่ยวกับพรีเคียวที่จะจัดขึ้นทางออนไลน์ได้แก่

1. งาน Healin’ Good Precure Kanshasai (หรือเรียกว่างานวันขอบคุณ) ในโอกาสครบรอบหนึ่งปีของ Healin’ Good Precure เป็นงานอีเว้นท์การแสดงที่ผสมผสานทั้งคอนเสิร์ต, ทอล์กโชว์, คาแรกเตอร์โชว์, การฟังเสียงพากย์แบบสดๆใน รวมกันอยู่ในงานเดียว

ที่มาของรูป: https://precure-kanshasai.com/

ซึ่งผู้ร่วมแสดงก็จะเป็นผู้พากย์เสียงพรีเคียว รวมถึงเหล่า Healing Animals พร้อมกับนักร้องของซีรี่ส์ 2 คน ก็คือ Kanako Miyamoto (นักร้องพรีเคียวอีกคนนึงที่เคยร้องเพลงต่างๆให้กับซีรี่ส์พรีเคียว, เป็นผู้ให้เสียง Makoto Kenzaki / Cure Sword จาก DokiDoki! Precure และยังเป็นผู้ขับร้องเพลง ED 2 ของ Healin’ Good Precure ) และ Machico (ผู้ขับร้องเพลง ED ของ Healin’ Good Precure)

งานนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ในวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลา 13:00

โดยปกติแล้ว งานนี้จะจัดในคอนเสิร์ตฮอลล์เหมือนกับตอนงาน Kanshasai ของ Star Twinkle Precure ที่จัดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากผลกระทบจาก COVID-19 งาน Healin’ Good Precure Kanshasai ในคราวนี้ก็จะมาในรูปแบบออนไลน์แทน แต่ก็ต้องซื้อบัตรเข้าชมกันนะ ราคาบัตรเริ่มต้นที่ 4800 เยน (รวมภาษีแล้ว) สามารถไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บ https://precure-kanshasai.com/

ส่วนงานอีเว้นท์อีกงานนึงก็คือ…….

2. คอนเสิร์ตไลฟ์ของ Rie Kitagawa ที่จะจัดขึ้นแบบออนไลน์เช่นเดียวกันในวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2021 (เวลา 19:00 เวลาญี่ปุ่น) และสามารถรับชมย้อนหลังได้อีก 3 วัน หลังจากการถ่ายทอดจบ

โดยคอนเสิร์ตไลฟ์ออนไลน์ครั้งนี้ก็เป็นไลฟ์ที่ Rie จะนำบทเพลงพรีเคียวทั้งหลายที่เธอเคยขับร้องมาร้องกันแบบสดๆ

และในคอนเสิร์ตไลฟ์นี้ ก็จะมี Kanako Miyamoto และ Machico มาเป็นแขกรับเชิญด้วย

ซึ่งงานนี้ก็ต้องซื้อบัตรเข้าชมออนไลน์เหมือนกัน

แต่งานนี้ก็มีเงื่อนไขอยู่ข้อนึงก็คือ ผู้ที่จะซื้อบัตรเข้าชมได้นั้น จะต้องมีรหัส Serial Number ที่ให้มาในอัลบั้ม My Toybox ของ Rie Kitagawa (ที่ผมรีวิวไปก่อนหน้านี้) และต้องใช้รหัสนี้ลงทะเบียนก่อนที่จะซื้อบัตรเข้าชมได้นะ

โดยราคาบัตรอยู่ที่ 3300 เยน (รวมภาษีแล้ว) สามารถไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บ https://www.marv.jp/titles/mc/9925/

………………

สำหรับเรื่องงานอีเว้นท์พรีเคียวทั้งสองงานที่ผมนำเรื่องนี้มาพูดด้วย ก็เพราะแค่อยากจะบอกว่า แม้ว่างานอีเว้นท์พรีเคียวทั้งสองงานเป็นงานที่จะต้องจัดในรูปแบบออนไลน์โดยที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั้น (เนื่องจาก COVID-19)

แต่มันก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับแฟนๆพรีเคียวที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น สามารถรับชมได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปญี่ปุ่น เหมือนกับตอนที่มี Live Show ของ Healin’ Good Precure ที่จัดเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา (อันนั้นเป็นแบบชมฟรีนะ ส่วนสองงานนี้ที่กล่าวมานี้ต้องซื้อบัตรเข้าชม)

อีกทั้งก็ไม่แน่ในอนาคตหาก COVID-19 ในญี่ปุ่นได้คลายลง งานอีเว้นท์พรีเคียวแบบออนไลน์ที่ว่ามานี้ก็อาจสามารถจัดควบคู่ไปกับการแสดงสดในฮอลล์พร้อมกับการ Live-Streaming บนออนไลน์ในเวลาเดียวกันสำหรับแฟนๆที่ไม่สะดวกที่จะมาชมหรือแฟนๆที่อาศัยอยู่นอกประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งก็จะถือว่าเป็น New Normal ของพรีเคียว หลังจาก COVID-19 : )

……………………

ส่วนเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวกับพรีเคียวที่ผมอยากจะบอกนอกเหนือจากนี้ ก็คงจะเป็นเรื่องที่ผมจะเขียนรีวิวสรุปความเห็นของผมที่มีต่อ Star Twinkle Precure หลังจากที่ได้ออกอากาศจบลงไปแล้วเมื่อตอนเดือนมกราคม (ที่ผมเคยบอกในรีวิวตอนสุดท้าย)

แต่ผมต้องยอมรับว่า ณ ขณะนี้ ผมยังไม่ได้เริ่มลงมือเขียน เนื่องจากการเขียนรีวิวแบบนี้ต้องใช้เวลานานมากๆ บวกกับผมก็มีเรื่องอื่นๆที่เขียนอยู่บนบล็อกนี้อยู่แล้ว อีกทั้งผมก็มีงานประจำที่ยังต้องทำอยู่ด้วย !0__@!

ดังนั้นเรื่องการรีวิวสรุปเนื้อหาทั้งหมดของ Star Twinkle Precure ผมจะขอเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด (ซึ่งก็รวมไปถึง การรีวิว Healin’ Good Precure ด้วยหลังจากที่ออกอากาศจบไปแล้ว)

ไว้เมื่อผมเขียนเสร็จเมื่อไหร่ ผมค่อยนำมาลงให้อ่านก็แล้วกัน : )

ท้ายสุด ผมก็หวังว่า Tropical-Rouge Precure ที่จะออกอากาศในปีหน้า ปี 2021 ก็คงจะไม่ได้รับผลกระทบมากจาก COVID-19 เหมือนกับที่ Healin’ Good Precure โดนนะ

และเรื่องทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับพรีเคียวในปี 2021 ที่ผมอยากจะบอกก็คงมีเพียงเท่านี้ : )

อีกทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นบล็อกสุดท้ายที่ผมเขียนในปี 2020

ดังนั้น ผมก็จะขอพูดว่า HAPPY NEW YEAR 2021 ตรงอีกครั้งนึงก็แล้วกัน

พบกันใหม่อีกทีในปี 2021 พร้อมกับความสนุกของซีรี่ส์พรีเคียวที่ยังคงเหมือนเดิม : )

____________________________