Amane Kasai (หรือ Cure Finale) กับชีวิตและตัวตนที่แท้จริงของเธอ จากตอนที่ 19 ของ Delicious Party Precure…..

ก็เป็นไปตามที่คาดสำหรับสมาชิกพรีเคียวคนใหม่ของทีม Delicious Party ซึ่งก็ไม่ใช่ใครนอกจาก Amane Kasai นั่นเอง (เดิมคือ Gentle จากแก๊งจอมโจร Bundle) ที่รู้กันอยู่แล้วว่าจะต้องเป็นเธอแน่นอน (ก็โฆษณาโปรโมทของเล่นชิ้นใหม่มันก็บอกอยู่แล้วนิ แถมตัวโฆษณาก็เผยออกมาก่อนหน้านี้แล้วด้วย)

อันที่จริง ผมก็อยากจะเขียนเกี่ยวกับ Amane ตั้งแต่ตอนที่ 18 ตอนที่เธอแปลงร่างเป็น Cure Finale เป็นครั้งแรก แต่เนื่องจากว่าตอนที่ 19 ก็มีความเกี่ยวข้องกับตัวเธอเหมือนกัน ผมก็เลยขอมาเขียนรวมกันเลย (แบบเดียวกับของ Kokone ในตอนที่ 5) แต่จะไม่ยาวมากนะ

**Screenshots ทั้งหลายที่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ของ Toei Animation**

จริงๆต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่ 17 ตั้งแต่ที่ Rosemary ได้ขอให้เธอมาเป็นพรีเคียว เพราะคริสตัลหัวใจ (ที่ทาง Cookingdom ส่งมาให้ที่ทำหน้าที่คล้ายกับพวกเหล่าภูติ) ได้มีปฏิกิริยาส่องแสงตอบกลับมาที่ตัว Amane ซึ่งทีแรกเธอปฏิเสธที่จะเป็นพรีเคียวด้วยเหตุผลที่ว่าเธอได้กระทำในสิ่งที่ไม่สมควรทำและเธอก็รู้สึกสำนึกผิดจนคิดว่าตัวเธอไม่คู่ควรที่จะเป็นพรีเคียว

แต่ท้ายสุด ด้วยคำพูดของ Yui ที่ว่า “แม้ว่าเธอไม่สามารถแก้ไขอดีตได้ แต่เธอสามารถที่จะสร้างอนาคตใหม่ได้ถ้าเริ่มที่จะทำในตอนนี้” บวกกับสิ่งที่เธอเคยบอกกับพี่ชายไว้เมื่อก่อนว่า “เธออยากจะเป็นเหมือนขนมพาเฟ่ต์ที่สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน” ก็ทำให้เธอตัดสินใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรีเคียวคนที่ 4 ของกลุ่มอย่างเป็นทางการ โดยมีนามว่า Cure Finale (ซึ่งอุปกรณ์แปลงร่างของเธอก็คือคริสตัลหัวใจที่ได้กลายมาเป็น Heart Fruits Pendant)

สำหรับชีวิตของเธอนั้น (ผมเคยได้เขียนไว้แล้วจากรีวิวตอนที่ 13 ก่อนหน้านี้ แต่เดี๋ยวผมจะบอกอีกทีละกัน) ก็คือเธอเรียนโรงเรียนเดียวกับพวก Yui (และอยู่รุ่นเดียวกับ Takumi) อีกทั้งก็ยังเป็นประธานนักเรียน (ที่มีความสามารถ) ด้วย ส่วนครอบครัวของเธอ เธอมีพี่ชายฝาแฝดสองคน มีชื่อว่า Yuan และ Mitsuki (สำหรับพ่อแม่ของเธอนั้น ยังไม่มีการปรากฏตัว)

เช่นเดียวกับพวก Yui ครอบครัวของ Amane ก็ทำธุรกิจร้านอาหารเช่นกัน ซึ่งเป็นร้านขนมหวานแบบคาเฟ่นั่งเล่น (เน้นไปที่ขนมพาเฟ่ต์ ซึ่งเป็นขนมหวานมาจากฝรั่งเศส) มีชื่อว่า “Fruit Parlor KASAI”

จากในตอนที่ 19 เราก็ได้เรียนรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของ Amane มากขึ้นไปอีก เพราะเธอเป็นคนที่รัก,ห่วงใย และอยากที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนในชีวิตของเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่ชายฝาแฝดทั้งสองคน ที่เธออยากจะทำเค้กวันเกิดเซอร์ไพรส์ให้ โดยมีพวก Yui มามีส่วนช่วยทำด้วย (โดยที่ไม่ให้พี่ชายทั้งสองรู้ แม้ว่าความลับจะปิดไม่อยู่ก็ตาม) และก็ต้องทำเค้กถึง 2 ก้อนด้วยกัน เนื่องจากว่าพี่ชายแต่ละคนชื่นชอบรสเค้กที่ต่างกันไป (พูดง่ายๆก็คือ 1 คน ต่อ 1 ก้อน)

ด้วยเหตุนี้ มันก็แสดงให้เห็นว่าตัวตนที่แท้จริงของ Amane ในตอนนี้ต่างจากเมื่อสมัยที่ยังอยู่แก๊งจอมโจร Bundle เหมือนกับเป็นคนละคนเลย (ก็เพราะว่าถูกหลอกใช้นะ) ที่ทำให้เด็กสาวที่เคยมีนิสัยที่ดูซิเรียสและหยิ่งผยอง (แบบจอมปลอม) ก็กลายมาเป็นเด็กสาวที่ร่าเริง, สดใส และสนุกสนานเหมือนกับ Yui และเพื่อนๆ และเราคงจะได้เห็นลักษณะแบบนี้ของ Amane ในตอนต่อๆไปของซีรี่ส์

ส่วนรายละเอียดอื่นๆในตอน ก็คงไม่มีอะไรมากนอกจากความสัมพันธ์ของ Rosemary กับ Cinnamon (ผู้ที่น่าจะเป็นคนๆเดียวกับคุณพ่อของ Takumi) ที่ Rosemary เข้าใจว่า Cinnamon เป็นผู้ขโมยตำราทำอาหารของ Cookingdom ไป รวมไปถึงที่ซ่อนของแก๊งจอมโจร Bundle ด้วย แต่ก็ต้องปล่อยให้เนื้อเรื่องในซีรี่ส์ดำเนินไปเรื่อยๆแล้วถึงตอนนั้นก็ต้องมาดูว่าผลสุดท้ายจะเป็นเช่นไร

เอาเป็นว่า สมาชิกของทีม Delicious Party ก็ครบสมบูรณ์สักทีนะ และผมอยากจะบอกทิ้งท้ายตรงนี้ว่า ท่าโพสกลุ่มสุดท้ายของทีม Delicious Party ดูแทบจะธรรมดาจริงๆ เมื่อเทียบกับทีมก่อนๆนะ ตามความรู้สึกของผม !O__O!

______________________________________